Tuyển sinh Đại học 2018: Nhiều ngành chỉ xét tuyển 10 sinh viên Đơn cử như Trường Đại học Hồng Đức, nhiều ngành sư phạm của trường chỉ tuyển 10-15 sinh viên để đáp ứng đơn đặt hàng của tỉnh 8 thay đổi trong đợt tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018 Thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải năm ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Tuyển sinh Đại học 2018: Nhiều ngành chỉ xét tuyển 10 sinh viên

Tuyển sinh Đại học 2018: Nhiều ngành chỉ xét tuyển 10 sinh viên

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đơn cử như Trường Đại học Hồng Đức, nhiều ngành sư phạm của trường chỉ tuyển 10-15 sinh viên để đáp ứng đơn đặt hàng của tỉnh

Ngành sư phạm chỉ tuyển từ 10-15 sinh viên

Ngành sư phạm chỉ tuyển từ 10-15 sinh viên

Theo thông tin mà tin tức Y tế Giáo dục cập nhật được từ PGS.TS Lê Văn Trưởng, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Hồng Đức: đây sẽ là điểm đặc biệt trong công tác đào tạo các ngành sư phạm của trường trong năm nay.Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Đề án đặt hàng Trường ĐH Hồng Đức đào tạo mỗi năm mỗi ngành từ 10-15 em, ít nhất tổng điểm 3 môn là 24 điểm. Nếu đào tạo đạt các chuẩn thì tỉnh sẽ sử dụng và đảm bảo cho các em việc làm khi ra trường.

“Trước sức ép đào tạo giáo viên cho việc đổi mới chương trình, SGK mới thì tỉnh đặt hàng yêu cầu đầu vào 24 điểm với 3 môn không tính ưu tiên, ít nhất 8 điểm mỗi môn. Mầm non và tiểu học hiện vẫn đang thiếu giáo viên nên chúng tôi vẫn sẽ tuyển sinh bình thường như mọi năm, còn giáo viên cho cấp THCS và THPT thì mỗi ngành (môn) chỉ khoảng 10-15 em, đây là điểm mới độc đáo”, ông Trưởng cho hay.

Đây là điểm mới độc đáo của trường Đại học Hồng Đức năm 2018

Đây là điểm mới độc đáo của trường Đại học Hồng Đức năm 2018

Theo ông Trưởng, đây là lần đầu tiên nhà trường đào tạo theo địa chỉ sử dụng do địa phương đặt hàng.“Các em sẽ được đào tạo theo chương trình chất lượng cao. Tỉnh cam kết sẽ sử dụng khi các em tốt nghiệp ra trường”.

Đại diện Vụ Giáo dục Đại học – Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng đánh giá cao và rất hoan nghênh hướng đi này của tỉnh Thanh Hóa, theo hướng trường đào tạo giáo viên theo đặt hàng của địa phương.

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học chia sẻ: “Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên đưa ra đề án đó, như vậy trường sẽ đào tạo theo đúng địa chỉ, tức nhu cầu địa phương bao nhiêu thì đào tạo bấy nhiêu. Trường đưa ra ngưỡng đầu vào cao thì sẽ chọn lựa được các sinh viên tốt. Toàn bộ kinh phí tỉnh sẽ đầu tư ngân sách cho Trường ĐH Hồng Đức để đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cao.Được biết, mỗi sinh viên sẽ được hỗ trợ thêm 5 triệu đồng mỗi năm. Điều này là rất tốt, phù hợp với hướng đi của Bộ GD-ĐT để giải quyết bài toán thừa thiếu giáo viên”.

Nguồn: Cao đẳng Dược sưu tầm

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi