Y Dược vẫn khẳng định được sức hút của mình trong mùa tuyển sinh 2018 Trong tất cả các ngành, Y Dược vẫn là một trong những ngành được đông đảo thí sinh đăng ký lựa chọn trong mỗi mùa tuyển sinh từ hệ đại học cho đến Cao đẳng Y Dược Làm thế nào để sinh viên Cao đẳng Y Dược ra trường không phải chạy việc? Sinh viên ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Y Dược vẫn khẳng định được sức hút của mình trong mùa tuyển sinh 2018

Y Dược vẫn khẳng định được sức hút của mình trong mùa tuyển sinh 2018

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong tất cả các ngành, Y Dược vẫn là một trong những ngành được đông đảo thí sinh đăng ký lựa chọn trong mỗi mùa tuyển sinh từ hệ đại học cho đến Cao đẳng Y Dược

Ngành Y Dược vẫn được nhiều thí sinh đăng ký lựa chọn

Ngành Y Dược vẫn được nhiều thí sinh đăng ký lựa chọn

Sự thu hút mạnh mẽ của ngành Y Dược với thí sinh

Sự xuất hiện của rất nhiều ngành mới hiện nay thu hút được khá nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Tuy nhiên, các ngành cũng chỉ có độ “hot” nhất thời, duy nhất chỉ có ngành Y Dược vẫn chiếm được vị trí quan trọng trong lòng mọi người. Hàng năm mỗi mùa tuyển sinh, cùng với khối Quân đội, Công an thì Y Dược cũng thuộc top những khối ngành có số lượng thí sinh đăng kí xét tuyển, tỉ lệ chọi cao nhất. Đặc biệt với tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng tại các cơ sở Y tế, bệnh viện thì ngành Y Dược được xem như cơ hội “vàng” cho các thí sinh.

Ngành Y không phải là một ngành dễ học vì nó liên quan đến sự sống của con người, quá trình học kéo dài từ 6 tới 7 năm với rất nhiều áp lực, vì thế cần lựa chọn được người ưu tú, có tố chất, tâm huyết với nghề. Thậm chí để chữa bệnh cũng như thành thạo trong mọi công việc liên quan đến lĩnh vực cứu sống con người thì một bác sĩ giỏi phải học ít nhất là 10 năm đến 15 năm.

“Trong năm 2018 lượng thí sinh đăng ký vào trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tăng cao, nhiều thí sinh mặc dù còn đang trong thời gian ôn thi kỳ thi THPT nhưng vẫn gọi điện đến nhà trường để nghe các thầy cô tư vấn về ngành nghề và hướng dẫn thủ tục đăng ký xét tuyển” Cô Nguyễn Thị Hồng – ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ.

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao, tạo áp lực phải tăng cả số lượng cũng như chất lượng nguồn nhân lực ngành Y tế. Cũng theo những con số thống kê của tổng cục lao động thì từ nay đến năm 2020 số lượng Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Bác sĩ… sẽ phải tăng ít nhất 40% mới đáp ứng được nhu cầu thực tế của xã hội. Cộng với tâm lý học ngành Y Dược ra trường kiếm được công việc thu nhập cao. Đây được coi là một trong những nguyên nhân chính khiến cho ngành Y Dược thu hút được số lượng lớn thí sinh theo học và dự kiến trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 miễn 100% học phí

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 miễn 100% học phí

Học Cao đẳng Y Dược để giảm bớt gánh nặng áp lực thi cử.

Mặc dù khối ngành Y Dược thu hút rất nhiều thí sinh theo học và đăng ký, tuy nhiên chưa năm nào ngành Y Dược có mức điểm thấp, tỉ lệ chọi giảm. Ngược lại từ năm 2015 đến nay, điểm chuẩn của khối ngành này lại tăng cao, đỉnh điểm là năm 2017 mức điểm chuẩn tăng “kịch trần”, nhiều học sinh đạt điểm tối đa là 29, 30 điểm vẫn trượt Đại học Y. Chính mức điểm cao chót vót như vậy khiến cho nhiều thi sinh đăng ký xét tuyển Đại học Y Dược lo lắng. Những bạn có học lực giỏi, xuất sắc còn khó có thể đậu bởi tỷ lệ chọi của ngành này là tương đối cao. Vậy những thí sinh học lực khá hay trung bình khó có thể nghĩ tới ước mơ làm việc trong lĩnh vực Y Dược. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng khi cánh cổng ước mơ của bạn vẫn đang rất rộng mở, nếu không thể đi một đường thẳng, chúng ta hãy tìm những lối đi khác, những con đường khác sẽ là một lựa chọn hoàn hảo nếu như bạn có ý chí, tiếp tục phấn đấu cho ước mơ của bản thân và lựa chọn chính xác lúc này đó là học Cao đẳng Y Dược. Với thời gian đào tạo ngắn, mức học phí vừa phải, sau khi tốt nghiệp bạn vừa có thể đi làm, vừa có thể tiếp tục học liên thông lên Đại học hoàn thành ước mơ của bản thân.

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Thực hiện theo kế hoạch tuyển sinh của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, tạo điều kiện cho các thí sinh có thể theo đuổi ngành Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2018 với những thông tin xét tuyển như sau:

Các ngành tuyển sinh:

 1. Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 2. Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 3. Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
 4. Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
 5. Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Điều kiện xét tuyển: Xét tuyển với những đối tượng đã tốt nghiệp THPT

Thời gian đào tạo: Hệ Cao đẳng Y Dược chính quy sẽ có thời gian đào tạo là 3 năm

Học phí: Quy định mức học phí năm 2018 là 750.000 đồng/tháng. Ngoài ra còn có nhiều chương trình miễn giảm học phí cho các thí sinh. Cụ thể: Đối tượng ưu tiên miễn giảm 100% học phí năm 2018: Xét điểm học bạ THPT (Xét điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2018).

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu Nhà trường
 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Địa chỉ tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số  101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895.

 

Có thể bạn quan tâm

Phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022 nhanh nhất

Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hỗ trợ thí sinh xét tuyển Cao đẳng ...

Chat với chúng tôi