Trường Đại học đầu tiên hoàn trả phí xét tuyển cho thí sinh dưới điểm sàn Mới đây, Trường Đại học FPT đã thông báo hoàn trả phí xét tuyển cho những thí sinh đang ký vào trường mình nhưng không đảm bảo chất lượng đầu vào. Bất ngờ một trường Đại học tăng gần 10 điểm trong đợt xét tuyển bổ sung 23 chỉ tiêu cuối cùng của Đại học ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Trường Đại học đầu tiên hoàn trả phí xét tuyển cho thí sinh dưới điểm sàn

Trường Đại học đầu tiên hoàn trả phí xét tuyển cho thí sinh dưới điểm sàn

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mới đây, Trường Đại học FPT đã thông báo hoàn trả phí xét tuyển cho những thí sinh đang ký vào trường mình nhưng không đảm bảo chất lượng đầu vào.

Trường Đại học FPT đã thông báo hoàn trả phí xét tuyển cho thí sinh dưới điểm sàn

Theo tin tức giáo dục, Trường Đại học FPT đã thông báo, từ ngày 14/8 trường bắt đầu thực hiện việc trả lại lệ phí đăng ký xét tuyển cho những thí sinh đã đăng ký nguyện vọng vào trường nhưng không đủ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do trường quy định.

Theo lạnh đạo trường này cho biết, đây là năm đầu tiên thí sinh được đăng ký xét tuyển vào đại học, đồng thời với việc đăng ký dự thi trung học phổ thông quốc gia. Điểm mới này giúp thí sinh sớm định hướng lựa chọn nghề nghiệp, nhưng cũng khiến thí sinh phân vân không biết lựa chọn trường và ngành nào phù hợp theo thực tế năng lực học tập của mình và yêu cầu xét tuyển của trường. Vì vậy, có nhiều thí sinh đã đăng ký nhiều nguyện vọng vào các trường và ngành khác nhau.

Như vậy để đăng ký xét tuyển, thí sinh cần đóng lệ phí 30.000 đồng/nguyện vọng đăng ký. Số tiền này sau khi thu từ thí sinh sẽ được phân bổ đều Bộ Giáo dục – Đào tạo, các Sở Giáo dục – Đào tạo và trường đại học có thí sinh đăng ký nguyện vọng.

Có tới hơn 100.000 thí sinh đã đóng lệ phí đăng ký xét tuyển nhưng không đủ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào không được hoàn lại tiền dù không tham gia xét tuyển. Số tiền này gộp lại không nhỏ và sẽ là khá lớn với các thí sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Trong năm 2017,  tại Trường đại học FPT đã có hơn 5.000 thí sinh đã chọn đăng ký xét tuyển. Tuy nhiên, chỉ có gần 3.000 em đủ điều kiện chất lượng đầu vào theo quy định của nhà trường để tham gia lọc tuyển chung theo quy trình của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Số thí sinh còn lại không đủ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào. Những em này sẽ được Trường đại học FPT sẽ trả lại lệ phí xét tuyển, phần mà phía trường được nhận (10.000 đồng/nguyện vọng).

Thí sinh có thể đến nhận trực tiếp tại Trường đại học FPT, hoặc liên hệ với bộ phận tuyển sinh của nhà trường để đề nghị phương thức nhận lại tiền (vào tài khoản cá nhân, hoặc qua thẻ cào điện thoại).

Các thí sinh xét tuyển nếu không đủ điểm sàn có thể nộp hồ sơ vào cao đẳng dược

Các thí sinh nếu không đủ đủ ngưỡng điểm để xét tuyển vào Đại học FPT hẳn cũng đang rất băn khoăn bởi sẽ không biết nên làm gì, học gì khi điểm quá thấp.

Cơ hội khá lớn dành cho những thí sinh điểm thấp đó là có thể xét tuyển học bạ hoặc điểm THPT vào Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, được sự chỉ đạo của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội đã tiến hành tuyển sinh nhiều lớp Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, cao đẳng xét nghiệm theo hình thức xét tuyển. Theo đó các em học sinh chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện sau là hoàn toàn có thể tự tin nộp hồ sơ về trường: Thứ nhất: Chỉ cần thí sinh đỗ Tốt nghiệp THPT; Thứ hai: Có lý lịch rõ ràng, trong sạch; Thứ ba: Có đủ điều kiện sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi