Việt Nam: 80 ngày không ghi nhận ca mắc mới, còn 8 bệnh nhân dương tính Thống kê mới nhất tính đến sáng 6/7, Việt Nam chỉ còn 8 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Như vậy, nước ta đã có tổng cộng 80 ngày không ghi nhận ca mắc mới. Hot: Nam phi công người Anh dần khỏe lại và sẽ về nước vào ngày 12/7 tới Công ty ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Việt Nam: 80 ngày không ghi nhận ca mắc mới, còn 8 bệnh nhân dương tính

Việt Nam: 80 ngày không ghi nhận ca mắc mới, còn 8 bệnh nhân dương tính

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thống kê mới nhất tính đến sáng 6/7, Việt Nam chỉ còn 8 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Như vậy, nước ta đã có tổng cộng 80 ngày không ghi nhận ca mắc mới.

Sắp có vắc xin phòng virus SARS-CoV-2 "made in Việt Nam". Ảnh: TTXVN

Sắp có vắc xin phòng virus SARS-CoV-2 “made in Việt Nam”. Ảnh: TTXVN

Thông tin trên cũng đã được cập nhật lên trang tin của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Dưới đây là thông tin chi tiết về quá trình phòng chống dịch Covid 19 ở Việt Nam thời gian qua.

80 ngày: Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid19 mới

Tính đến 6 giờ ngày 6/7, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, chỉ còn 8 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Như vậy, đã 81 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 12.291 trường hợp, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện 120 ca; cách ly tập trung tại cơ sở khác 11.754 ca; cách ly tại nhà, nơi lưu trú 417 trường hợp.

Hiện tại chỉ còn 8 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong số các ca mắc COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 là 3 ca; số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2 là 4 ca.

Sắp có vắc xin phòng virus SARS-CoV-2 "made in Việt Nam". Ảnh: TTXVN

Tính đến hiện tại, Việt Nam vẫn giữ nguyên tổng số 355 ca mắc COVID-19; trong đó đã điều trị khỏi cho 340 bệnh nhân (chiếm 95,8 %). Hiện còn 8 trường hợp vẫn dương tính với virus SARS-CoV-2; 7 trường hợp đã có kết quả âm tính 1 lần trở lên.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến như hiện nay, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với “nhiệm vụ kép”, vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch COVID-19, giữ vững thành quả chống dịch đạt được.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo tiếp tục thực hiện 6 biện pháp bảo vệ trong phòng, chống dịch COVID-19

– Vệ sinh tay.

– Che miệng và mũi khi ho và hắt hơi.

– Không chạm tay lên mặt khi chưa rửa sạch tay.

– Hạn chế ở những không gian kín hoặc nơi đông người.

– Giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét.

– Thường xuyên làm sạch và khử trùng các vật/bề mặt hay được chạm vào.

Nguồn Cao đẳng Y Dược tổng hợp từ báo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi