Trường đầu tiên ký hợp đồng “cam kết việc làm” cho sinh viên sau khi ra trường Hành động ký hợp đồng “cam kết việc làm” giúp sinh viên chuyên tâm vào việc học hành hơn và không phải lo lắng về vấn đề tìm kiếm việc làm sau khi ra trường Muốn nhận bằng tốt nghiệp Đại học sinh viên phải bơi được 50m Khuôn viên trường Đại học nào được ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Trường đầu tiên ký hợp đồng “cam kết việc làm” cho sinh viên sau khi ra trường

Trường đầu tiên ký hợp đồng “cam kết việc làm” cho sinh viên sau khi ra trường

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hành động ký hợp đồng “cam kết việc làm” giúp sinh viên chuyên tâm vào việc học hành hơn và không phải lo lắng về vấn đề tìm kiếm việc làm sau khi ra trường

Nhà trường trao học bổng cho các em sinh viên đạt điểm cao

Nhà trường trao học bổng cho các em sinh viên đạt điểm cao

Theo thông tin mà ban tin tức Y tế Giáo dục cập nhật được: Bắt đầu từ năm học 2017 trở đi, sinh viên khi theo học tại Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn sẽ được ký hợp đồng “cam kết việc làm” với nhà trường. Nếu nhà trường không thực hiện được cam kết sẽ phải hoàn trả học phí, hoặc đào tạo bổ sung để sinh viên đáp ứng việc làm theo nhu cầu của doanh nghiệp…

Buổi sáng ngày 22/9, Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2017 – 2018. Năm nay, trường thu hút được 1.379 tân sinh viên với các khối ngành: Sư phạm, Kỹ thuật Công nghệ, Cơ khí, Ô tô, Kinh tế, Y – Dược và Ngoại ngữ. Theo TS Lê Lâm, Hiệu trưởng hệ thống Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn cho biết, năm nay lượng sinh viên vào trường tăng rất mạnh so với các năm học trước, điều đó chứng tỏ chất lượng đào tạo của nhà trường đã tạo được lòng tin đối với thí sinh và phụ huyn. Vì thế, nhà trường quyết định sẽ ký hợp đồng “cam kết việc làm” cho các em sinh viên để các em yên tâm học tập.

Cụ thể, theo hợp đồng được ký kết, sinh viên có trách nhiệm và nghĩa vụ thực hiện tốt quá trình học tập, đảm bảo tiêu chí đầu ra và nhà trường có trách nhiệm đảm bảo việc làm cho sinh viên. Theo đó, nếu nhà trường không thực hiện được cam kết sẽ phải hoàn trả học phí, hoặc đào tạo bổ sung để sinh viên đáp ứng việc làm theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Ngoài các chuyến kiến tập, thực hành tại doanh nghiệp, từ năm 3 sinh viên sẽ có thời gian thực tập tại doanh nghiệp. Đây có thể xem là giai đoạn học việc của sinh viên tại doanh nghiệp.

Trong quá trình này, doanh nghiệp sẽ hướng dẫn việc cũng như các kỹ năng cần thiết, đồng thời góp ý cho trường những nội dung nào cần phải bổ sung vào chương trình để đáp ưng yêu cầu công việc của họ.

Bên cạnh đổi mới chương trình và phương pháp đào tạo gắn với thực tế doanh nghiệp, trường cũng tăng cường đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên theo định hướng hội nhập nhân lực khu vực.

Lễ trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên khóa trước

Lễ trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên khóa trước

Theo ông Lâm, trường mời các lãnh đạo doanh nghiệp có kinh nghiệm khởi nghiệp về trường chia sẻ với sinh viên về các kỹ năng cần thiết khi tham gia lao động thực tế tại doanh nghiệp: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lập kế hoạch và triển khai dự án, kinh nghiệm dự tuyển.

Trường đã đưa chương trình huấn luyện kỹ năng mềm vào chương trình học của sinh viên, coi đây là một trong những yếu tố thuộc chuẩn đầu ra trong chương trình đào tạo tại trường. Sau khóa học, sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ.

Chương trình này tập trung phát triển các kỹ năng: đắc nhân tâm trong giao tiếp ứng xử, kỹ năng đàm phán, kỹ năng viết hồ sơ xin việc và trả lời phỏng vấn, nghiệp vụ hành chính văn phòng.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài gòn là trường đào tạo đa ngành nghề như: Cao đẳng Sư Phạm, Cao đẳng Y Dược, Kỹ thuật Công nghệ, Cơ khí, Ô tô, Kinh tế

Ngoài ra, để động viên và khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên, nhà trường đã trao 1.239 suất học bổng cho tân sinh viên. Tổng trị giá các suất học bổng này lên tới 2,3 tỷ đồng.

Nhân tiện trong buổi khai giảng này, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn cũng trao bằng tốt nghiệp cho 808 sinh viên (tỷ lệ sinh viên khá trở lên đạt tới 86%). Trong số các sinh viên này, trường đã quyết định trao giấy khen và tiền thưởng cho 8 sinh viên xuất sắc và 67 sinh viên xếp loại giỏi…

Ngoài ra còn có Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng thực hiện chương trình hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Những sinh viên theo học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm hay hệ liên thông, văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược sẽ không phải lo lắng vấn đề thất nghiệp sau khi ra trường. Đặc biệt trường còn xây dựng bệnh viện riêng để hỗ trợ cho việc học tập, nâng cao kiến thức tay nghề, giúp sinh viên tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Điều kiện xét tuyển vào trường cũng đơn giản, chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT là có thể đăng ký học tại trường. Do vậy những thí sinh có niềm đam mê, muốn gắn bó lâu dài với ngành Y Dược nhưng học lực không thật xuất sắc để thi vào các trường đại học có thể lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là hành trang cho tương lai của mình.

Nguồn: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi