AmeBismo: Viên nhai hỗ trợ tiêu hoá và những lưu ý khi sử dụng

Thứ năm, 17/08/2023 | 15:33

AmeBismo là viên nhai hỗ trợ tiêu hoá, được sử dụng giúp giảm tiêu chảy, đau dạ dày, khó tiêu, ợ nóng và buồn nôn.

1. AmeBismo là thuốc gì?

 

01692261264.png

 AmeBismo viên nhai hỗ trợ tiêu hoá

 

 AmeBismo là sản phẩm viên nhai với thành phần  Bismuth Subsalicylate, có tác dụng làm giảm tiêu chảy, giảm các chứng khó chịu ở dạ dày như đau dạ dày, khó tiêu, ợ nóng và buồn nôn.

2. Dạng thuốc và hàm lượng của AmeBismo?

AmeBismo được sản xuất trên thị trường với dạng thuốc viên nén nhai với quy cách là hộp 10 vỉ x 10 viên nhai.

Trong mỗi viên nang mềm AmeBismo có chứa thành phần chính là

 Bismuth Subsalicylate 262mg

3. AmeBismo được dùng cho những trường hợp nào?

AmeBismo được sử dụng cho các trường hợp sau:

  • Tiêu chảy, khó tiêu, ợ nóng, buồn nôn, đau dạ dày.
  • Loét dạ dày tá tràng.

4. Cách dùng - Liều lượng của AmeBismo?

Cách dùng: AmeBismo được dùng bằng cách nhai viên thuốc rồi uống. Không dùng viên AmeBismo quá 2 ngày

Liều dùng:

- Trẻ em từ 12 tuổi trở lên và người lớn: Nhai uống 2 viên/lần/ngày.

- Nếu cần có thể dùng liều lặp lại với liều như trên Y -1 giờ. Liều tối đa: 8 liều trong 24 giờ.

- Đối với tiêu chảy gây mất nước: cần bù nước và điện giải. Liều uống theo tuổi và triệu chứng bệnh.

Tóm lại, tuỳ theo tình trạng của người bệnh, cần dùng AmeBismo theo chỉ định của bác sĩ điều trị hoặc hướng dẫn của dược sĩ về liều dùng, cách dùng và liệu trình sử dụng để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất.

11692261264.png

Các nguyên nhân gây chứng khó tiêu chức năng

5. Cách xử lý nếu quên liều AmeBismo?

Nếu người bệnh quên một liều thuốc AmeBismo nên nhai uống ngay khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều gấp đôi. Nếu gần đến thời điểm uống của liều thuốc tiếp theo, chỉ cần dùng liều tiếp theo vào đúng thời điểm trong kế hoạch điều trị.

6. Cách xử lý khi dùng quá liều AmeBismo?

Hiện nay, chưa có dữ liệu báo cáo về người bệnh dùng quá liều AmeBismo. Tuy nhiên, nếu người bệnh có bất kỳ biểu hiện triệu chứng bất thường nào do dùng thuốc AmeBismo quá liều, phải ngừng thuốc ngay và đưa đến bệnh viện để điều trị triệu chứng.

7. Những chống chỉ định, lưu ý thận trọng khi sử dụng AmeBismo?

AmeBismo chống chỉ định cho những trường hợp sau:

Người có tiền sử dị ứng với AmeBismo hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Trẻ em dưới 12 tuổi.

Phụ nữ có thai.

Phụ nữ cho con bú.

Thận trọng khi sử dụng AmeBismo cho những trường hợp sau:

Lưu ý trẻ em và người lớn dưới 18 tuổi đang có hoặc vừa lành bệnh thủy đậu hoặc cúm, không nên sử dụng thuốc này để điều trị buồn nôn và nôn.

Lưu ý trước khi sử dụng viên AmeBismo, người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Lưu ý thông báo cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng AmeBismo. Nếu có biểu hiện buồn nôn và nôn xảy ra, hãy hỏi ý kiến của bác sĩ, vì đây có thể là dấu hiệu sớm của hội chứng Reye, một bệnh lý khá nghiêm trọng nhưng hiếm gặp.

Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có dữ liệu nghiên cứu đầy đủ khi dùng AmeBismo trên người trong thời kỳ mang thai. Chống chỉ định dùng AmeBismo cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

Lưu ý với phụ nữ cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng chứng minh AmeBismo gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Chống chỉ định dùng AmeBismo cho người mẹ đang cho con bú.

Lưu ý với người đang vận hành máy móc, lái tàu hoặc lái xe. AmeBismo không gây ảnh hưởng và có thể sử dụng cho đối tượng này.

21692261264.jpeg

 

Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng AmeBismo

8. AmeBismo gây ra các tác dụng phụ nào?

Hiện nay, chưa có dữ liệu báo cáo về các tác dụng phụ của AmeBismo. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng AmeBismo, người bệnh có bất kỳ biểu hiện bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng thuốc AmeBismo nên tham khảo thêm ý kiến hướng dẫn của dược sĩ hoặc bác sĩ để xử trí kịp thời.

9. AmeBismo tương tác với các thuốc nào?

Hiện nay, chưa có dữ liệu lâm sàng về tương tác thuốc khi dùng AmeBismo chung với các thuốc khác. Tuy nhiên, sản phẩm AmeBismo có thể xảy ra tương tác với các thuốc tân dược, các thuốc dược liệu hay thực phẩm chức năng khác. Tương tác thuốc xảy ra làm thay đổi hiệu quả điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng phụ tiến triển nghiêm trọng hơn. Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm AmeBismo trước khi dùng hoặc thông báo cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn biết những thuốc đang dùng có nguy cơ, giúp sử dụng viên AmeBismo một cách an toàn và đạt hiệu quả.

10. Bảo quản AmeBismo như thế nào?

AmeBismo được bảo quản theo hướng dẫn khuyến cáo của nhà sản xuất. Nhiệt độ dưới 30°C, tránh ẩm, nơi khô thoáng, tránh ánh sáng để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để sản phẩm AmeBismo xa tầm tay của trẻ nhỏ.

DSCK1. NGUYỄN HỒNG DIỄM

Nguồn tham khảo:

  • duocphamdatviet.com:   

https://duocphamdatviet.com/amebismo-vien-nhai-ho-tro-tieu-hoa

              

Tìm hiểu Thuốc Asparaginase?   

Tìm hiểu Thuốc Asparaginase?   

Thuốc Asparaginase là một loại thuốc được sử dụng trong điều trị ung thư. Được sản xuất từ enzyme asparaginase, nó hoạt động bằng cách giảm lượng asparagine trong cơ thể, một chất cần thiết cho sự phát triển của tế bào ung thư
Rối loạn giảm tiểu cầu và sự nguy hiểm

Rối loạn giảm tiểu cầu và sự nguy hiểm

Bệnh giảm tiểu cầu là khi có sự giảm đáng kể về số lượng tiểu cầu trong máu. Liệu tình trạng này có gây ra nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe không?
Nhận biết nhược thị và những ảnh hưởng của nó

Nhận biết nhược thị và những ảnh hưởng của nó

Nhược thị, còn được gọi là bệnh mắt lười, là tình trạng giảm thị lực do phát triển thị giác không hoàn thiện, dẫn đến suy giảm chức năng của mắt. Thường thì, nhược thị chỉ ảnh hưởng đến một bên mắt.
Bí quyết chữa thiếu máu não bằng thảo dược

Bí quyết chữa thiếu máu não bằng thảo dược

Thiếu máu não ảnh hưởng đến các chức năng hoạt động của não bộ và cơ thể, gây nên những cơn đau đầu, mất ngủ, tê bì chân tay,... khiến cuộc sống người bệnh gặp nhiều khó khăn. Việc sử dụng các thảo dược đông y chữa thiếu máu não được nhiều người quan tâm và áp dụng điều trị bởi nó an toàn và mang lại hiệu quả cao.
Đăng ký trực tuyến