Việc làm có mức lương cao nhất sau khi học Cao đẳng Y Có rất nhiều công việc cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y. Tuy nhiên, một số chuyên ngành dưới đây có mức lương cao hơn và đây là có thể xem là lựa chọn tốt cho những ai đang quan tâm và tìm việc làm ngành y. Từ nỗi sợ bác sĩ đến hành ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Việc làm có mức lương cao nhất sau khi học Cao đẳng Y

Việc làm có mức lương cao nhất sau khi học Cao đẳng Y

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Có rất nhiều công việc cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y. Tuy nhiên, một số chuyên ngành dưới đây có mức lương cao hơn và đây là có thể xem là lựa chọn tốt cho những ai đang quan tâm và tìm việc làm ngành y.

Các bác sĩ phẫu thuật có mức lương cao nhất hiện nay

Các bác sĩ phẫu thuật có mức lương cao nhất hiện nay

Làm việc trong các phòng chuyên khoa phẫu thuật

Trong một vài cuộc điều tra về mức lương của những người làm trong ngành y cho biết, hầu hết những người có mức lương cao đều là các bác sĩ phẫu thuật. Theo thống kê của Hiệp hội Quản lý y tế, mức lương trung bình của các bác sĩ phẫu thuật thần kinh ở mức 767.627 đô la mỗi năm, và các bác sĩ phẫu thuật thần kinh nhi khoa là  643.188 đô la mỗi năm. Tiếp theo đến Bác sĩ phẫu thuật tim mạch với mức lương trung bình là 560.659 đô la. Một cuộc khảo sát tương tự của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ đã đánh giá các bác sỹ phẫu thuật cột sống chỉnh hình như là người được trả lương cao nhất của tất cả các bác sĩ với mức thu nhập trung bình là 688.503 đô la mỗi năm. Phẫu thuật thay thế khớp chỉnh hình đứng thứ hai với giá 605.953 đô la một năm, trước các bác sĩ phẫu thuật thần kinh ở mức 592.811 đô la.

Làm việc tại các chuyên khoa không phẫu thuật

Nếu bạn muốn tìm việc làm về ngành y mà không muốn động chạm đến phẫu thuật thì có một số việc làm chuyên khoa không phẫu thuật cũng được xếp hạng trong số những ngành có thu nhập cao nhất. Các chuyên gia về tim mạch, những người thực hiện các thủ thuật gần như phẫu thuật như tạo hình và xâm lấn tối thiểu để mở thông động mạch kiếm trung bình 532.000 đô la mỗi năm trong cuộc khảo sát lương của công ty nhân viên Merritt Hawkins. Mức lương của họ trung bình là 420.000 đô la mỗi năm. Có sự phân chia tương tự giữa các bác sĩ chuyên về X quang. Trong nghiên cứu AMGA, các nhà nghiên cứu X quang can thiệp đã kiếm được một mức lương trung bình là 478.000 đô la mỗi năm, trong khi các bác sĩ xạ trị thông thường kiếm được 454.205 đô la. Ung thư xạ trị, liên quan chặt chẽ đến X quang học, đã trả một mức lương trung bình là 447.250 USD trong nghiên cứu AMGA. Một số báo đặc biệt năm 2011 của “Modern Healthcare”, phân tích 16 khảo sát lương chính, cho thấy mức lương trung bình lên đến 519.677 đô la Mỹ mỗi năm đối với việc làm chuyên ngành ung thư xạ trị.

Cao đẳng Y Dược tuyển sinh năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Tìm việc làm tại bệnh viện

Một xu hướng nổi lên trong chăm sóc sức khoẻ kể từ đầu thế kỷ này là tỷ lệ ngày càng tăng của các bác sĩ tìm việc làm với bệnh viện. Bệnh viện cung cấp một số mô hình bồi thường, và thu nhập có thể khác nhau từ những người trong thực hành tư nhân. Trong cuộc điều tra tiền lương năm 2011, MGMA đưa ra các số liệu thống kê riêng cho các bác sĩ làm việc tại bệnh viện. Các bác sĩ phẫu thuật tủy sống chỉnh hình đứng đầu danh sách với mức trung bình 714.088 đô la mỗi năm, với các bác sĩ phẫu thuật thần kinh tại 701.927 đô la mỗi năm và các bác sĩ phẫu thuật thần kinh nhi khoa trung bình là 656.282 đô la. Bác sĩ phẫu thuật tim mạch nhi khoa trung bình 681,408 đô la mỗi năm, trái với 567.171 đô la cho các bác sĩ phẫu thuật tim mạch khác. Các bác sĩ phẫu thuật ngoại khoa được trả lương cao nhất là các bác sĩ tim mạch chuyên về điện sinh lý ở mức  601,111 đô la một năm, và các bác sĩ tim mạch xâm lấn/can thiệp với giá 586,765 đô la.

Tuy nhiên mức lương cũng bị thay đổi theo từng vùng miền, tùy vào điều kiện sống của mỗi vùng như chi phí sinh hoạt và mức nhu cầu dao động. Thông thường những người tốt nghiệp Cao đẳng Y làm việc tại các trung tâm thành phố lớn sẽ có mức thu nhập nhỉnh hơn so với những người làm tại các vùng núi xa xôi, các cùng có điều kiện kinh tế thấp.

Nguồn: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội sưu tầm

Có thể bạn quan tâm

Tăng cường đẩy mạnh chất lượng đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Để đáp ứng những yêu cầu ngày càng khắt khe của xã hội, Trường Cao ...

Chat với chúng tôi