Tổng quan về thuốc Cefetamet chuẩn chuyên gia Cefetamet là thuốc cephalosporin thế hệ 3, được sử dụng trong phác đồ điều trị các bệnh nhiễm trùng.
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Tổng quan về thuốc Cefetamet chuẩn chuyên gia

Tổng quan về thuốc Cefetamet chuẩn chuyên gia

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cefetamet là thuốc cephalosporin thế hệ 3, được sử dụng trong phác đồ điều trị các bệnh nhiễm trùng.

Tổng quan về thuốc Cefetamet chuẩn chuyên gia Tổng quan về thuốc Cefetamet chuẩn chuyên gia

Những dạng và hàm lượng của Cefetamet

Để tránh hàng giả, hàng nhái, bạn cần lưu ý rằng, trên thị trường hiện nay chỉ chỉ lưu hành thuốc cefatamet ở dạng viên nén, thuốc uống với các hàm lượng như sau:

  • Cefetamet 250 mg
  • Cefetamet 500 mg

Thông tin tác dụng của thuốc cefetamet

Giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, cefetamet là một loại thuốc kháng sinh cephalosporin thế hệ 3, được dùng trong phác đồ điều trị các bệnh nhiễm trùng.

Bằng cách kết hợp với một hoặc nhiều hơn một hợp chất đại phân tử protein có liên kết với penicillin (PBPs), thuốc cefetamet từ đó gây ức chế lên bước chuyển hóa amino acid cuối cùng của quá trình tổng hợp peptidoglycan ở thành tế bào vi khuẩn

Tư vấn liều dùng của thuốc cefetamet cho từng đối tượng

– Liều dùng thuốc cefetamet cho người lớn theo đường uống: Uống 500 mg hai lần mỗi ngày.

– Liều dùng thuốc cefetamet cho trẻ em: Hiện liều dùng cho cho đối tượng trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và quyết định. Theo đó, bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn đang có ý định cho trẻ dùng loại thuốc này.

Lưu ý: Không được tự ý ngừng, uống nhiều hơn hoặc thường xuyên hơn liều lượng bác sĩ/dược sĩ đã chỉ định.

Đồng thời, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc trước khi bắt đầu sử dụng thuốc, cũng như tuân thủ các hướng dẫn đã được cán bộ y tế căn dặn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thông tin thuốc, bạn hãy trao đổi với bác sĩ/dược sĩ để có được lời giải đáp chính xác.

Dùng thuốc Cefetamet theo chỉ định

Dùng thuốc Cefetamet theo chỉ định

Tác dụng nào có thể xảy ra khi dùng cefetamet?

Theo chia sẻ của Dược sĩ tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi tốt nghiệp lớp Liên thông Cao đẳng Dược, người dùng có thể gặp một số tác dụng phụ khi dùng cefetamet như: buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, phản ứng quá mẫn cảm.

Tuy nhiên không phải ai cũng gặp phải những tác dụng phụ nói trên. Bên cạnh đó có thể còn các tác dụng phụ khác chưa được đề cập. Theo đó, nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sức khỏe sau khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ/dược sĩ để được giải đáp và giải quyết kịp thời.

Lưu ý gì trước khi dùng thuốc cefetamet?

Cũng như các loại thuốc tân dược khác trên thị trường, người dùng cần đặc lưu ý các vấn đề sau trước khi dùng thuốc cefetamet:

  • Báo cho bác sĩ/dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với efetamet, penicillins hay bất kỳ loại thuốc nào khác.
  • Báo cho bác sĩ/dược sĩ nếu bạn đang mang thai, dự định có thai hoặc cho con bú.
  • Các vấn đề liên quan đến tình trạng sức khỏe của bạn cần được khai báo một các trung thực, nhất là các trường hợp mắc chứng suy giảm chức năng thận.
  • Nếu bạn đang dùng hoặc có ý định sử dụng bất kỳ loại thuốc, thực phẩm chức năng, vitamin, các sản phẩm dinh dưỡng và thảo dược nào thì đều cần báo với bác sĩ/dược sĩ nhằm tránh tình trạng tương tác thuốc không mong muốn.

Trên đây là những thông tin cơ bản cũng như quan trọng về thuốc cefetamet. Tuy nhiên chúng chỉ mang tính chất tham khảo và không thay thế cho lời khuyên của các cán bộ y tế. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ/dược sĩ để có thể phát huy hiệu quả của thuốc và rút ngắn thời gian điều trị. Xem thêm thông tin tuyển sinh Đại học Lương Thế Vinh tại https://ultv.edu.vn

Nguồn: caodangyduoc.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi