Thủ tục xin Chứng chỉ hành nghề Điều Dưỡng như thế nào? Trong chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ hướng dẫn các Điều dưỡng viên tương lai những việc cần làm để được cấp Chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng. Thông tin điểm chuẩn cao đẳng điều dưỡng Hà Nội năm 2020 Thời gian bắt đầu nhận hồ ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Cao đẳng Điều dưỡng > Thủ tục xin Chứng chỉ hành nghề Điều Dưỡng như thế nào?

Thủ tục xin Chứng chỉ hành nghề Điều Dưỡng như thế nào?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ hướng dẫn các Điều dưỡng viên tương lai những việc cần làm để được cấp Chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thủ tục cấp Chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thủ tục cấp Chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng

Thủ tục xin cấp giấy chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng

Điều dưỡng là ngành có khả năng mang lại cơ hội việc làm cùng mức thu nhập hấp dẫn càng tạo nên sức hút khó cưỡng. Hiện có rất nhiều bạn trẻ đăng ký tuyển sinh Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng với mong muốn sau khi ra trường có thể đạt được tâm nguyện của bản thân.

Để có thể được cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng, bạn phải có một trong các văn bằng, giấy chứng nhận sau đây phù hợp với hình thức hành nghề khám bệnh, chữa bệnh:

 • Văn bằng chuyên môn liên quan đến y tế được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam (Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học).
 • Giấy chứng nhận là lương y;
 • Giấy chứng nhận là người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền.

Bên cạnh đó, người xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng không thuộc trường hợp đang trong thời gian bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến chuyên môn y, dược theo bản án, quyết định của Tòa án; đang trong thời gian bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên có liên quan đến chuyên môn khám bệnh, chữa bệnh; mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự; đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang trong thời gian chấp hành bản án hình sự, quyết định hình sự của tòa án hoặc quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh.

Bạn cần phải có văn bản xác nhận quá trình thực hành (trừ trường hợp là lương y), người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền, có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Quá trình thực hành của Điều dưỡng viên xác nhận như thế nào đều được quy định cụ thể tại khoản 1 Điều 24 : Người có văn bằng chuyên môn liên quan đến y tế được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam, trước khi được cấp chứng chỉ hành nghề, phải qua thời gian thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh sau đây:

 • 18 tháng thực hành tại bệnh viện, việc nghiên cứu có giường bệnh (gọi chung là bệnh viện) đối với bác sỹ;
 • 12 tháng thực hành tại bệnh viện đối với y sỹ;
 • 09 tháng thực hành tại bệnh viện có khoa phụ sản hoặc tại nhà hộ sinh đối với hộ sinh viên.
 • 09 tháng thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đối với điều dưỡng viên, kỹ thuật viên…”

Điều dưỡng viên nếu như đáp ứng đủ các điều kiện quy định tại Điều 18 và khoản 1 Điều 24 Luật Khám chữa bệnh 2009 kể trên thì bạn đủ điều kiện được cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng.

Quy trình cấp Chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng cần thực hiện theo đúng quy định
Quy trình cấp Chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng cần thực hiện theo quy định

Những giấy tờ cần phải có nếu muốn xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng

Để được cấp chứng chỉ hành nghề, bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng theo quy định tại Điều 27 và được xét duyệt theo trình tự quy định tại Điều 29 Luật Khám chữa bệnh 2009.

Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề đối với người Việt Nam bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề;
 • Bản sao văn bằng hoặc giấy chứng nhận trình độ chuyên môn;
 • Văn bản xác nhận quá trình thực hành;
 • Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có đủ điều kiện theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế cấp;
 • Phiếu lý lịch tư pháp;
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là cấp xã) nơi cư trú hoặc xác nhận của Thủ trưởng đơn vị nơi công tác.

Bên cạnh đó, để được cấp chứng chỉ hành nghề bạn cũng cần đóng phí theo quy định tại Điều 30 Luật Khám chữa bệnh.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ về ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

– Phòng 506, tầng 5, nhà 2, Bệnh viện Châm cứu Trung ương số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Quận Đống Đa – TP Hà Nội. Điện thoại: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Điện thoại: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn đăng ký Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 chỉ với chiếc máy tính

Chỉ với chiếc máy tính, thí sinh có thể dễ dàng đăng ký tuyển sinh ...

Chat với chúng tôi