Bài Thạch T/H: Điều trị và phòng các bệnh sỏi thận và những lưu ý khi sử dụng

Thứ ba, 01/08/2023 | 14:18

Bài Thạch T/H là thuốc dược liệu, được sử dụng điều trị và phòng các bệnh sỏi thận, sỏi đường tiết niệu, sỏi bàng quang, sỏi mật, viêm đường tiết niệu, viêm túi mật.

1. Bài Thạch T/H là thuốc gì?

 

01690874341.png

 Bài Thạch T/H phòng và điều trị các bệnh sỏi thận

 Bài Thạch T/H là thuốc được sản xuất từ thành phần thảo dược Kim tiền thảo, có tác dụng lkháng khuẩn, kháng viêm, lợi tiểu, tăng bài tiết mật, hỗ trợ điều trị vàng da, giúp đào thải lượng canxi cặn ra khỏi cơ thể. Bài Thạch T/H được sử dụng điều trị và phòng các bệnh sỏi thận, sỏi đường tiết niệu, sỏi bàng quang, sỏi mật, viêm đường tiết niệu, viêm túi mật.

2. Dạng thuốc và hàm lượng của Bài Thạch T/H?

Bài Thạch T/H được sản xuất trên thị trường dưới dạng thuốc viên nén bao đường với quy cách là hộp 1 lọ x 90 viên nén bao đường.

Trong mỗi viên nén bao đường Bài Thạch T/H có chứa thành phần chính là

  • Cao đặc Kim tiền thảo:………120 mg

  (tương đương 2400mg dược liệu kim tiền thảo)

3. Bài Thạch T/H được dùng cho những trường hợp nào?

 Bài Thạch T/H được sử dụng cho các trường hợp sau:

  • Điều trị và phòng các bệnh sỏi thận, sỏi đường tiết niệu, sỏi bàng quang, sỏi mật, viêm đường tiết niệu, viêm túi mật.

4. Cách dùng - Liều lượng của Bài Thạch T/H?

Cách dùng: Bài Thạch T/H được dùng đường uống sau bữa ăn. Trong thời gian dùng thuốc Bài Thạch T/H nên uống với nhiều nước khoảng 1,5 lít đến 2,0 lít nước mỗi ngày.

Liều dùng:

Liều điều trị:

  • Người lớn: Uống 5 viên/lần, ngày uống 3 lần.
  • Trẻ em: Uống 2 viên/lần, ngày uống 3 lần.
  • Thời gian dùng liên tục từ 1 đến 2 tháng.

Liều dự phòng:

  • Người lớn: Uống 5 viên/lần, ngày uống 2 lần.
  • Trẻ em: Uống 2 viên/lần, ngày uống 2 lần.
  • Thời gian dùng 1 tháng.

Tóm lại, tuỳ theo tuổi, tình trạng của người bệnh, cần dùng viên Bài Thạch T/H theo chỉ định của bác sĩ điều trị hoặc hướng dẫn của dược sĩ tư vấn về liều dùng và thời gian sử dụng để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tối ưu.

11690874341.jpeg

Bệnh sỏi thận thường có biểu hiện là nước tiểu sẽ bị đục màu hoặc có cặn

5. Cách xử lý nếu quên liều Bài Thạch T/H?

Nếu người bệnh quên một liều Bài Thạch T/H nên uống ngay khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều gấp đôi. Nếu gần đến thời điểm dùng của liều tiếp theo, chỉ cần dùng liều tiếp theo vào đúng thời điểm đã lên kế hoạch điều trị.

6. Cách xử lý khi dùng quá liều Bài Thạch T/H?

Hiện chưa có dữ liệu lâm sàng báo cáo về người bệnh dùng quá liều Bài Thạch T/H. Tuy nhiên, nếu người bệnh có bất kỳ triệu chứng bất thường nào do dùng quá liều Bài Thạch T/H, cần ngừng thuốc ngay và đưa đến bệnh viện gần nhất để điều trị triệu chứng.

7. Những chống chỉ định, lưu ý thận trọng khi sử dụng Bài Thạch T/H?

Bài Thạch T/H chống chỉ định cho những trường hợp sau:

Người có tiền sử dị ứng với Bài Thạch T/H hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng khi sử dụng Bài Thạch T/H cho những trường hợp sau:  

Lưu ý tác dụng hiệu qủa của thuốc Bài Thạch T/H có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Người bệnh cần tham khảo ý kiến hướng dẫn của dược sĩ hoặc bác sĩ điều trị để được tư vấn kỹ rõ hơn.

Lưu ý sau mỗi liệu trình điều trị với Bài Thạch T/H, cần được kiểm tra tình trạng bệnh tại các cơ sở chuyên khoa.

Lưu ý thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng viên Bài Thạch T/H.

Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có dữ liệu nghiên cứu đầy đủ khi dùng Bài Thạch T/H trên người trong thời kỳ mang thai. Chống chỉ định dùng Bài Thạch T/H cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

Lưu ý với phụ nữ cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng chứng minh dùng Bài Thạch T/H gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Chống chỉ định dùng Bài Thạch T/H cho người mẹ đang cho con bú.

Lưu ý với người đang vận hành máy móc, lái tàu xe. Bài Thạch T/H không gây ảnh hưởng lên thần kinh và có thể sử dụng cho các đối tượng này.

21690874341.jpeg

Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng Bài Thạch T/H

 

8. Bài Thạch T/H gây ra các tác dụng phụ nào?

Hiện nay, chưa có dữ liệu báo cáo về tác dụng phụ của viên Bài Thạch T/H. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Bài Thạch T/H, người bệnh có bất kỳ biểu hiện bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng Bài Thạch T/H, nên tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ điều trị để xử trí kịp thời.

9. Bài Thạch T/H tương tác với các thuốc nào?

Hiện nay, chưa có dữ liệu báo cáo lâm sàng về tương tác Bài Thạch T/H khi dùng chung với các thuốc khác. Tuy nhiên, Bài Thạch T/H có thể xảy ra tương tác với các thuốc dược liệu, thuốc tân dược, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ khác. Tương tác thuốc xảy ra làm thay đổi hiệu qủa điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng phụ tiến triển nặng hơn. Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm Bài Thạch T/H trước khi dùng hoặc thông báo cho dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ điều trị biết những loại thuốc đang dùng, giúp sử dụng Bài Thạch T/H một cách an toàn và đạt hiệu quả.

10. Bảo quản Bài Thạch T/H như thế nào?

Bài Thạch T/H được bảo quản theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Nhiệt độ dưới 30°C, nơi khô mát, tránh ẩm, tránh ánh sáng để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để sản phẩm Bài Thạch T/H tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

DSCK1. NGUYỄN HỒNG DIỄM

Nguồn tham khảo:

  • thephaco.vn:    https://thephaco.vn/product/bai-thach-t-h/

Nicotine là chất gì? Vì sao nicotine lại gây nghiện mạnh?

Nicotine là chất gì? Vì sao nicotine lại gây nghiện mạnh?

Nicotine là một chất gây nghiện mạnh, có trong thuốc lá, tác động tiêu cực do phụ thuộc vào nó. Nicotine tăng nhịp tim, tăng mức hô hấp và huyết áp, kích thích vùng khoái cảm trong não, tạo cảm giác hưng phấn.
Gersleep_Hỗ trợ an thần tạo giấc ngủ ngon và những lưu ý khi sử dụng

Gersleep_Hỗ trợ an thần tạo giấc ngủ ngon và những lưu ý khi sử dụng

Gersleep là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, được sử dụng hỗ trợ an thần tạo giấc ngủ ngon, hỗ trợ cải thiện tình trạng mệt mỏi, hay lo âu do mất ngủ.
Bí kỳ nam – Vị thuốc sống cộng sinh với Kiến

Bí kỳ nam – Vị thuốc sống cộng sinh với Kiến

Bí kỳ nam, một loại cây hoang dã, thường sinh sống bám vào thân cây gỗ lớn và tồn tại trong mối quan hệ cộng sinh với kiến, đã được ghi nhận trong Sách Đỏ Việt Nam vì mức độ đe dọa của nó.
Thực phẩm chống lão hóa tốt nhất cho sức khỏe

Thực phẩm chống lão hóa tốt nhất cho sức khỏe

Lão hóa tự nhiên của cơ thể diễn ra rõ rệt ở mỗi giai đoạn tuổi tác, nhưng việc ăn các thực phẩm chống lão hóa có thể làm trì hoãn quá trình này và giúp bạn duy trì nét trẻ trung hơn so với tuổi của mình.
Đăng ký trực tuyến