Tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh có được học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược? Em có mong muốn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh thì có được không ạ?
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh có được học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh có được học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Em có mong muốn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh thì có được không ạ?

Tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh có được học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh có được học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin cảm ơn bạn Mai đã gửi thắc mắc về cho Ban tư vấn tuyển sinh, với câu hỏi “có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh hay không?” của bạn, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời như sau:

Ngày nay, có rất nhiều bạn trẻ có mong muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp các ngành nghề khác để chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm thêm cơ hội việc làm trong tương lai. Đây được xem là sự lựa chọn phù hợp với xu hướng với sự phát triển của xã hội nhất trong giai đoạn hiện nay.

Tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh có được học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Với thắc mắc của bạn Mai, chúng tôi xin được khẳng định là không thể. Điều kiện để học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là thí sinh phải có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành khác, có sức khỏe tốt, lí lịch trong sạch, phẩm chất đạo đức khá trở lên. Chính vì vậy, nếu bạn Mai chỉ tốt nghiệp và có bằng Trung cấp Hộ sinh thì không đủ điều kiện để học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nhé.

Ngành Dược và vai trò không thể thiếu

Ngành Dược và vai trò không thể thiếu

Tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh có thể liên thông Cao đẳng Dược

Bạn Mai thân mến! mặc dù với tấm bằng tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh bạn không thể học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nhưng cũng đừng vì thế mà thất vọng. Chúng tôi xin mách cho bạn một con đường khác để tiếp nối ước mơ học ngành Dược và mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm. Cụ thể, với tấm bằng Trung cấp Hộ sinh thì bạn hoàn toàn có thể liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Bằng được cấp sau khi tốt nghiệp liên thông Cao đẳng Dược là bằng Dược sĩ Cao đẳng.

Liên thông chéo ngành từ Trung cấp Hộ sinh lên Cao đẳng Dược là một trong những điểm mới trong quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội. Theo đó, thí sinh theo học các ngành Y Dược có thể liên thông chéo ngành chỉ cần đáp ứng điều kiện là có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông.

Như vậy, thay vì học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì bạn Mai có thể đăng ký liên thông Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Thông tin tuyển sinh cụ thể như sau:

 • Phạm vi tuyển sinh: Trên cả nước.
 • Hình thức: Tuyển sinh tất cả các thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành sức khỏe, có sức khỏe tốt, lí lịch trong sạch.
 • Thời gian đào tạo: Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là 18 tháng (đối với các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe) và 20 tháng (đối với các thí sinh đã có bằng Cao đẳng các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe).
 • Bằng cấp: Bằng được cấp sau khi tốt nghiệp là bằng Dược sĩ Cao đẳng, thí sinh có thể liên thông Đại học Dược ngay sau khi tốt nghiệp nếu như đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông mà Bộ đề ra.

Tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh có thể liên thông Cao đẳng Dược

Tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh có thể liên thông Cao đẳng Dược

Hồ sơ đăng ký liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Bạn Mai cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau khi chuẩn bị hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược:

 • Phiếu ĐKXT năm 2017 theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
 • Bản sao công chứng tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành khác + bảng điểm tương đương.
 • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin người học và có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Học bạ THPT bản photo có công chứng.
 • Bản photo công chứng chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh.
 • 04 ảnh 3×4 có ghi rõ thông tin cá nhân sau ảnh.
 • 01 phong bì có dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh (hoặc người nhà) vào phần người nhận để trường gửi giấy báo nhập học.
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng chính sách được hưởng ưu tiên).

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi chuẩn bị xong thì thí sinh có thể gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.895.895 – 0926. 895.895.

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

Thí sinh hoàn thành thủ tục nhập học đúng thời gian quy định sẽ được miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Chat với chúng tôi