Trường Đại học đầu tiên tổ chức tất cả các kỳ thi trên máy tính bảng Bắt đầu từ tháng 12 này, toàn bộ các kỳ thi của Đại học Y Hà Nội sẽ thực hiện trên máy tính bảng, đề thi trực quan bằng các hình ảnh, video, file audio. Trường ĐH đầu tiên công bố chỉ tiêu và phương án tuyển sinh năm 2019 Một số điều chỉnh có ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Trường Đại học đầu tiên tổ chức tất cả các kỳ thi trên máy tính bảng

Trường Đại học đầu tiên tổ chức tất cả các kỳ thi trên máy tính bảng

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bắt đầu từ tháng 12 này, toàn bộ các kỳ thi của Đại học Y Hà Nội sẽ thực hiện trên máy tính bảng, đề thi trực quan bằng các hình ảnh, video, file audio.

Toàn bộ các bài thi sẽ được thực hiện trên máy tính bảng

Toàn bộ các bài thi sẽ được thực hiện trên máy tính bảng

Đại học Y Hà Nội vừa khai trương hệ thống thi trên máy tính bảng, có khả năng phục vụ cùng lúc 780 thí sinh. Từ tháng 12, sinh viên sẽ được áp dụng hình thức thi mới này, cho tất cả kỳ thi do Đại học Y Hà Nội tổ chức, bao gồm: thi hết môn, hết học phần, thi ngoại ngữ, thi tốt nghiệp, thi tuyển sinh sau đại học, các kỳ thi sát hạch tay nghề và kỳ thi theo nhu cầu xã hội.

Toàn bộ máy tính bảng được kết nối với hệ thống quản lý trung tâm, tích hợp các tính năng thiết kế, quản lý câu hỏi, tạo đề thi, chấm thi và phân tích đề. Mỗi thí sinh khi tham gia thi trên máy tính bảng sẽ sử dụng mã sinh viên cùng một mật khẩu và xác nhận quyền đăng nhập riêng.

Đề thi lưu trữ trên thiết bị riêng và chỉ được truyền về máy tính bảng khi bắt đầu thi. Bài làm của thí sinh bao gồm cả đáp án lựa chọn, được lưu trữ đầy đủ, phục vụ công tác phúc tra, khiếu nại nếu có, PGS Kim Bảo Giang, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục (Đại học Y Hà Nội) nói.

Để bảo mật, tránh mất cắp thông tin, hệ thống thi trên máy tính bảng của trường thường xuyên thay đổi ngẫu nhiên mật khẩu đăng nhập. Hệ thống tường lửa và phòng chống xâm nhập không dây được triển khai để chống điểm truy cập giả mạo.

“Hơn 100 camera an ninh được bố trí ở tất cả phòng thi để đảm bảo an toàn cũng như áp dụng công nghệ nhận diện bằng vân tay để chống gian lận. Video của tất cả kỳ thi được lưu trữ và kiểm tra lại khi kỳ thi kết thúc”, PGS Giang nói.

Thi trên máy tính bảng, theo Giám đốc Giang, khắc phục được các hạn chế về khả năng di dộng kém, linh kiện cồng kềnh, phụ thuộc vào nguồn điện cắm trực tiếp… của máy tính để bàn. Do đặc thù của hệ thống đào tạo y khoa là có nhiều điểm thực tập, nhiều cơ sở thực hành, nên trong tương lai giải pháp về thiết bị điện tử cầm tay sẽ hỗ trợ việc tổ chức các kỳ thi tại chỗ, tạo điều kiện triển khai việc lượng giá kỹ năng y khoa ngay tại nơi làm việc.

Theo Cao đẳng Y Dược cập nhật được, trước năm 2013, sinh viên Đại học Y Hà Nội chỉ được thi trên giấy, thiếu hình ảnh mô phỏng sinh động. Khi thi trên máy tính bảng, nhà trường hướng tới phát triển các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến các ca bệnh/trường hợp thực tế được mô tả bằng lời, hình ảnh hoặc video, file audio.

Thí sinh có thể chọn tương tác với màn hình thi theo hai cách là sử dụng tay để thao tác trực tiếp hoặc dùng bút cảm ứng, tùy thuộc vào tính chất đề thi và sự thuận tiện của thí sinh. Ngoài ra, với sự phát triển của các ứng dụng trên máy tính bảng và thiết bị di động, trong tương lai, dòng máy tính này với màn hình cảm ứng sẽ là công cụ giúp giả lập mô phỏng y học, đánh giá một số kỹ năng yêu cầu tính tương tác cao, trực tiếp của người học, Giám đốc Giang nói.

Y Hà Nội là đơn vị đầu tiên và duy nhất trong nhóm 21 thành viên đại học Y Đông Nam Á của 10 quốc gia triển khai hệ thống thi trên máy tính bảng.

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi