Xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017: Nên chọn trường nào để không thất nghiệp? Cố vào Đại học bằng mọi giá nhưng ra trường không tìm được việc làm, nhiều cử nhân Đại học đã cảnh báo thí sinh không nên chọn con đường học Đại học bằng mọi giá để rồi ra trường thất nghiệp. Hướng dẫn thí sinh đăng ký trực tuyến Cao đẳng Y Dược Hà ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017: Nên chọn trường nào để không thất nghiệp?

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017: Nên chọn trường nào để không thất nghiệp?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cố vào Đại học bằng mọi giá nhưng ra trường không tìm được việc làm, nhiều cử nhân Đại học đã cảnh báo thí sinh không nên chọn con đường học Đại học bằng mọi giá để rồi ra trường thất nghiệp.

Nên chọn Trường Cao đẳng Y Dược nào học để không thất nghiệp?

Tâm sự với một bạn tốt nghiệp một trường đại học dân lập ngành Điều Dưỡng gần hai năm ra trường Trinh Văn Kư đi khắp nơi vẫn không tìm được việc do đến đâu người ta cũng yêu cầu chỉ tuyển dụng các trường Đại học chuyên ngành về Y Dược như Đại học Y Dược Tp HCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Y Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng…chứ không tuyển người tốt nghiệp các Trường Đại học đa ngành có đào tạo nhóm ngành sức khoẻ. Trong thời gian chờ xin việc, Trinh Văn Kư làm mọi việc tạm bợ như chạy xe ôm ở cổng Bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang.

Chủ tịch HĐQT Bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang cho biết: Khi tuyển dụng cán bộ Điều Dưỡng viên, Dược sĩ, Bác sĩ chúng tôi chỉ tuyển dụng những sinh viên mới ra trường tốt nghiệp ở  những Trường Đại học Y Dược – Bộ Y tế nên nhiều sinh viên học Y – Dược ở những Trường Đại học đa ngành không chuyên đào tạo nhóm ngành sức khoẻ khi bị từ chối nhận hồ sơ tuyển dụng tỏ ra bi quan, chán nản và mất phương hướng. Cử nhân Điều Dưỡng,Tô Thị Hoan chưa biết phải làm thế nào để trả khoản nợ 4 năm học khá tốn kém do gia cảnh nghèo, sức học bình thường nhưng Tô Thị Hoan chia sẻ: Do a dua với bạn bè nên bằng mọi giá phải vào học được Đại học …mà Trường Đại học gì cũng được…nên giờ đây cầm tấm bằng tốt nghiệp ĐH, không xin được việc vẫn phải ăn bám bố mẹ. Giá như ngày ấy tôi chọn học Cao đẳng Dược Tp HCM hay Cao đẳng Y Dược Đồng Nai ở quê nhà như nhiều đứa bạn thì bây giờ đã có việc làm ổn định ở các Nhà thuốc hoặc các công ty dược phẩm.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay 

Tốt nghiệp ĐH ở TPHCM chuyên ngành CNTT, sau gần 1 năm không tìm được việc làm có thu nhập ổn định, Nguyên Văn Lương đã may mắn xin được vào một công ty Dược phẩm Tp HCM làm công việc quản trị hệ thống mạng nội bộ. Thấy nhiều bạn chỉ học Cao đẳng Dược Yên Bái, Hải Phòng mà lương cao hơn nhiều so với một cử nhân ĐH công nghệ thông tin nên Nguyên Văn Lương đã quyết định đi học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Tp HCM với thời gian 2 năm học ngoài giờ hành chính.

Theo tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn: Có mộ thực tế đáng buồn là gần đây, nhiều sinh viên ĐH ra trường không tìm được việc làm đã đổ xô đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược với hi vọng sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực Y khoa với mức thu nhập tốt. Theo Trung tâm Dự báo Nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động thành phố đến năm 2020, mỗi năm thị trường lao động TPHCM cần khoảng 270.000 lao động. Nhưng nhu cầu dành cho trình độ ĐH, trên ĐH chỉ chiếm 12 – 13%. Do vậy mà các bạn trẻ vừa tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 nên cân nhắc kỹ lựa chọn trường, chọn ngành theo đúng nguyện vọng, sở thích. Tránh a dua thích cái mác Đại học: Trường ĐH gì cũng được để rồi ra trường thất nghiệp hoặc phải học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược.

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến, Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Không phải cứ có bằng Y – Dược thì ra trường sẽ có việc làm nên các thí sinh nếu yêu thích ngành Y thì phải chọn đúng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì mới sâu Y lý – Giàu Y thuật, ra trường mới có việc làm và làm được việc. Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm Y học chỉ cần tốt nghiệp THPT nămd 2017.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Nếu yêu thích ngành Y – Dược, thí sinh có thể đăng ký nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Xét Nghiệm tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926. 895.895.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM: Số 73 Văn Cao, Phú Thọ Hoà, Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn:  0886.303.303 – 0996.303.303

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái: Số 64 Đường Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 48, Phường Đồng Tâm, TP Yên Bái. Điện thoại: 0996296296 – 02166 296 296.

Có thể bạn quan tâm

Phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022 nhanh nhất

Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hỗ trợ thí sinh xét tuyển Cao đẳng ...

Chat với chúng tôi