Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ Sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2018 Cao đẳng Hộ Sinh là ngành đào tạo ra những cán bộ Y tế làm công việc liên quan đến chăm sóc toàn diện sản phụ trong thai kỳ cho đến khi mẹ tròn con vuông và chăm sóc trẻ sau sinh. Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội năm 2018 ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Cao đẳng Hộ sinh > Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ Sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2018

Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ Sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2018

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cao đẳng Hộ Sinh là ngành đào tạo ra những cán bộ Y tế làm công việc liên quan đến chăm sóc toàn diện sản phụ trong thai kỳ cho đến khi mẹ tròn con vuông và chăm sóc trẻ sau sinh.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội

Nữ hộ sinh là công việc đặc thù phù hợp với các bạn nữ yêu trẻ, có nhiệm vụ trợ giúp bác sĩ sản khoa và thực hiện Y lệnh của bác sĩ, cảnh báo những dấu hiệu khi có những rủi ro hoặc các biến chứng để bác sĩ chuyên khoa có hướng xử lý kịp thời giúp người bệnh vượt qua những những tai biến sản khoa.

Vai trò của Cao đẳng Hộ sinh là gì?

Trong bệnh viện do thiếu hụt nguồn nhân lực Hộ Sinh nên đôi khi Điều dưỡng phải kiêm nhiệm làm công tác Hộ sinh và đang đóng góp vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho bà mẹ và trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, để làm tốt công tác của ngành Hộ Sinh thì phải là những cán bộ Y tế được đào tạo bài bản về chuyên môn Hộ Sinh. Do vậy, nhiều Điều Dưỡng đã đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ Sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để chuẩn hoá kiến thức chuyên môn và bằng cấp Hộ Sinh để có thể làm đúng công việc chuyên môn sản khoa.

Theo tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn cho biết: Cao đẳng Hộ sinh có nhiệm vụ chính là chăm sóc sức khỏe Mẹ và Bé. Tuy nhiên Cao đẳng Hộ Sinh cũng phải thực hiện những nhiệm vụ chuyên môn khác như: Tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản cho cộng đồng; xử lý một số bệnh lý phụ khoa thông thường; tư vấn và cung cấp dịch vụ kế hoạch hóa gia đình và trợ giúp bác sĩ sản khoa thực hiện phá thai an toàn theo với tuổi thai dưới 7 tuần tuổi.

Học Cao đẳng Hộ sinh dễ kiếm được công việc ổn định

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng cán bộ Y tế có chuyên môn ngành Hộ Sinh rất lớn do Nữ Hộ Sinh là trợ thủ không thể thiếu được của các bác sĩ sản khoa; là người chuẩn bị dụng cụ y tế, phụ giúp bác sĩ trong những trường hợp đẻ khó, thủ thuật Y khoa phức tạp, phục hồi và nâng cao sức khoẻ cho phụ nữ sau sinh; hướng dẫn sản phụ cho con bú đúng cách. Nữ hộ sinh trình độ Cao đẳng đạt chuẩn Bộ Y tế còn được phép làm một số thủ thuật sản khoa thông thường như: Đặt dụng cụ tránh thai, hút điều hoà kinh nguyệt, khám phát hiện viêm nhiễm phụ khoa… đảm nhiệm những công việc của “Bác sĩ Sản khoa” ở những vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn – nơi chưa có bác sĩ chuyên khoa sản.

Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ Sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ra trường có thể làm những công việc gì?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Nữ Hộ sinh Cao đẳng có kiến thức chuyên môn để thực hiện kỹ thuật chăm sóc sản phụ và trẻ sơ sinh. Hướng dẫn thai phụ chuẩn bị đẻ như thăm khám thai, theo dõi thai kỳ cho đến khi chuyển dạ, phát hiện các dấu hiệu bất thường để báo cáo bác sĩ thực hiện xử lý, ghi đẩy đủ các diễn biến vào phiếu theo dõi để có kế hoạch chăm sóc.
Sinh viên tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh có thể vận hành các trang thiết bị y tế sản khoa theo phân cấp chuyên môn ngành Y tế. Tiếp đón và hướng dẫn thai phụ đến khám, điều trị và chăm sóc toàn diện trẻ sơ sinh. Bảo quản tài sản, thiết bị, dụng cụ y khoa, hồ sơ bệnh án và hướng dẫn thai phụ và người nhà bệnh nhân nghiêm túc thực hiện các quy định của Bệnh viện.

Nhu cầu nhân lực ngành Hộ sinh ngày càng lớn

Hiện nay, đời sống nhân dân được nâng cao nên nhu cầu được chăm sóc từ khi thai nghén cho đến khi sinh nở mẹ tròn con vuông. Các bà mẹ từ lúc mang thai đến khi sinh nở đều mong muốn được sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản và chăm sóc bé sau sinh tại nhà. Do vậy, hệ thống Y tế chăm sóc sản nhi cần tuyển một lượng lớn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Hộ Sinh, văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh đạt chuẩn Bộ Y tế để đáp ứng nhu cầu chăm sóc Mẹ và Bé. Chính điều đó đã giúp người học Cao đẳng ngành Hộ sinh có việc làm thu nhập tốt ngay sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Điều kiện xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh năm 2018

Thí sinh có nhu cầu học chương trình đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh cần phải đáp ứng được các điều kiện xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh mà Bộ đề ra, cụ thể:

  • Sinh viên tốt nghiệp bất kỳ một chuyên ngành nào từ trình độ Cao đẳng trở lên thuộc hệ thống giáo dục của Việt Nam.
  • Có đầy đủ sức khỏe để tham gia học tập
  • Không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh từ 18-20 tháng (phụ thuộc vào văn bằng trước đó thí sinh đã có). Sau khi hoàn thành xong chương trình học, thí sinh có thể liên thông lên đại học nếu đáp ứng được các yêu cầu về điều kiện liên thông hoặc đi làm luôn.

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Để có thể sở hữu tấm bằng Cao đẳng Hộ sinh, sinh viên chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển bao gồm những giấy tờ sau:

  • 01 phiếu đăng ký học Cao đẳng Y Dược theo mẫu của nhà trường.
  • 01 bản sao photo công chứng bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng, Đại học.
  • 01 giấy khai sinh và chứng minh nhân dân photo có công chứng.
  • 01 bộ sơ yếu lý lịch của thí sinh có xác nhận của UBND xã phường ở địa phương.
  • 02 ảnh 3×4 và 2 ảnh 2×3 chụp mới nhất trong vòng 6 tháng.
  • 02 phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ, tên, số điện thoại của thí sinh để nhà trường gửi giấy báo kết quả.
  • Những giấy tờ ưu tiên nếu có.

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh

Thí sinh hoàn thành bộ hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 và gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Thành Phố Hà Nội.  Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.895.895 – 0926.895.895

Có thể bạn quan tâm

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy đào tạo 2 năm

Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục lựa chọn mẫu hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy đào tạo 2 năm đơn giản theo quy định của Bộ LĐTB&XH.

Chat với chúng tôi