Bổ Tâm Xuân Quang: Điều trị suy nhược thần kinh, mất ngủ và những lưu ý khi sử dụng

Chủ nhật, 06/08/2023 | 15:23

Bổ Tâm Xuân Quang là thuốc từ thảo dược thiên nhiên, được sử dụng giúp bổ huyết, dưỡng tâm, giúp người bệnh tăng cường sinh lực, vượng tâm, an thần, chữa chứng hồi hộp, mệt mỏi, mất ngủ và suy nhược thần kinh.

1. Bổ Tâm Xuân Quang là thuốc gì?

 

 

 

01691310352.png

Bổ Tâm Xuân Quang điều trị suy nhược thần kinh, mất ngủ

 Bổ Tâm Xuân Quang là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ, được sản xuất từ các thành phần thảo dược thiên nhiên như Đảng sâm, Bạch thược, Viễn chí, Hoàng kỳ, Phục linh, Đương quy, Bạch truật, Bá tử nhân, Táo nhân. Bổ Tâm Xuân Quang có tác dụng bổ huyết, tăng cường khả năng miễn dịch, dưỡng tâm, an thần, giúp người bệnh tăng cường sinh lực, vượng tâm. Bổ Tâm Xuân Quang Làm được sử dụng điều trị chứng hồi hộp, mệt mỏi, mất ngủ, thần kinh suy nhược ở những người làm việc trí óc quá sức, cơ thể suy nhược, thần kinh suy yếu, làm ảnh hưởng đến hoạt động của Tâm.

2. Dạng thuốc và hàm lượng của Bổ Tâm Xuân Quang?

Bổ Tâm Xuân Quang được sản xuất trên thị trường dưới dạng thuốc viên hoàn cứng với quy cách là hộp 1 lọ x 50 g hoàn cứng.

Trong mỗi viên hoàn cứng Bổ Tâm Xuân Quang có chứa thành phần chính là

 • Đảng sâm

5,5 g

 • Bạch thược

5,5 g

 • Viễn chí

5,5 g

 • Hoàng kỳ

5,5 g

 • Phục linh

5,5 g

 • Đương quy

4,25 g

 • Bạch truật

4,25 g

 • Bá tử nhân

4,25 g

 • Táo nhân

1, 5 g

 

3. Bổ Tâm Xuân Quang được dùng cho những trường hợp nào?

Bổ Tâm Xuân Quang được sử dụng cho các trường hợp sau:

 • Chữa chứng hồi hộp.
 • Mệt mỏi, mất ngủ.
 • Thần kinh suy nhược.

4. Cách dùng - Liều lượng của Bổ Tâm Xuân Quang?

Cách dùng: Bổ Tâm Xuân Quang được dùng đường uống sau bữa ăn.

Liều dùng:  Uống mỗi lần từ 10 -15 viên hoàn, ngày uống 3 lần

Tóm lại, tuỳ theo tình trạng tiến triễn của người bệnh, cần dùng viên Bổ Tâm Xuân Quang theo chỉ định của bác sĩ hoặc hướng dẫn của dược sĩ về liều dùng, liệu trình dùng để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả.

11691310352.png

Khi não bộ phải hoạt động quá mức gây căng thẳng gây suy nhược thần kinh

5. Cách xử lý nếu quên liều Bổ Tâm Xuân Quang?

Nếu người bệnh quên một liều Bổ Tâm Xuân Quang nên uống ngay khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều gấp đôi. Nếu gần đến giờ uống của liều tiếp theo, chỉ cần dùng liều tiếp theo vào đúng giờ đã lên kế hoạch điều trị.

6. Cách xử lý khi dùng quá liều Bổ Tâm Xuân Quang?

Hiện chưa có báo cáo lâm sàng về người bệnh dùng quá liều Bổ Tâm Xuân Quang. Tuy nhiên, nếu người bệnh có bất kỳ triệu chứng bất thường nào do dùng quá liều viên Bổ Tâm Xuân Quang, cần ngừng thuốc ngay và đưa đến bệnh viện gần nhất để điều trị triệu chứng.

7. Những lưu ý thận trọng khi sử dụng thuốc Bổ Tâm Xuân Quang?

Bổ Tâm Xuân Quang chống chỉ định cho những trường hợp sau:

Người có tiền sử mẫn cảm với sản phẩm Bổ Tâm Xuân Quang hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng khi sử dụng Bổ Tâm Xuân Quang cho những trường hợp sau:  

Lưu ý hiệu qủa của Bổ Tâm Xuân Quang có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Người bệnh cần tham khảo thêm ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ để được tư vấn kỹ rõ hơn.

Lưu ý sau mỗi liệu trình điều trị với Bổ Tâm Xuân Quang, cần được kiểm tra tình trạng bệnh tại các cơ sở chuyên khoa.

Lưu ý phải ngừng dùng thuốc và thông báo cho dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ điều trị những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc Bổ Tâm Xuân Quang.

Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có dữ liệu nghiên cứu đầy đủ khi dùng Bổ Tâm Xuân Quang trên người trong thời kỳ mang thai. Thận trọng khi dùng Bổ Tâm Xuân Quang cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

Lưu ý với phụ nữ cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng chứng minh dùng Bổ Tâm Xuân Quang gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Thận trọng khi dùng Bổ Tâm Xuân Quang cho người mẹ đang cho con bú.

Lưu ý với người đang lái xe tàu, người vận hành máy móc. Bổ Tâm Xuân Quang có tác động lên thần kinh trung ương gây buồn ngủ, cần thận trọng khi sử dụng cho các đối tượng này, nên dùng vào giờ không có hoạt động công việc.

21691310352.jpeg

Hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ trước khi dùng Bổ Tâm Xuân Quang

8. Bổ Tâm Xuân Quang gây ra các tác dụng phụ nào?

Hiện nay, chưa có báo cáo về tác dụng phụ của thuốc Bổ Tâm Xuân Quang. Tuy nhiên, người bệnh khi hỗ trợ điều trị bằng Bổ Tâm Xuân Quang có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn rất hiếm gặp như: Buồn nôn, nôn, ban da.

Tóm lại, trong quá trình sử dụng Bổ Tâm Xuân Quang, người bệnh có bất kỳ biểu hiện bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng Bổ Tâm Xuân Quang, cần xin ý kiến hướng dẫn của dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ điều trị để xử trí kịp thời.

9. Bổ Tâm Xuân Quang tương tác với các thuốc nào?

Hiện nay, chưa có dữ liệu báo cáo lâm sàng về tương tác Bổ Tâm Xuân Quang khi dùng chung với các thuốc khác. Tuy nhiên, Bổ Tâm Xuân Quang có thể xảy ra tương tác với các thuốc hoá dược, thuốc dược liệu, thực phẩm chức năng khác. Tương tác thuốc xảy ra làm thay đổi tác dụng điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng phụ tiến triển nặng hơn. Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trước khi dùng hoặc báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết những loại thuốc đang dùng có nguy cơ, giúp sử dụng viên Bổ Tâm Xuân Quang một cách an toàn và đạt hiệu quả.

10. Bảo quản viên Bổ Tâm Xuân Quang như thế nào?

Bổ Tâm Xuân Quang được bảo quản theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Nhiệt độ dưới 30°C, nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để viên Bổ Tâm Xuân Quang tránh xa tầm tay, tầm với của trẻ nhỏ.

DSCK1. NGUYỄN HỒNG DIỄM: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur 

Nguồn tham khảo:

 • xqpharco.vn: https://xqpharco.vn/tim-mach/thuoc-bo-tam-xuan-quang

Nicotine là chất gì? Vì sao nicotine lại gây nghiện mạnh?

Nicotine là chất gì? Vì sao nicotine lại gây nghiện mạnh?

Nicotine là một chất gây nghiện mạnh, có trong thuốc lá, tác động tiêu cực do phụ thuộc vào nó. Nicotine tăng nhịp tim, tăng mức hô hấp và huyết áp, kích thích vùng khoái cảm trong não, tạo cảm giác hưng phấn.
Gersleep_Hỗ trợ an thần tạo giấc ngủ ngon và những lưu ý khi sử dụng

Gersleep_Hỗ trợ an thần tạo giấc ngủ ngon và những lưu ý khi sử dụng

Gersleep là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, được sử dụng hỗ trợ an thần tạo giấc ngủ ngon, hỗ trợ cải thiện tình trạng mệt mỏi, hay lo âu do mất ngủ.
Bí kỳ nam – Vị thuốc sống cộng sinh với Kiến

Bí kỳ nam – Vị thuốc sống cộng sinh với Kiến

Bí kỳ nam, một loại cây hoang dã, thường sinh sống bám vào thân cây gỗ lớn và tồn tại trong mối quan hệ cộng sinh với kiến, đã được ghi nhận trong Sách Đỏ Việt Nam vì mức độ đe dọa của nó.
Thực phẩm chống lão hóa tốt nhất cho sức khỏe

Thực phẩm chống lão hóa tốt nhất cho sức khỏe

Lão hóa tự nhiên của cơ thể diễn ra rõ rệt ở mỗi giai đoạn tuổi tác, nhưng việc ăn các thực phẩm chống lão hóa có thể làm trì hoãn quá trình này và giúp bạn duy trì nét trẻ trung hơn so với tuổi của mình.
Đăng ký trực tuyến