Xu hướng lựa chọn nghề nghiệp trong mùa tuyển sinh 2018 Các nhóm ngành có mức điểm chuẩn kỷ lục trong kỳ tuyển sinh 2017 hứa hẹn sẽ tiếp tục trở thành xu hướng nghề nghiệp năm 2018 được đông đảo thí sinh lựa chọn.
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Xu hướng lựa chọn nghề nghiệp trong mùa tuyển sinh 2018

Xu hướng lựa chọn nghề nghiệp trong mùa tuyển sinh 2018

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Các nhóm ngành có mức điểm chuẩn kỷ lục trong kỳ tuyển sinh 2017 hứa hẹn sẽ tiếp tục trở thành xu hướng nghề nghiệp năm 2018 được đông đảo thí sinh lựa chọn.

Xu hướng lựa chọn nghề nghiệp của thí sinh trong mùa tuyển sinh 2018

Xu hướng lựa chọn nghề nghiệp của thí sinh trong mùa tuyển sinh 2018

Những ngành HOT trong mùa tuyển sinh năm nay như Quân đội, Y Dược, Kinh tế, Truyền thông…dự kiến vẫn giữ nguyên sức nóng trong mùa tuyển sinh 2018. Có thể thấy “vị thế” của các ngành trong xu hướng chọn nghề thí sinh điểm cao vẫn không hề thuyên giảm.

Ngành Công An, Quân đội vẫn giữ kỷ lục

Dự kiến phương án thi THPT Quốc gia năm 2018 vẫn giữ nguyên không thay đổi. Như vậy thí sinh sẽ vẫn được đăng ký không giới hạn nguyện vọng và xét trúng tuyển theo thứ tự nguyện vọng từ cao xuống thấp. Nhiều chuyên gia giáo dục nhận định với đề án tuyển sinh này, các ngành có điểm chuẩn cao vẫn không ngừng hết hót. Trong khi đó những ngành khó tuyển sinh vẫn tiếp tục bị “bỏ ngỏ” dù điểm chuẩn giảm so với những năm trước.

Với điểm chuẩn đạt mức kỷ lục trong mùa tuyển sinh 2017, công an quân đội dự đoán vẫn là nhóm ngành thu hút nhiều học sinh giỏi nhất mùa tuyển sinh năm sau. Theo đó mức điểm trúng tuyển vào quân đội cho nữ năm 2017 lên đến 30,25 điểm, nhưng không phải thí sinh cứ đạt mức điểm này (sau khi đã cộng điểm ưu tiên) là trúng tuyển. Do số thí sinh bằng mức điểm chuẩn này cao hơn so với chỉ tiêu còn lại, trường xác định: thí sinh ngoài việc đạt tổng điểm xét tuyển là 30,25 còn phải đạt tiêu chí phụ là “điểm khi chưa làm tròn phải đạt từ 28,35 điểm trở lên”.

Thậm chí, thí sinh nữ xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh vào Học viện An ninh nhân dân theo tổ hợp D01 (toán, văn, tiếng Anh) chỉ trúng tuyển khi đạt tối thiểu… 30,5 điểm!

Công an - Quân đội vẫn là những ngành có mức điểm cao

Công an – Quân đội vẫn là những ngành có mức điểm cao 

Y Dược vẫn là xu hướng nghề nghiệp của đông đảo thí sinh

Các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược đào tạo khối ngành khoa học sức khỏe, các ngành y đa khoa, răng hàm mặt, dược học …vẫn ngày càng thu hút thí sinh với số điểm chuẩn rất cao.

Năm 2017, điểm chuẩn một số trường Đại học Y Dược như Tại Trường ĐH Y dược TP.HCM, Trường Đại học Y Hà Nội, ngành bác sĩ đa khoa có điểm chuẩn lên tới 29,25 – mốc điểm cao nhất từ trước đến nay của ngành này.

Bên cạnh xét tuyển Đại học, tuyển sinh Cao đẳng Y Dược cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh với ưu điểm thời gian đào tạo ngắn, chi phí tiết kiệm, rút ngắn thời gian từ lý thuyết đến thực hành. Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, cho đến thời điểm này nhà trường vẫn đang nhận được rất nhiều hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học của thí sinh, đặc biệt có những thí sinh đạt mức điểm 27 – 28 điểm vẫn nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược.

Sức hút của nhóm ngành Kinh tế không hề thuyên giảm

Cùng với khối ngành Công an, quân đội và Y Dược, các trường Kinh tế cũng là lựa chọn hàng đầu của thí sinh. Nhiều trường đại học top đầu như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Bách khoa…vẫn là niềm mơ ước của đông đảo thí sinh.

Mùa tuyển sinh 2-17 cũng ghi nhận mức điểm kỷ lục của khối ngành kinh tế khi hầu hết các trường, học viện trong khối kinh tế đều có điểm chuẩn tăng mạnh, trong đó Đại học Ngoại thương có điểm chuẩn lần đầu chạm mốc 28,25

Hầu hết các trường, học viện trong khối kinh tế năm nay đều có điểm chuẩn tăng mạnh, Đại học KTQD 27 điểm – tăng khoảng 1,5 điểm so với năm trước.

 Tuyển sinh ngành Dược thu hút đông đảo thí sinh

Tuyển sinh ngành Dược thu hút đông đảo thí sinh

Công nghệ thông tin vẫn “hot” nhất khối kỹ thuật

Khối ngành khoa học kỹ thuật, khoa học dự kiến vẫn giữ nguyên sức nóng với thí sinh trong mùa tuyển sinh 2018, đặc biệt ở những chuyên ngành trọng điểm như: công nghệ thông tin – khoa học máy tính, công nghệ kỹ thuật ôtô, kỹ thuật điện – điện tử, công nghệ thực phẩm.

PGS.TS Nguyễn Đức Minh – phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM – nhận định: “Điểm chuẩn của những năm trước cho thấy sự thay đổi trong xu hướng chọn ngành của thí sinh. Những con số thống kê từ tin tức Y tế giáo dục mới nhất cho thấy khối ngành công nghệ thông tin vẫn thu hút được số lượng lớn thí sinh đạt điểm cao trong mùa tuyển sinh 2018, bởi dự báo về nhu cầu nhân lực thị trường lao động ở khối ngành này rất lớn trong tương lai”.

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi