Tuyển sinh ĐH 2019: Sĩ quan, chiến sĩ công an sẽ được hưởng ưu tiên Trong dự thảo sửa đổi, bổ sung quy chế tuyển sinh ĐH chính quy 2019, các sĩ quan, chiến sĩ công an sẽ được hưởng ưu tiên theo khu vực mà mình đóng quân. ĐH Quốc gia Hồ Chí Minh công bố cấu trúc đề thi đánh giá năng lực 2019 Thông tin tuyển sinh ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Tuyển sinh ĐH 2019: Sĩ quan, chiến sĩ công an sẽ được hưởng ưu tiên

Tuyển sinh ĐH 2019: Sĩ quan, chiến sĩ công an sẽ được hưởng ưu tiên

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong dự thảo sửa đổi, bổ sung quy chế tuyển sinh ĐH chính quy 2019, các sĩ quan, chiến sĩ công an sẽ được hưởng ưu tiên theo khu vực mà mình đóng quân.

Sĩ quan, chiến sĩ công an sẽ được hưởng ưu tiên khi tham gia tuyển sinh ĐH

Sĩ quan, chiến sĩ công an sẽ được hưởng ưu tiên khi tham gia tuyển sinh ĐH

Những điểm mới trong Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều về quy chế tuyển sinh đại học chính quy 2019 được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố trong thời gian qua đã thu hút nhiều sự chú ý của dư luận, trong số đó có những điểm mới về quy định hưởng ưu tiên đối với các sĩ quan, chiến sĩ công an.

Thông tin mà Cao đẳng Y Dược cập nhật được trong dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều về Quy chế tuyển sinh 2019, đối với đối tượng quân nhân; sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong Công an nhân dân được cử đi dự thi, nếu đóng quân từ 18 tháng trở lên tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó hoặc theo hộ khẩu thường trú trước khi nhập ngũ, tùy theo khu vực nào có mức ưu tiên cao hơn.

Nếu đóng quân từ 18 tháng trở lên tại các khu vực có mức ưu tiên khác nhau thì hưởng ưu tiên theo khu vực có thời gian đóng quân dài hơn; nếu dưới 18 tháng thì hưởng ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú trước khi nhập ngũ.

Ngoài ra, dự thảo sửa đổi, bổ sung về chế độ ưu tiên với một số đối tượng khác như học sinh có hộ khẩu thường trú (trong thời gian học THPT hoặc trung cấp) trên 18 tháng tại các xã khu vực III và các xã có thôn đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc và miền núi theo quy định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và Thủ tướng Chính phủ;

Các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo; các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135; các thôn, xã đặc biệt khó khăn tại các địa bàn theo quy định của Thủ tướng Chính phủ nếu học THPT (hoặc trung cấp) tại địa điểm thuộc huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh có ít nhất một trong các xã thuộc diện nói trên.

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi