Vẫn còn nhiều thí sinh lúng túng trong việc thay đổi nguyện vọng xét tuyển Tính đến thời điểm hiện tại đã có khoảng 100.000 thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển tuy nhiên nhiều thí sinh vẫn mắc sai lầm trong quá trình thực hiện.
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Vẫn còn nhiều thí sinh lúng túng trong việc thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Vẫn còn nhiều thí sinh lúng túng trong việc thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tính đến thời điểm hiện tại đã có khoảng 100.000 thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển tuy nhiên nhiều thí sinh vẫn mắc sai lầm trong quá trình thực hiện.

Rất nhiều thí sinh vẫn đang còn mắc nhiều sai lầm khi thay đổi nguyện vọng

Rất nhiều thí sinh vẫn đang còn mắc nhiều sai lầm khi thay đổi nguyện vọng

Mất cả tương lai vì thay đổi sai nguyện vọng xét tuyển Đại học

Thí sinh bắt đầu thực hiện việc thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học bằng hai hình thức đó là trực tuyến và phiếu điều chỉnh nguyện vọng. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng là từ 15/7 đến 21/7 đối với hình thức trực tuyến, đến ngày 23/7 đối với việc điều chỉnh bằng phiếu. Vì vậy việc thay đổi nguyện vọng là quyết định việc thí sinh đỗ hay trượt, nhiều thí sinh đã nhầm lần trong việc thay đổi nguyện vọng dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc.

Thí sinh nếu áp dụng hình thức trực tuyến có thể thay đổi trong phạm vi số lượng nguyện vọng đã đăng ký bằng tài khoản cá nhân qua điện thoại, máy tính mà không cần phải đến trực tiếp điểm nhận hồ sơ. Trường hợp thí sinh có nhiều hơn số nguyện vọng đã đăng ký thì cần phải đến trực tiếp điểm nhận hồ sơ để điền thông tin và nộp phiếu cho cán bộ. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, việc thí sinh thực hiện bằng phương thức trực tuyến vẫn cón nhiều lúng túng dẫn đến nhiều sai sót.

Nhiều thí sinh thay đổi nguyện vọng sai dẫn đến mất cơ hội trúng tuyển

Nhiều thí sinh thay đổi nguyện vọng sai dẫn đến mất cơ hội trúng tuyển

Theo thông tin từ Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, điển hình trường hợp của một bạn thí sinh tại Thái Bình khi thí sinh này thấy sự chênh lệch điểm thi thật và điểm dự kiến nên đã quyết định thay đổi nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến. Trong quá trình thao tác do không để ý đã đăng ký nhầm NV1 thành NV2. Vì đăng ký nhầm nên NV1 của thí sinh đó không đủ, NV2 lại xét tuyển chỉ tiêu ít nên phải chờ và trông mong vào các NV sau. Hiện tại hệ thống Bộ GD&ĐT đã đóng nên thí sinh không thể thay đổi được.

Có rất nhiều thí sinh điều chỉnh sai nguyện vọng xét tuyển bởi không rõ cách thức cũng như quy trình xét tuyển dẫn đến nhiều sai sót đáng tiếc ảnh hưởng đến cả tương lai. Vì vậy theo đó thí sinh không nên tực điều chỉnh nguyện vọng tại nhà mà cần phải lên trường để được hướng dẫn và tư vấn.

Có thể cho thí sinh điều chỉnh lại nguyện vọng được không?

Theo giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết việc thí sinh thay đổi sai nguyện vọng, chủ quan dẫn đến nhiều sai sót đáng tiếc, ảnh hưởng đến cả tương lai. Đặc biệt có rất nhiều thí sinh nhầm lẫn giữa điểm sàn xét tuyển hồ sơ và điểm chuẩn nên cứ vô tư đăng ký nguyện vọng và tưởng mình đã đậu Đại học. Một số em lại chủ quan điều chỉnh nguyện vọng 1 lần bằng phiếu rồi lại chuyển sang điều chỉnh bằng trực tuyến, nhưng thực chất thí sinh chỉ được lựa chọn một lần điều chỉnh duy nhất.

Thí sinh nên cân nhắc và cẩn trọng trong việc điều chỉnh nguyện vọng

Thí sinh nên cân nhắc và cẩn trọng trong việc điều chỉnh nguyện vọng

Theo Ông Phan Minh Anh Tuấn – Trưởng phòng Công nghệ thông tin – Khảo thí và Kiểm định Chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết trong quá trình điều chỉnh nguyện vọng, nếu thí sinh mắc sai sót thì nên tạo điều kiện cho các em được sửa lại, đến thầy cô còn sai huống chi là học sinh, nếu lỗi sai thuộc về phần mềm thì lại càng nên tạo điều kiện cho thí sinh.

Tuy nhiên theo PGS.TS Trần Văn Nghĩa – Phó Cục trường Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT khẳng định: Quy chế chỉ cho phép thí sinh được điều chỉnh một lần, nếu cho phép thí sinh thay đổi lần nữa sẽ gây “loạn”.

Cũng theo Ông Nghĩa, việc chỉ cho thí sinh điều chỉnh một lần duy nhất là tránh lặp lại tình trạng như năm 2015 do thí sinh thoải mái được đổi nguyện vọng. Năm nay việc điều chỉnh nguyện vọng cũng khá thoải mái và dễ dàng cho thí sinh.

Chính vì vậy chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc đợt thay đổi nguyện vọng xét tuyển, thí sinh nên cân nhắc và cẩn thận. Trong hệ thống đăng ký trực tuyến, trước khi nhấn nút xác nhận phần mềm tiếp tục cảnh báo và cung cấp mọi thông tin đầy đủ trên màn hình các nguyện vọng để thí sinh có thể rà soát kỹ càng. Không nên vội vàng để hỏng cả tương lai.

Nguồn: Tin tức Y tế giáo dục

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi