Vấn đề của sinh viên ngành Dược mới ra trường khi đi tìm việc Mặc dù nhu cầu nhân sự ngành Dược hiện nay rất lớn nhưng nhiều bạn sinh viên ngành Dược mới ra trường vẫn còn gặp nhiều khó khăn khi đi tìm việc. Vậy vấn đề là do đâu? Cao đẳng Dược Hà Nội chính thức công bố thời gian xét tuyển Xét tuyển học bạ ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Vấn đề của sinh viên ngành Dược mới ra trường khi đi tìm việc

Vấn đề của sinh viên ngành Dược mới ra trường khi đi tìm việc

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá, trung bình: 4,25 trong tổng số 5)
Loading...

Mc dù nhu cu nhân s ngành Dược hin nay rt ln nhưng nhiu bn sinh viên ngành Dược mi ra trường vn còn gp nhiu khó khăn khi đi tìm vic. Vy vn đ là do đâu?

Li thế ca sinh viên Cao đng Dược khi ra trường.

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay và tương lai 5-10 năm sau, nhân lực ngành Dược ở Việt Nam vẫn còn thiếu rất nhiều để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của xã hội.

sinh-vien-nganh-duoc-tim-viec-lam

Vấn đề của sinh viên ngành Dược mới ra trường khi đi tìm việc

Bên cạnh đó, thị trường Dược phẩm Việt Nam hiện nay đang rất phát triển. Các công ty dược đang phát triển cả quy mô lẫn chất lượng. Hội nhập TPP khiến các doanh nghiệp dược phẩm nước ngoài tăng cường đầu tư xây dựng các nhà máy sản xuất thuốc tại Việt Nam. Những điều này khiến nhu cầu nhân lực ngành Dược ngày một tăng với nhiều vị trí như trình dược viên, chuyên viên tư vấn y dược, nhân viên nghiên cứu, kiểm tra chất lượng thuốc, dược sĩ làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế, các công ty dược phẩm…

Có thể nói với nhu cầu nhân sự của ngành Dược hiện nay và trong tương lai thì các sinh viên Cao đng Dược không khó để tìm được một công việc phù hợp với năng lực. Vậy lý do nào khiến nhiều bạn còn gặp khó khăn trong vấn đề tìm việc làm?

Nhng vn đ mà sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội mi ra trường gp phi.

Thứ nhất: Chưa có định hướng rõ ràng.

Đối với các sinh viên ngành Y Dược mới ra trường nói chung, rất nhiều bạn còn mơ hồ trong việc định hướng phát triển cho tương lai. Tốt nghiệp ngành Dược bạn có thể làm việc ở rất nhiều vị trí khác nhau như làm việc tại các công ty sản xuất thuốc, trình dược viên, làm việc tại bệnh viện… Đứng trước nhiều ngã rẽ sau khi ra trường khiến nhiều bạn không biết nên lựa chọn hướng đi như thế nào.

dao-tao-duoc-si-chuyen-nghiep

Đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Thứ hai: Kinh nghiệm thiếu nên khó xin việc?

Rất nhiều tân Dược sĩ mới ra trường rơi vào vòng luẩn quẩn giữa kinh nghiệm và việc làm. Đa số họ cho rằng bản thân chưa có kinh nghiệm nên sẽ rất khó để được vào làm tại những công ty dược. Tuy nhiên nếu tự tin và tích cực tìm kiếm thì vẫn có rất nhiều cơ hội dành cho các bạn mới ra trường. Mọi kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm đều được tích lũy dần qua quá trình học tập và làm việc. Và thực tế, những cơ hội để bạn trải nghiệm không bao giờ thiếu.

Thứ 3: Bằng cấp có quan trọng?

Ngành Dược hiện nay có nhiều cấp học: Trung cp Dược, Cao đẳng Dược, Đại học Dược tạo điều kiện cho nhiều người yêu thích ngành Dược có cơ hội theo đuổi. Thực tế đây là ngành khá coi trọng bằng cấp, tuy nhiên đây không phải là yếu tố quan trọng nhất khi đi tìm việc làm mà quan trọng là năng lực.

Học Cao đẳng Dược Hà Nội bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng để sau khi tốt nghiệp có thể đáp ứng được các yêu cầu của công việc. Bên cạnh đó bạn còn có thể học liên thông đại học Dược để hoàn thiện con đường học tập của mình nếu như có nhu cầu.

Thứ 4: Năng lực có tương xứng với mức lương?

Thực tế rất nhiều Dược sĩ mới ra trường thường từ chối việc làm tại những công ty có mức lương khởi điểm thấp. Bạn nên nhớ rằng các doanh nghiệp chỉ trả lương tương xứng với những gì bạn tạo ra được cho họ. Trong khi bạn mới ra trường, kinh nghiệm còn thiếu, chưa chứng minh được năng lực của mình mà lại đòi hỏi một mức lương cao thì sẽ rất khó được chấp nhận.

Chính vì thế, lời khuyên cho các bạn sinh viên Cao đẳng Dược mới ra trường là không nên quá đặt nặng mức lương mà nên quan tâm đến môi trường làm việc. Theo kinh nghiệm của những người thành công trong ngành Dược, một môi trường tốt sẽ giúp bạn học hỏi được rất nhiều để làm hành trang cho con đường sự nghiệp sau này. Khi bạn đã chứng minh được năng lực của mình thì bạn hoàn toàn có thể yêu cầu mức lương tương xứng.

Tóm lại, so với các ngành khác thì ngành Dược vẫn là ngành có cơ hội việc làm sau khi ra trường rất cao ở cả hiện tại và trong tương lai. Nếu bạn yêu thích ngành Dược có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược theo địa chỉ:

van-phong-tuyen-sinh-cao-dang-duoc-ha-noi-nam-2016

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội

Văn Phòng Tuyn sinh Cao đng Dược Hà Ni: Phòng 115 – Nhà N1 tầng 1 – Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội.(Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Đin Thoi liên h: 0466.750.010 – 0964.011.243.

Đăng ký hồ sơ xét tuyển trực tuyến: Click vào blink_arrow2Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi