Boganic Lippi: Hỗ trợ hạ men gan, bảo vệ gan và những lưu ý khi sử dụng

Thứ sáu, 15/09/2023 | 16:17

Boganic Lippi là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, được sử dụng hỗ trợ giải độc gan, tăng cường chức năng gan, giúp bảo vệ tế bào gan, hỗ trợ hạ men gan.

1. Boganic Lippi là thuốc gì?

01694769505.png

 

Boganic Lippi hỗ trợ hạ men gan

 Boganic Lippi là thuốc dược liệu được sản xuất từ các thành phần thảo dược thiên nhiên như Cao khô Actiso, Cao khô Rau đắng đất, Cao khô Bìm bìm, Silymarin và các vitamin B1, B2, B5, B6. Boganic Lippi có tác dụng giải độc gan, giúp bảo vệ tế bào gan, hỗ trợ hạ men gan, tăng cường chức năng gan, hỗ trợ giảm cholesterol máu và giảm vữa xơ động mạch. Boganic Lippi được sử dụng cho người bị tăng men gan do thường xuyên sử dụng rượu, thuốc hoá dược, tiếp xúc hóa chất gây hại cho gan, xơ gan, viêm gan cấp và mãn tính. Người suy giảm chức năng gan dẫn đến mệt mỏi, chán ăn, khó tiêu, táo bón và vàng da. Người bị tăng mỡ trong máu và người bị xơ vữa động mạch.

2. Dạng thuốc và hàm lượng của sản phẩm Boganic Lippi?

Sản phẩm Boganic Lippi được sản xuất dưới dạng thuốc viên nang mềm với quy cách đóng gói là hộp 6 vỉ x 5 viên nang mềm.

Trong mỗi viên Boganic Lippi có chứa thành phần chính là

 • Cao Boganic GACP

Gồm cao khô các dược liệu:

155,8 mg

+ Cao khô Actiso

 • mg 

+ Cao khô toàn cây Rau đắng đất

 • mg

+ Cao khô Bìm bìm

6,8 mg

 • Silymarin

50 mg

 • Vitamin B1 (Thiamin hydroclorid)

4 mg

 • Vitamin B2 (Riboflavin)

4 mg

 • Vitamin B6 (Pyridoxin hydroclorid)

4 mg

 • Vitamin B5 (Calci pantothenat)

8 mg

3. Boganic Lippi được dùng cho những trường hợp nào?

Boganic Lippi được dùng điều trị cho các trường hợp sau:

- Người bị tăng men gan do thường xuyên sử dụng rượu, thuốc tân dược, tiếp xúc hóa chất gây hại cho gan, xơ gan, viêm gan cấp và mãn tính.

- Người bị suy giảm chức năng gan dẫn đến mệt mỏi, chán ăn, khó tiêu, táo bón, vàng da.

- Người bị tăng mỡ trong máu, vữa xơ động mạch.

4. Cách dùng - Liều lượng của Boganic Lippi?

Cách dùng: Boganic Lippi được dùng đường uống sau bữa ăn.

Liều dùng:

 • Người lớn: Uống mỗi lần 1 viên, ngày uống 3 lần.
 • Trẻ em trên 8 tuổi: Uống mối lần 1 viên, ngày uống 2 lần.

 

Tóm lại, tuỳ tình trạng của người bệnh, cần dùng Boganic Lippi theo chỉ định của bác sĩ điều trị hoặc hướng dẫn của dược sĩ tư vấn về liều dùng và thời gian sử dụng để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả.

11694769505.png

Nguyên nhân gây tăng men gan

5. Cách xử lý nếu quên liều Boganic Lippi?

Nếu người bệnh quên một liều Boganic Lippi nên uống ngay khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều gấp đôi. Nếu gần đến thời điểm dùng của liều thuốc tiếp theo, chỉ cần dùng liều tiếp theo vào đúng thời điểm trong kế hoạch điều trị.

6. Cách xử lý khi quá liều Boganic Lippi?

Người bệnh dùng quá liều Boganic Lippi có thể gây ra các biểu hiện như đau bụng, tiêu chảy. Tóm lại, nếu người bệnh có bất kỳ biểu hiện bất thường nào do dùng quá liều viên Boganic Lippi, cần phải ngừng thuốc ngay và đưa đến bệnh viện để điều trị triệu chứng.

7. Những chống chỉ định, lưu ý thận trọng khi dùng viên Boganic Lippi?

Boganic Lippi chống chỉ định cho những trường hợp sau:

Người có tiền sử dị ứng với Boganic Lippi hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Người bị viêm tắc mật.

Người tỳ vị hư hàn (đi tiêu chảy hoặc phân lỏng nát).

Phụ nữ có thai.

Thận trọng khi sử dụng Boganic Lippi cho những trường hợp sau:  

Lưu ý thực phẩm Boganic Lippi không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Lưu ý tác dụng hiệu qủa của Boganic Lippi có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Người bệnh cần tham khảo thêm ý kiến hướng dẫn của bác sĩ hoặc dược sĩ để được tư vấn kỹ rõ hơn.

Lưu ý sau mỗi liệu trình điều trị với Boganic Lippi người bệnh cần được kiểm tra tình trạng bệnh tại các cơ sở chuyên khoa.

Lưu ý người bệnh cần thông báo cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn những tác dụng không mong muốn gặp phải trong quá trình sử dụng viên uống Boganic Lippi.

Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có bằng chứng nghiên cứu đầy đủ khi dùng viên uống Boganic Lippi trên người trong thời kỳ mang thai. Chống chỉ định dùng Boganic Lippi cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

Lưu ý với phụ nữ đang cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng nghiên cứu đầy đủ khi dùng Boganic Lippi gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Chống chỉ định dùng Boganic Lippi cho người mẹ trong thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ.

Lưu ý với người đang vận hành máy móc hoặc lái tàu hay lái xe. Sản phẩm Boganic Lippi không gây ảnh hưởng và có thể sử dụng cho các đối tượng này.

21694769505.png

Hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ trước khi sử Boganic Lippi

8. Boganic Lippi có thể gây ra các tác dụng phụ nào?

Trên lâm sàng, chưa có dữ liệu báo cáo về tác dụng phụ của Boganic Lippi. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Boganic Lippi, nếu người bệnh xảy ra bất kỳ biểu hiện triệu chứng bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng Boganic Lippi nên tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ để xử trí kịp thời.

9. Boganic Lippi có thể tương tác với các thuốc nào?

Chưa có dữ liệu báo cáo về tương tác Boganic Lippi khi dùng chung với các thuốc khác. Tuy nhiên, viên Boganic Lippi có thể xảy ra tương tác với các thuốc dược liệu, các thuốc tân dược hoặc thực phẩm bảo vệ sức khoẻ khác. Tương tác thuốc xảy ra làm thay đổi hiệu lực điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng trầm trọng hơn. Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm Boganic Lippi trước khi dùng hoặc báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết những loại thuốc đang dùng, giúp sử dụng Boganic Lippi một cách hợp lý và đạt hiệu quả.

10. Bảo quản Boganic Lippi như thế nào?

Boganic Lippi được bảo quản theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nhiệt độ dưới 30°C, tránh ẩm, nơi khô thoáng, tránh ánh sáng để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để sản phẩm viên Boganic Lippi tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

DSCK1. NGUYỄN HỒNG DIỄM: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Nguồn tham khảo:

 • traphaco.com.vn:

https://traphaco.com.vn/vi/san-pham/117-thuc-pham-bvsk-boganic-lippi.html

Thầu dầu - Vị thuốc tốt nhưng cần cẩn thận với độc tính

Thầu dầu - Vị thuốc tốt nhưng cần cẩn thận với độc tính

Thầu dầu hay là đu đủ tía à một loại cây phổ biến được trồng rộng rãi tại nước ta và đã được biết đến với nhiều tác dụng chữa bệnh đáng kể.
Tirads 3 : Một cái nhìn chi tiết về bệnh tuyến giáp

Tirads 3 : Một cái nhìn chi tiết về bệnh tuyến giáp

Tuyến giáp bao gồm hai phần chính, đó là thùy trái và thùy phải. Khi xuất hiện sự hình thành khối u hoặc sự biến đổi nhân giáp trong tuyến giáp, chúng ta thường đề cập đến tình trạng này là "Tuyến giáp Tirads 3" .
Công dụng, cách dùng và những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc Melatonin

Công dụng, cách dùng và những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc Melatonin

Melatonin thường được đề xuất sử dụng để điều trị các vấn đề liên quan đến giấc ngủ như mất ngủ và cảm giác mệt mỏi do sự thay đổi múi giờ do việc đi máy bay (jet lag). Một điểm đáng lưu ý là người sử dụng sẽ không bị lệ thuộc vào Melatonin.
TÁC DỤNG PHỤ CỦA ACID FOLIC

TÁC DỤNG PHỤ CỦA ACID FOLIC

Hầu hết mọi người liều dùng acid folic với liều không quá 1 mg mỗi ngày là an toàn. Liều acid folic cao hơn 1 mg mỗi ngày có thể không an toàn.
Đăng ký trực tuyến