Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện “điều ước thứ 7” cho nhiều sinh viên Ước mơ theo học ngành Y Dược với sinh viên nghèo là quá khó khăn, tuy nhiên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã giúp nhiều sinh viên thực hiện ước mơ đó bằng chính sách học phí 0đ. Chất lượng đào tạo sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ra sao? 4 bước ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện “điều ước thứ 7” cho nhiều sinh viên

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện “điều ước thứ 7” cho nhiều sinh viên

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ước mơ theo học ngành Y Dược với sinh viên nghèo là quá khó khăn, tuy nhiên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã giúp nhiều sinh viên thực hiện ước mơ đó bằng chính sách học phí 0đ.

Miễn 100% học phí năm 2017 khi học Cao đẳng Y Dược Pasteur

Miễn 100% học phí năm 2017 khi học Cao đẳng Y Dược Pasteur

Mức học phí ngành Y Dược cao là rào cản cho nhiều sinh viên

Theo nghị định 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ từ năm 2015 trở mức học phí cho sinh viên các trường trên cả nước có sự biến động lớn theo chiều hướng gia tăng mức học phí, nghị định này có hiệu lực từ 1/12/2015. Vì thế, mức học phí của các trường Trung cấp Y Dược, Cao đẳng Y Dược ở Hà Nội đều thay đổi theo quy định của chính phủ.

Nhóm ngành Y Dược ở các Trường Đại học, Cao đẳng có sự hỗ trợ của nhà nước về tài chính, bình quân sẽ đóng 880.000 đồng/tháng, cao nhất là 1.070.000 đồng/tháng/học viên. Với các trường đào tạo ngành Y Dược được tự chủ về tài chính bình quân học phí mỗi sinh viên là 1,75 tới 4,4 triệu đồng/tháng. ( Ngoại trừ một số trường có chính sách miến giảm học phí)

Lý giải nguyên nhân về mức học phí ngành Y Dược các nhà phân tích cho rằng: Y và Dược là ngành học đặc thù, cơ hội việc làm đầu ra khá rộng mở, có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai, những hóa chất và thiết bị thí nghiệm đầu tư vào lĩnh vực này tương đối đắt… do vậy không khó hiểu tại sao học phí ngành này lại cao như vậy.

Do đó, học ở các Trường Đại học, Cao đẳng Y Dược có thể nói vừa là cơ hội, vừa là thách thức đối với nhiều sinh viên, và hiển nhiên thách thức đầu tiên mà sinh viên phải đối mặt đó chính là vấn đề học phí.

Nhiều sinh viên nghèo không có tiền để theo học Đại học, Cao đẳng

Có rất nhiều lý do mà sinh viên không thể theo học Đại học Y, Dược. Phần vì điểm đầu vào quá cao, nhưng nhiều thí sinh đã đỗ Đại học nhưng cũng không theo học vì học phí khá cao, quá sức với nhiều gia đình. Do vậy các bạn đã tìm cho mình một trường Cao đẳng Y Dược có chính sách học phí 0đ để tiếp tục theo đuổi đam mê với nghề Y Dược.

Thực ra, mức học phí cao và nhiều sinh viên không thể trang trải được không chỉ xảy ra với sinh viên các Trường Y Dược mà học phí còn là rào cản ở nhiều trường khác nữa. Mới đây trong chương trình “Điều ước thứ 7” nổi lên câu chuyện thủ khoa Huỳnh Thị Thuý An, ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn vì điều kiện gia đình quá nghèo nên em gái Thúy Ạn là Thuý Nhi đã phải nghỉ học để chị tiếp tục bước chân vào giảng đường.

Rất nhiều cư dân mạng bình luận quan điểm cho rằng nếu Thúy An được hưởng chính sách 100% học phí thì giờ đây có lẽ cả 2 chị em Thúy An và Thúy Vi đều được đến trường.

Do vậy mới thấy, vai trò to lớn của các trường Đại học, Cao đẳng trong việc đưa ra những chính sách học phí cho sinh viên

Điều kiện học Cao đẳng Y Dược năm 2017 đơn giản

Điều kiện học Cao đẳng Y Dược năm 2017 đơn giản

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện “điều ước thứ 7” với chính sách học phí 0đ

Sau khi biết tới câu chuyện của Thúy An, ekip của chương trình Điều ước thứ 7 đã hỗ trợ cho An tìm việc làm thêm tốt hơn, đồng thời giúp cho em gái Thuý Nhi được đến trường. Vậy với nhiều trường hợp sinh viên có đam mê với Y Dược nhưng không có đủ tiền trang trải học phí, “điều ước thứ 7” của các bạn chính là vẫn được theo đuổi đam mê ngành nghề Y Dược nhưng được miễn đóng học phí, vậy các trường Đại học, Cao đẳng có chính sách như thế nào?

Thực tế để đưa ra chính sách học phí 0đ hay miễn giảm học phí cho sinh viên không phải điều dễ dàng, nhà trường phải cân nhắc rất kĩ và thậm chí chấp nhận chịu bỏ ngân sách riêng ra để hỗ trợ cho các em do vậy rất ít trường Đại học hay Cao đẳng nào thực hiện chính sách này.

Nhằm giúp sinh viên theo đuổi ước mơ được học ngành Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã rất cố gắng thực hiện “điều ước thứ 7” cho học sinh nghèo thông qua chính sách An sinh giáo dục: Theo đó nhà trường sẽ miễn 100% học phí cho sinh viên khi đăng kí học ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng và Cao đẳng xét nghiệm Y học, cụ thể như sau:

  • Miễn giảm 100% học phí trong năm đăng kí học cho những Sinh viên có học lực Giỏi trong 3 năm cấp 3 (chính sách này cũng có cho cả hệ Văn bằng 2 Cao đẳng  Dược.
  • Sinh viên nghèo khó là con thương binh, liệt sỹ, thuộc đối tượng ưu tiên, hộ nghèo…theo quy định của Nhà nước sẽ được giảm 100% học phí cả năm đó.
  • Những sinh viên đạt thấp nhất 18 điểm 3 môn khối khối A, Khối B trong kỳ thi THPT quốc gia.
  • Sẽ miễn giảm 50% học phí trong năm đó nếu thí sinh chỉ đạt loại học sinh Giỏi năm lớp 12 THPT.

Nếu sinh viên không nằm trong đối tượng ưu tiên trên thì sẽ được hưởng mức học phí thấp nhất là750 nghìn đồng/ tháng/ sinh viên. Đối với hệ liên thông và chương trình đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược mức học phí là 800 nghìn đồng/ tháng/ sinh viên. Sau khi ra trường tất cả sinh viên đều được nhà trường giới thiệu việc làm và nếu sinh viên có kết quả học tập xuất sắc sẽ được nhà trường giữ lại làm việc.

Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ngoài giờ hành chính học tại Hà Nội

Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ngoài giờ hành chính học tại Hà Nội

Thông tin chi tiết về học phí cũng như kì tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh liên hệ về địa chỉ:

Phòng 105 nhà N1, Số 101 Tô Vĩnh Diện – Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Thành Phố Hà Nội (gần Trung tâm ngã tư sở). Hotline hỗ trợ: 024.66.895.895 – 0926.895.895

 

Có thể bạn quan tâm

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2022; đồng thời cung cấp thông tin về ngành học này một cách đầy đủ nhất.

Chat với chúng tôi