Tiếp theo là Sơn La: 97 bài thi gian lận trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 Bộ GD&ĐT vừa chỉ đạo xử lý vụ việc gian lận điểm thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Sơn La. Theo điều tra có 97 bài thi gian lận điểm thi, giảm nhiều nhất là 26,55 điểm (tổng 3 môn) Thay đổi nội dung đề thi và cách thức chấm thi THPT ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Tiếp theo là Sơn La: 97 bài thi gian lận trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Tiếp theo là Sơn La: 97 bài thi gian lận trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bộ GD&ĐT vừa chỉ đạo xử lý vụ việc gian lận điểm thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Sơn La. Theo điều tra có 97 bài thi gian lận điểm thi, giảm nhiều nhất là 26,55 điểm (tổng 3 môn)

95 bài thi được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Sơn La

95 bài thi được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Sơn La

Theo kết luận điều tra của Cơ quan An ninh Điều tra – Công an tỉnh Sơn La và kết quả chấm thẩm định, có 44 thí sinh với 95 bài thi trắc nghiệm và 2 bài thi Ngữ văn có điểm chấm thẩm định thấp hơn so với điểm thi đã công bố trước đây. Trong đó, thí sinh có điểm thi sau thẩm định giảm nhiều nhất là 26,55 điểm (tổng 3 môn). Bài thi có điểm giảm nhiều nhất là môn Toán với 9 điểm.

Theo quy định của Quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT áp dụng cho năm 2018, kết quả chấm thẩm định này là kết quả chính thức của Kỳ thi THPTQG 2018. Như vậy, điểm chấm thẩm định sẽ được sử dụng thay thế kết quả do các Hội đồng thi THPT Quốc gia năm 2018 công bố trước đây để xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018.

Sở GD&ĐT Sơn La sẽ cập nhật kết quả thi của các thí sinh, xét công nhận tốt nghiệp THPT và thông báo kết quả cho các thí sinh liên quan. Thông tin về kết quả thi cũng sẽ được cung cấp tới Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng), Cục Đào tạo (Bộ Công an), các đại học, học viện, trường đại học và các trường cao đẳng, trung cấp có nhóm ngành đào tạo giáo viên để cập nhật, rà soát kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018 đối với các thí sinh có liên quan.

Các đại học, học viện và các trường cao đẳng, trung cấp có nhóm ngành đào tạo giáo viên liên hệ chặt chẽ với Sở GD&ĐT Sơn La để được cung cấp các thông tin liên quan; căn cứ thông tin được cung cấp để rà soát kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018 của trường mình. Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng), Cục Đào tạo (Bộ Công an) chỉ đạo, hỗ trợ các cơ sở giáo dục đại học thuộc phạm vi quản lý thực hiện nội dung này.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, sai phạm tại Hội đồng thi THPT Quốc gia năm 2018 của các tỉnh Sơn La, Hòa Bình vẫn còn tiếp tục được các cơ quan chức năng xác minh, hoàn thiện hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của Quy chế và pháp luật.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược sưu tầm

Có thể bạn quan tâm

Doropycin® và hướng dẫn cách sử dụng chuẩn

Doropycin® thuộc phân nhóm thuốc kháng sinh – macrolid. Thuốc có tác dụng trong việc điều trị nhiễm khuẩn đường hô hấp, da và sinh dục.

Chat với chúng tôi