Măng là thực phẩm khá phổ biến và được sử dụng nhiều trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Măng đa dạng về chủng loại cũng như cách chế biến. Tuy vậy, không phải ai cũng biết đến tác dụng của măng tươi và cách ăn măng đúng cách.
Một trong những khía cạnh ngạc nhiên của ẩm thực Nhật Bản, khi được giới thiệu cho những người chưa từng trải nghiệm, đó là sự đa dạng của các món ăn sống.
Cần chú trọng đến chế độ dinh dưỡng phù hợp để có một đôi mắt sáng khỏe. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về nhóm thực phẩm có khả năng hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt.
Chỉ số đường huyết của thực phẩm (GI – glycemic index) được hiểu là tốc độ hấp thu đường vào máu của loại thực phẩm đó. Dĩ nhiên chỉ số này càng thấp càng có lợi cho việc kiểm soát đường huyết của bệnh nhân tiểu đường.
Thực phẩm bổ sung liệu có thể tăng cường sức khỏe não bộ, tăng cường trí nhớ và sự tỉnh táo? Và các chất bổ sung tốt để tăng cường chức năng não là gì?
Đối với những ngày bạn cảm thấy chán nản, đây là một số thực phẩm có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Ăn những thực phẩm này có thể làm giảm các triệu chứng trầm cảm và cải thiện tâm trạng của bạn.
Thiếu máu nói chung và thiếu máu thiếu sắt nói riêng là tình trạng rất phổ biến trong thai kỳ. Bệnh thường gây ra do thiếu hụt nguyên tố vi lượng sắt trong chế độ ăn uống hàng ngày.