TP HCM cho biết 3.684 người đến từ Đà Nẵng đều có kết quả XN âm tính Theo thống kê mới nhất, tính đến 7 giờ ngày 4/8, 9.249 người về từ Đà Nẵng đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Như vậy, TP.HCM chưa ghi nhận thêm trường hợp mắc Covid-19 trong 24h qua. Hot: Nam phi công người Anh dần khỏe lại và sẽ về nước vào ngày 12/7 ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > TP HCM cho biết 3.684 người đến từ Đà Nẵng đều có kết quả XN âm tính

TP HCM cho biết 3.684 người đến từ Đà Nẵng đều có kết quả XN âm tính

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo thống kê mới nhất, tính đến 7 giờ ngày 4/8, 9.249 người về từ Đà Nẵng đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Như vậy, TP.HCM chưa ghi nhận thêm trường hợp mắc Covid-19 trong 24h qua.

TP HCM cho biết 3.684 người đến từ Đà Nẵng đều có kết quả XN âm tính

Đây cũng là thông tin được trang tin tức y dược mới nhất của Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳn Y Dược Pasteur cập nhật hôm nay. Như vậy, trong vòng 24 giờ qua, TP HCM đã có thêm 3.684 trường hợp âm tính, chưa phát hiện thêm ca dương tính.

9.249 người về từ Đà Nẵng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19

Cũng trên trang tin tức y dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: HCDC cho biết đến 7 giờ sáng 4/8, 42.909 người từ Đà Nẵng vào TP từ ngày 1 đến 28/7 đã khai báo y tế. Trong đó, 28.454 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả 9.249 người âm tính, 6 trường hợp dương tính – chính là 6 bệnh nhân Covid-19 cuối cùng được công bố tại TP (không tính 2 ca đầu tiên của đợt mới là BN 449 và BN 450).

Ngoài ra, 792 trường hợp là những người tiếp xúc với các ca Covid-19 đợt mới ở TP HCM đã được xác định và cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó, 357 người có kết quả âm tính, số còn lại đang đợi kết quả xét nghiệm. Tính đến nay, toàn TP HCM có 69 ca Covid-19. Ngoài 8 ca của đợt mới, các trường hợp còn lại đều đã khỏi bệnh, xuất viện.

TP.HCM tuyên truyền biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Thông tin trên trang tin của các bạn sinh viên học Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: HCDC vẫn đang phối hợp với các cơ quan chuyên trách thực hiện những hoạt động giám sát tại cộng đồng, cơ sở khám chữa bệnh; cách ly trường hợp nhập cảnh trái phép. Thống kê đến ngày 2-8 cho thấy TP HCM đã phát hiện 121 trường hợp nhập cảnh trái phép. Những người này đã được đưa đi cách ly.

Hiện nay, toàn TP HCM có 1.495 người đang được theo dõi tại các điểm cách ly tập trung, 8.113 người cách ly tại nơi lưu trú. Các trường hợp về từ vùng dịch đã có kết quả xét nghiệm lần 1 nhưng chưa đủ 14 ngày hoặc đang đợi kết quả cũng được yêu cầu cách ly tại nhà.

Lãnh đạo TP.HCM cũng thông tin trên trang tin Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội các biện chống dịch Covid-19 bao gồm: “Rửa tay là biện pháp quan trọng trong phòng chống các bệnh truyền nhiễm lây qua đường tiếp xúc, trong đó có Covid-19. Hạn chế ra khỏi nhà, nếu đi ra ngoài thì cần mang khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc. Thực hiện đúng việc tự cách ly tại nhà. Mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài trong phòng chống dịch Covid-19” – lãnh đạo HCDC khuyến cáo.

Nguổn caodangyduoc.com.vn tổng hợp từ Báo nld.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi