Tổng kết đăng ký thi THPT Quốc gia: Tổ hợp tự nhiên chiếm ưu thế, “tham” nguyện vọng Kết thúc thời gian đăng ký kỳ thi THPT Quốc gia 2019, tổng kết lại, tổ hợp môn Khoa học tự nhiên vẫn được thí sinh lựa chọn nhiều nhất và cũng không ít thí sinh đăng ký đến 20 nguyện vọng Gian lận chỉnh sửa điểm thi ở phía Bắc xuất hiện tại TPHCM ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Tổng kết đăng ký thi THPT Quốc gia: Tổ hợp tự nhiên chiếm ưu thế, “tham” nguyện vọng

Tổng kết đăng ký thi THPT Quốc gia: Tổ hợp tự nhiên chiếm ưu thế, “tham” nguyện vọng

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Kết thúc thời gian đăng ký kỳ thi THPT Quốc gia 2019, tổng kết lại, tổ hợp môn Khoa học tự nhiên vẫn được thí sinh lựa chọn nhiều nhất và cũng không ít thí sinh đăng ký đến 20 nguyện vọng

Tổ hợp Khoa học tự nhiên vẫn được nhiều thí sinh đăng ký chọn lựa

Tổ hợp Khoa học tự nhiên vẫn được nhiều thí sinh đăng ký chọn lựa

Tính đến cuối tuần qua, thời hạn nộp hồ sơ đăng ký thi kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH-CĐ năm 2019 đã kết thúc. Nhìn chung, số lượng thí sinh đăng ký bài thi khoa học tự nhiên (KHTN) tiếp tục chiếm ưu thế so với bài thi khoa học xã hội (KHXH). Các ngành học về kinh tế, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng… vẫn thu hút lượt đăng ký nhiều nhất của các em.

Nhiều thí sinh đăng ký đến 20 nguyện vọng

Theo thống kê từ các trường THPT tại TP.HCM, năm nay số lượng học sinh đăng ký bài thi KHTN chiếm tỉ lệ lớn hơn cả, dù so với năm trước, số bài thi KHXH có xu hướng tăng hơn. Trong đó, nhiều em còn đăng ký cả hai bài thi KHTN và KHXH để xét tốt nghiệp lẫn xét tuyển ĐH-CĐ.

Năm nay Bộ GD&ĐT vẫn quy định không giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển, các nguyện vọng đều có giá trị như nhau. Bộ cũng khuyến cáo thí sinh nên cân nhắc kỹ và hạn chế việc chọn nhiều nguyện vọng. Thế nhưng thực tế vẫn còn rất nhiều học sinh chọn trên 10 nguyện vọng, thậm chí nhiều em chọn đến 20 nguyện vọng để xét tuyển.

Theo thông tin Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được tại Trường THPT Bùi Thị Xuân, năm nay có 599 học sinh khối 12 tham gia dự thi với tổng số nguyện vọng xét tuyển ĐH-CĐ là 3.300 nguyện vọng. Trong đó, trung bình các em đăng ký 5-6 nguyện vọng, số nguyện vọng ít nhất là hai và nhiều nhất là có đến 10 học sinh đăng ký đến 20 nguyện vọng.

Theo nhà trường, phần lớn các em chọn bài thi KHTN, chỉ còn 95 em chọn bài KHXH, tỉ lệ này tương tự như năm trước. Trong số nguyện vọng đăng ký, các em vẫn chọn những tổ hợp truyền thống và chủ yếu vẫn chọn những ngành học như kỹ thuật, điện tử viễn thông, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh…

Tương tự, tại Trường THPT Nguyễn Du có 422 học sinh lớp 12, phần lớn các em vẫn chọn bài thi KHTN. Trong đó có một em đăng ký cả hai bài thi KHTN và KHXH. Và cũng có một số em đăng ký đến 20 nguyện vọng.

Theo thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng nhà trường, việc đăng ký thi năm nay của các em không còn tập trung như trước vì các trường ĐH-CĐ có quá nhiều phương thức tuyển sinh. Do đó các em bị dàn trải và phân tán ở nhiều phương thức như thi năng lực, xét học bạ…

Thầy Phú cho hay các em vẫn chủ yếu hướng tới các ngành truyền thống và còn hút nhân lực như công nghệ thông tin, kinh tế…, những ngành thuộc nhóm xã hội hay sư phạm rất ít ỏi.

Còn tại Trường THPT Trưng Vương, thống kê sau khi kết thúc nhận đăng ký thi, toàn trường có 429 thí sinh chọn bài thi KHTN (chiếm 70% toàn trường), 181 thí sinh chọn bài thi KHXH (30%)…

Chọn hai bài thi coi chừng… rớt tốt nghiệp

Bộ GD&ĐT cũng lưu ý thí sinh khi đã đăng ký cả hai bài thi tổ hợp, thí sinh bắt buộc phải thi cả hai bài, nếu thí sinh bỏ một trong hai bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét tốt nghiệp THPT.

Điểm liệt năm nay vẫn tính là 1 điểm như mọi năm. Nếu thí sinh chỉ chọn một bài thi tổ hợp mà dính điểm liệt ít nhất một môn trong bài thi đó là không đủ điều kiện xét tốt nghiệp.

Trong trường hợp thí sinh đăng ký hai bài thi tổ hợp để xét và công nhận tốt nghiệp nhưng có một môn trong bài thi tổ hợp nào đó bị dính điểm liệt, hệ thống xét tốt nghiệp sẽ lấy bài thi không dính điểm liệt để xét và công nhận tốt nghiệp cho thí sinh đó.

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi