Trúng tuyển nhiều nguyện vọng, thí sinh được quyền chọn trường Đại học không? Rất nhiều thí sinh thắc mắc rằng nếu các nguyện vọng đăng ký đều trúng tuyển thì liệu có được chọn lựa trường Đại học để học hay không? Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Sẽ có bao nhiêu thí sinh trúng tuyển Đại học đợt 1? Đã có gần 1600 ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Trúng tuyển nhiều nguyện vọng, thí sinh được quyền chọn trường Đại học không?

Trúng tuyển nhiều nguyện vọng, thí sinh được quyền chọn trường Đại học không?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 4,50 trong tổng số 5)
Loading...

Rất nhiều thí sinh thắc mắc rằng nếu các nguyện vọng đăng ký đều trúng tuyển thì liệu có được chọn lựa trường Đại học để học hay không? Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này.

Thí sinh sẽ trúng tuyển vào nguyện vọng có thứ tự ưu tiên cao nhất

Thí sinh sẽ trúng tuyển vào nguyện vọng có thứ tự ưu tiên cao nhất

Trúng tuyển nhiều nguyện vọng thí sinh được chọn trường Đại học không?

Theo tin tức Y tế Giáo dục: Quy định của quy chế tuyển sinh Đại học hệ chính quy quy định rằng: Mỗi thí sinh, nếu đăng ký xét tuyển vào nhiều trường/ngành thì việc xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng. Tức là nếu thí sinh đăng ký nhiều nguyện vọng đồng thời các nguyện vọng đó đều trúng tuyển thì thí sinh chỉ được xét trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký và. Do đó khi thực hiện đăng ký nguyện vọng, thí sinh cần phải cân nhắc thật kỹ những trường có ngành học mình yêu thích và có khả năng đỗ cao để lựa chọn làm nguyện vọng 1. Tránh tình trạng thí sinh trúng tuyển Đại học nhưng không đúng ngành nghề mình thực sự muốn học.

Sau khi trúng tuyển Đại học thí sinh cần phải làm gì?

Theo Ths. Lê Hồng Khanh –  Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, nếu đã có tên trong danh sách trúng tuyển, thí sinh xác nhận khẳng định nhập học vào trường đã trúng tuyển trong thời hạn quy định bằng cách gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (trực tiếp tại trường hoặc bằng thư chuyển phát nhanh đường Bưu điện).

Cùng đó, theo lịch nhập học của trường thí sinh sẽ đến trường nộp các giấy tờ (học bạ, giấy chứng nhận ưu tiên,…) để làm thủ tục nhập học.

Hội đồng tuyển sinh trường gửi giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học.

Hồ sơ nhập học khi trúng tuyển Đại học

Hồ sơ nhập học khi trúng tuyển Đại học

Để làm thủ tục nhập học, thí sinh trúng tuyển vào trường cần nộp những giấy tờ sau đây:

  • Giấy triệu tập trúng tuyển.
  • Học bạ (bản sao có công chứng)
  • Hồ sơ lý lịch có dán sẵn ảnh chân dung đã đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương theo mẫu có sẵn của Bộ GD-ĐT.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học tạm thời đối với những người trúng tuyển ngay trong năm tốt nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp trung học đối với những người đã tốt nghiệp các năm trước. Những người mới nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, đầu năm học sau phải xuất trình bản chính bằng tốt nghiệp trung học để đối chiếu kiểm tra.
  • Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân.
  • Giấy khai sinh (bản sao có công chứng)
  • Đối với các thí sinh trúng tuyển nhờ xét điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực) phải nộp giấy chứng nhận ưu tiên.
  • Bản sao công chứng các giấy tờ pháp lý để xác nhận thuộc diện được hưởng các chế độ ưu tiên, đối tượng chính sách (nếu có) như giấy chứng nhận là con liệt sỹ, dân tộc ít người, con thương/bệnh binh, chứng nhận hộ nghèo… dùng để xét miễn giảm học phí.
  • Ít nhất 4 tấm ảnh thẻ cỡ 3 x 4 hoặc 4 x 6.

Các trường đại học sau khi tổng hợp kết quả thí sinh xác nhận nhập học, cập nhật lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, sẽ quyết định dừng xét tuyển hay tiếp tục xét tuyển bổ sung.

Nếu xét tuyển bổ sung, các trường sẽ thông báo điều kiện xét tuyển nhưng điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung sẽ không thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1.

Thí sinh chưa trúng tuyển hay đã trúng tuyển mà chưa xác nhận nhập học vào bất cứ trường nào có thể thực hiện đăng ký xét tuyển bổ sung trực tuyến hoặc theo phương thức khác do trường quy định.

Nguồn: Xét tuyển Cao đẳng Dược

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi