Tuyển sinh ĐH 2018: Các trường phải công bố tỷ lệ sinh viên có việc làm mới được tuyển sinh Trong dự thảo quy chế tuyển sinh 2018 của Bộ GD&Đ nêu rõ, các trường phải công bố tỷ lệ sinh viên có việc làm mới được thông báo tuyển sinh Nhiều trường Đại học công bố phương án và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 Sắp có trường Đại học đào tạo tiến sĩ ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Tuyển sinh ĐH 2018: Các trường phải công bố tỷ lệ sinh viên có việc làm mới được tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH 2018: Các trường phải công bố tỷ lệ sinh viên có việc làm mới được tuyển sinh

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong dự thảo quy chế tuyển sinh 2018 của Bộ GD&Đ nêu rõ, các trường phải công bố tỷ lệ sinh viên có việc làm mới được thông báo tuyển sinh

Các trường phải công bố tỷ lệ sinh viên có việc làm mới được phép tuyển sinh

Các trường phải công bố tỷ lệ sinh viên có việc làm mới được phép tuyển sinh

Theo tin tức Y tế Giáo dục cập nhật được: Dự thảo có nhiều sự thay đổi về ưu tiên khu vực, làm tròn điểm, siết chặt tuyển sinh sư phạm. Đặc biệt, trong dự thảo quy chế tuyển sinh 2018, các trường nào không công bố tỉ lệ sinh viên có việc làm thì không được thông báo tuyển sinh.

Phải công bố tỉ lệ sinh viên có việc làm mới được tuyển sinh

Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường ngay trong đề án tuyển sinh phải cung cấp đầy đủ thông tin về điều kiện đảm bảo chất lượng: Cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, quy mô đào tạo.

Các trường sẽ phải khảo sát và công bố tỷ lệ sinh viên chính quy hai khóa gần nhất có việc làm sau 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp (theo khối ngành). Những trường không công khai đầy đủ thông tin theo quy định này thì không được thông báo tuyển sinh.

Bộ GD-ĐT sẽ tiến hành tổ chức thẩm định về điều kiện đảm bảo chất lượng của các trường. Nếu có thay đổi nội dung đề án, trường phải công bố trước ít nhất 10 ngày tính từ ngày đầu tiên thí sinh điều chỉnh nguyện vọng và có trách nhiệm thông báo tới thí sinh.

Thay đổi điểm ưu tiên khu vực

Theo dự thảo, khung điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực được bổ sung sửa đổi trong dự thảo Quy chế tuyển sinh 2018 nêu rõ: Điểm trúng tuyển giữa 2 đối tượng ưu tiên kế tiếp nhau sẽ là 1 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm theo thang điểm 10.

Trường Sư phạm có thể thực hiện tuyển sinh nhiều đợt trong năm

Trường Sư phạm có thể thực hiện tuyển sinh nhiều đợt trong năm

Các trường sư phạm có thể thực hiện tuyển sinh nhiều đợt trong năm

Bộ GD&ĐT sẽ xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các bài thi, môn thi văn hóa sử dụng để xét tuyển đối với ngành đào tạo thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên ở các trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp.

Đối với trình độ đại học,các trường sẽ xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT xếp loại học lực lớp 12 từ giỏi trở lên. Ngành sư phạm trình độ Cao đẳng, Trung cấp sẽ xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT xếp loại học lực lớp 12 từ khá trở lên.

Đây là một điểm rất mới khi ở các năm trước, ngưỡng đầu vào dành cho bậc đại học khi xét học bạ chỉ cần điểm trung bình từng môn trong tổ hợp hoặc điểm trung bình chung các môn xét tuyển đạt từ mức 6 điểm trở lên.

Cũng theo dự thảo, từ năm 2018, Bộ GD-ĐT dự kiến sẽ cho các trường có thể thực hiện nhiều đợt tuyển sinh trong năm, phương án tuyển sinh phải được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của trường và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT trước khi thí sinh đăng kí xét tuyển ít nhất 15 ngày.

Nguồn: Cao đẳng Dược sưu tầm

Có thể bạn quan tâm

Toàn bộ thông tin về thuốc Cefobid®

Thuốc Cefobid® thuộc phân nhóm kháng sinh Cephalosporin, thường được chỉ định để điều trị các bệnh do nhiễm khuẩn.

Chat với chúng tôi