Trong khi chờ đẻ, sản phụ gặp biến chứng nặng rồi tử vong Trong khi chờ sinh tại Khoa Phụ Sản, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình), sản phụ Lê T.N. (34 tuổi đã gặp biến chứng rồi tử vong. Những sai lầm quan trọng khi tắm vào mùa đông gây đột tử Cấm tuyệt đối sử dụng hàn the trong ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Trong khi chờ đẻ, sản phụ gặp biến chứng nặng rồi tử vong

Trong khi chờ đẻ, sản phụ gặp biến chứng nặng rồi tử vong

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong khi chờ sinh tại Khoa Phụ Sản, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình), sản phụ Lê T.N. (34 tuổi đã gặp biến chứng rồi tử vong.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, vụ việc xảy ra vào 15h chiều ngày 15/12. Khi chị N. có diễn biến nặng, các bác sĩ trực nhanh chóng hội chẩn và phẫu thuật cấp cứu cho chị.

Tuy nhiên trong quá trình mổ, chị N. bị mất máu nhiều, tụt huyết áp, ngừng tim đột ngột, phải truyền máu và ép tim. Sau đó, chị N. được chuyển tới Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc để điều trị trong tình trạng hôn mê, rối loạn đông máu nặng. Dù đã được các bác sĩ nỗ lực cứu chữa, song, chị N. không qua khỏi, tử vong sau 2 ngày hồi sức tích cực.

Bác sĩ Nguyễn Văn Phong cho biết, nguyên nhân chị N. tử vong có thể do bị vỡ tử cung.

“Bệnh viện đã báo cáo với Bộ Y tế để xin ý kiến chỉ đạo thành lập Hội đồng chuyên môn, xem xét và sớm có kết luận về nguyên nhân tử vong của sản phụ N. Kíp trực tham gia cứu chữa cho sản phụ đã bị đình chỉ để làm rõ nguyên nhân và xử lý nghiêm các sai phạm nếu có” – Bác sĩ Nguyễn Văn Phong cho biết.

Bên cạnh đó, Bệnh viện sẽ rà soát lại toàn bộ quá trình cấp cứu, khám, chữa bệnh tại Khoa Phụ sản để đảm bảo an toàn người bệnh.

Cũng theo bác sĩ Nguyễn Văn Phong, Bệnh viện đã cử đại diện gặp gỡ, trao đổi với gia đình chị N, đồng thời, mời cơ quan chức năng vào cuộc điều tra vụ việc.

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi