Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý Trị liệu và Phục hồi chức năng năm 2018 Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng là một chuyên ngành y học phục hồi được phát triển trên nền tảng Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại và được coi là bước phát triển thứ ba của Y học nhân loại. Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu > Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý Trị liệu và Phục hồi chức năng năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý Trị liệu và Phục hồi chức năng năm 2018

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng là một chuyên ngành y học phục hồi được phát triển trên nền tảng Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại và được coi là bước phát triển thứ ba của Y học nhân loại.

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý Trị liệu và Phục hồi chức năng năm 2018

Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng là ngành được phát triển muộn nhất sau Y học phòng bệnh và Y học điều trị nên đã tích luỹ được nhiều kiến thức tinh hoa cho việc phòng bệnh và chữa bệnh nhằm đạt mục tiêu dùng Vật lý trị liệu để Phục hồi chức năng giúp chức năng các bộ phận cơ thể người bệnh trở lại hoạt động bình thường hoặc tối ưu các chức năng của các bộ phận cơ thể nếu không may bị chấn thương hoặc bị suy giảm về chức năng vận động của bộ phận nào đó trên cơ thể. Theo tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định: Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng có tác dụng nâng cao sức khỏe, có thể phòng chống bệnh liên quan đến cơ xương, khớp hoặc có thể dùng Kỹ thuật vật lý trị liệu để điều trị và phục hồi sức khỏe toàn diện cho người không may bị suy giảm chức năng vận động.

Kỹ thuật viên Vật lý Trị liệu là những chuyên gia về dùng lực để tác động lên bộ phận nào đó trên cơ thể nhằm Phục hồi chức năng. Đây là chuyên ngành Y học phục hồi sử dụng các liệu pháp vận động và liệu pháp vật lý (sử dụng các tác nhân vật lý như nhiệt độ bằng cách xông hơi, dùng đèn điện chiếu lên chỗ tổn thương.. để điều trị) nhằm giúp cho người có tổn thương, bệnh tật khôi phục và duy trì khả năng vận động tối thiểu như tự có thể đứng, đi, nằm, ngồi hoặc để tránh các biến chứng có thể phát sinh.

Tuyển sinh văn bằng 2 kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Tại sao nên học ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng?

Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng được xem là ngành có nhiều tiềm năng phát triển vì chức năng của nó là phòng bệnh và điều trị cho tất cả các lứa tuổi. Thực tế, khi con người qua tuổi 40 thì nhu cầu chăm sóc bằng Vật lý trị liệu đòi hỏi ngày càng nhiều nhưng các cơ sở Y tế công lập thì chưa đủ đáp ứng được. Do vậy, có thể nói học Cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ra trường sẽ là ngành duy nhất trong nhóm ngành Sức Khoẻ không cần phải mang hồ sơ đi xin việc vì đây là ngành học có thể tự tạo việc làm ngay cả lúc sinh viên Cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu đang học chưa ra trường.  Tiến sĩ Y học Nguyễn Thế Vĩ giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng: Sứ mệnh của Vật lý trị liệu chính là giúp người bệnh phục hồi lại những chức năng của cơ thể bằng như khi chưa mắc bệnh.

Tiến sĩ Y học Nguyễn Thế Vĩ cũng cho biết: Hiện nay, nhiều bệnh viện tuyến Quận/Huyện cũng đã đầu tư nâng cấp các khoa phòng phục hồi chức năng để phục vụ nhu cầu ngày càng lớn của Nhân dân. Do đó, các cơ sở Y tế cần một lượng lớn đội ngũ Kỹ thuật viên vật lý trị liệu – phục hồi chức năng được đào tạo bài bản chuẩn hoá theo quy định Bộ Y tế. Tuy nhiên Kỹ thuật viên Cao đẳng vật lý trị liệu đang rất khan hiếm mà nhu cầu tuyển dụng của các cơ sở Y tế Nhà nước, cơ sở Y tế tư nhân, các Trung tâm chỉnh hình, Trung tâm Chăm sóc sức khoẻ, Spa cần tuyển người có chuyên môn trong lĩnh vực Y học phục hồi chức năng rất lơn. Đây chính là cơ hội vàng để người học Cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu dễ dàng có việc làm thu nhập tốt sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ngành Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng với thời gian đào tạo từ 18 đến 20 tháng tuỳ theo từng đối tượng văn bằng thứ nhất của người học.

  • Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng học 18 tháng: Dành cho đối tượng là người đã tốt nghiệp có bằng Cao đẳng trở lên khối ngành sức khoẻ liên quan đến Y Dược.
  • Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng học 20 tháng: Dành cho đối tượng là người đã tốt nghiệp có bằng cao đẳng trở lên không liên quan đến nhóm ngành học sức khoẻ như ngành Sư phạm, Kỹ thuật, Xã Hội, Kinh tế…

Thời gian học được nhà trường bố trí linh hoạt theo hình thức tích luỹ tín chỉ các môn học nên Nhà trường có tổ chức lớp học cả trong và ngoài giờ hành chính (học buổi tối hoặc cuối tuần để phù hợp với thí sinh là những người vừa đi học, vừa đi làm có thể tham gia học tập và hoàn thành chương trình học với kết quả cao nhất.

Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng học thứ 7, CN

Chương trình đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng được chia thành 04 học kỳ trong khoảng thời gian từ 18 đến 20 tháng gồm: 70% thời lượng chương trình đào tạo là thực hành, thực tế tại bệnh viện và các cơ sở Y tế để người học không chỉ sâu Y lý mà phải giỏi tay nghề thực tế.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cấp bằng Cao đẳng Chính quy chuyên ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng.

Địa chỉ học văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng tại: Địa chỉ số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Tp Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0926.895.895 – 02466.895.895.

Có thể bạn quan tâm

Thời gian đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu chất lượng cao với thời gian đăng ký tuyển sinh liên tục, tạo điều kiện học tập cho tất cả thí sinh mong muốn học tập.

Chat với chúng tôi