Yêu cầu thu hồi thuốc Aciclovir điều trị bệnh zona, thủy đậu Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản về việc thu hồi thuốc Aciclovir của Công ty CP dược vật tư y tế Hải Dương tới các Sở Y tế các tỉnh, thành phố do không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Thử nghiệm thành công thuốc tiêm tránh thai cho nam giới ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Yêu cầu thu hồi thuốc Aciclovir điều trị bệnh zona, thủy đậu

Yêu cầu thu hồi thuốc Aciclovir điều trị bệnh zona, thủy đậu

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản về việc thu hồi thuốc Aciclovir của Công ty CP dược vật tư y tế Hải Dương tới các Sở Y tế các tỉnh, thành phố do không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Thuốc Aciclovir bị thu hồi do không đảm bảo chất lượng

Thuốc Aciclovir bị thu hồi do không đạt tiêu chuẩn

Thuốc aciclovir bị thu hồi

Theo nội dung văn bản này, Cục Quản lý Dược yêu cầu Công ty CP dược vật tư Y tế Hải Dương phân phối thuốc gửi thông báo thu hồi và tiếp tục tiến hành thu hồi toàn bộ lô thuốc không đạt tiêu chuẩn.

Đồng thời, Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu Công ty CP Dược vật tư Y tế Hải Dương phối hợp với cơ quan kiểm tra chất lượng, cơ quan kiểm nghiệm thuốc Nhà nước tiến hành lấy 2 mẫu bổ sung và gửi mẫu đã lấy tới Viện kiểm nghiệm thuốc Trung ương hoặc Viện kiểm nghiệm thuốc TP.Hồ Chí Minh để kiểm tra chất lượng đối với chỉ tiêu độ hòa tan.

Cùng với đó, Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc thu hồi lô thuốc không đạt chất lượng nêu trên, kiểm tra và giám sát các đơn vị thực hiện thu hồi lô thuốc nói trên.

Dược sĩ Cao đẳng Dược cho biết, thuốc acyclovir được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm trùng do một số loại virus gây ra. Thuốc trị các vết loét xung quanh miệng (gây ra bởi herpes simplex), bệnh zona (gây ra bởi Zona zoster), và thủy đậu.

Loại thuốc này cũng được sử dụng để điều trị đợt bùng phát herpes sinh dục. Ở những người tái phát thường xuyên, thuốc acyclovir được dùng để giúp giảm số lượng các đợt tái phát.

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi