Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có đủ điều kiện mở quầy thuốc không? “Em rất thích học ngành Dược và muốn sau này có thể tự mở một quầy thuốc để kinh doanh. Cho em hỏi tốt nghiệp Cao đẳng Dược liệu có đủ điều kiện để đăng ký mở quầy thuốc không?” Điều dưỡng viên ngậm đũa tập cười tươi với người bệnh. Thông báo xét tuyển ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có đủ điều kiện mở quầy thuốc không?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có đủ điều kiện mở quầy thuốc không?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 4,33 trong tổng số 5)
Loading...

“Em rất thích học ngành Dược và muốn sau này có thể tự mở một quầy thuốc để kinh doanh. Cho em hỏi tốt nghiệp Cao đẳng Dược liệu có đủ điều kiện để đăng ký mở quầy thuốc không?”

Điều kiện để được mở quầy thuốc, nhà thuốc tân dược

Điều kiện để được mở quầy thuốc tân dược

Trả lời: Chào bạn, cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Cao đẳng Y Dược Hà Nội, đây cũng là thắc mắc chung của rất nhiều bạn trẻ đang muốn đăng ký xét tuyển vào trường. Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Điều kiện để mở quầy thuốc tân dược:

Theo điều 25 Luật dược 2005 về các điều kiện chuyên môn của chủ cơ sở bán lẻ thuốc và người bán lẻ thuốc có quy định: Chủ cơ sở của nhà thuốc phải do dược sỹ có trình độ đại học đứng tên, còn đối với chủ cơ sở của quầy thuốc phải do dược sỹ có trình độ từ trung học cơ sở trở lên đứng tên.

Ngoài ra, theo Điều 23 Nghị định 79/2006 Hướng dẫn Luật dược quy định điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc đối với cơ sở bán lẻ thuốc như sau:

– Chủ cơ sở bán lẻ thuốc phải có chứng chỉ hành nghề dược phù hợp với từng hình thức kinh doanh của cơ sở bán lẻ.

– Cơ sở vật chất, kỹ thuật và nhân sự của cơ sở bán lẻ thuốc phải đạt tiêu chuẩn về nhà thuốc GPP theo lộ trình triển khai áp dụng các tiêu chuẩn thực hành tốt nêu tại Điều 27 Nghị định này.

Nếu bạn tốt nghiệp Cao đẳng dược, để có thể mở quầy thuốc và đưa quầy thuốc đi vào hoạt động, bạn phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dược phẩm và giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề bán lẻ thuốc do Sở Y tế tỉnh/thành phố cấp.

Học Cao đẳng Dược ở đâu?

xet-tuyen-cao-dang-duoc2016

Xét tuyển Cao đẳng Dược 2016

Cao đẳng Dược Hà Nội là nơi đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực Dược sỹ chất lượng cao cho ngành Dược Việt Nam. Nhà trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2016 đào tạo Dược sỹ nhà thuốc hệ đào tạo chính quy, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được cấp bằng Dược sỹ chính quy, thuộc hệ thống văn bằng Quốc gia. Do đó sau khi kết thúc khóa học, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh dược phẩm ở quy mô nhỏ. Ngoài ra bạn cũng có thể học liên thông lên Đại học nếu như có nguyện vọng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD & ĐT và Bộ Y tế.

Để nộp hồ sơ tuyển sinh, bạn vui lòng liên hệ:

Phòng Tuyển Sinh: Phòng 115 nhà N1, Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Hà Nội. (gần cầu vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.750.010 – 0964.011.243

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi