Ginkgo Biloba 40 mg: Hỗ trợ tăng cường tuần hoàn máu não và những lưu ý khi sử dụng

Thứ ba, 12/09/2023 | 17:32

Ginkgo Biloba 40mg là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, được sử dụng giúp hoạt huyết, tăng cường tuần hoàn máu não, hỗ trợ làm giảm các triệu chứng của thiểu năng tuần hoàn não như: chóng mặt, đau đầu, hoa mắt, suy giảm trí nhớ.

1. Ginkgo Biloba40mg là thuốc gì? 

 

01694514804.png

Ginkgo Biloba 40mg hỗ trợ tăng cường tuần hoàn máu não

 Ginkgo Biloba 40mg là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, được sản xuất từ thành phần chính Cao lá Bạch quả (Ginkgo biloba), có tác dụng hoạt huyết, tăng cường tuần hoàn máu não, chống oxy hóa, cải thiện chức năng não và sức khỏe, giảm các triệu chứng của rối loạn tâm thần và chứng sa sút trí tuệ, giảm lo lắng, giảm đau đầu, cải thiện tuần hoàn và sức khỏe tim mạch, cải thiện thị lực và sức khỏe mắt. Ginkgo Biloba 40mg được sử dụng hỗ trợ làm giảm các triệu chứng của thiểu năng tuần hoàn não như: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, suy giảm trí nhớ, đau mỏi vai gáy.

2. Dạng thuốc và hàm lượng của Ginkgo Biloba 40mg?

Ginkgo Biloba 40mg được sản xuất trên thị trường dưới dạng thuốc viên nang mềm với quy cách là hộp 10 vỉ x 10 viên nang mềm.

Trong mỗi viên Ginkgo Biloba 40mg có chứa thành phần chính là

  • Cao Ginkgo biloba 40 mg

 3. Ginkgo Bioba 40mg được dùng cho những trường hợp nào?

Ginkgo Biloba 40mg được dùng cho trong các trường hợp sau:

  • Người bị thiểu năng tuần hoàn não với các triệu chứng: chóng mặt, đau đầu, hoa mắt, suy giảm trí nhớ, đau mỏi vai gáy.

4. Cách dùng - Liều lượng của Ginkgo Biloba 40mg?

Cách dùng: Ginkgo Biloba 40mg được dùng bằng đường uống sau bữa ăn.

Liều dùng: Uống 1 – 2 viên/lần x 3 lần/ngày.

Tóm lại, tuỳ theo tình trạng của người bệnh, nên dùng viên Ginkgo Biloba 40mg theo chỉ định của bác sĩ điều trị hoặc hướng dẫn của dược sĩ về liều dùng và thời gian sử dụng để đạt hiệu quả tối ưu.

11694514804.png

 

Các dấu hiệu của thiểu năng tuần hoàn não

5. Cách xử lý nếu quên liều Ginkgo Biloba 40mg?

Nếu người bệnh quên một liều Ginkgo Biloba 40mg nên uống ngay liều khi nhớ ra trong ngày đó. Không nên dùng liều gấp đôi. Nếu gần đến giờ uống của liều tiếp theo, chỉ nên uống liều tiếp theo vào đúng thời điểm theo kế hoạch điều trị.

6. Cách xử lý khi dùng quá liều Ginkgo Biloba 40mg?

Trên lâm sàng, chưa có dữ liệu báo cáo về người bệnh dùng quá liều Ginkgo Biloba 40mg. Tuy nhiên, nếu người bệnh có bất kỳ triệu chứng bất thường nào do dùng quá liều viên Ginkgo Biloba 40mg, phải ngừng thuốc ngay và đưa đến bệnh viện để điều trị triệu chứng.

7. Những chống chỉ định, thận trọng lưu ý khi sử dụng Ginkgo Biloba 40mg?

Ginkgo Biloba 40mg không dùng dùng cho những trường hợp sau:

Người có tiền sử dị ứng với Ginkgo Biloba 40mg hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Phụ nữ có thai.

Phụ nữ cho con bú.

Trẻ em dưới 12 tuổi.

Người bệnh mắc các bệnh dễ chảy máu như đang chảy máu, thiếu yếu tố đông máu, bệnh máu khó đông.

Phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt hoặc bị rong kinh.

Người chuẩn bị phẫu thuật hoặc người vừa phẫu thuật.

Thận trọng khi dùng Ginkgo Biloba 40mg cho những trường hợp sau:

Lưu ý thực phẩm Ginkgo Biloba 40mg không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Lưu ý cần thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ những tác dụng không mong muốn như rối loạn tiêu hóa gặp phải khi sử dụng Ginkgo Biloba 40mg.

Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có dữ liệu lâm sàng chứng minh đầy đủ khi dùng Ginkgo Biloba 40mg trên người trong thời kỳ mang thai. Chống chỉ định dùng Ginkgo Biloba cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

Lưu ý với phụ nữ cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng chứng minh đầy đủ dùng Ginkgo Biloba 40mg gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Chống chỉ định dùng Ginkgo Biloba cho người mẹ đang cho con bú.

Lưu ý với người đang lái xe hoặc lái tàu, vận hành máy móc. Viên Ginkgo Biloba 40mg không gây ảnh hưởng và có thể sử dụng cho các đối tượng này.

21694514804.jpeg

Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng Ginkgo Biloba

8. Ginkgo Biloba 40mg gây ra các tác dụng phụ nào?

Hiện chưa có dữ liệu lâm sàng báo cáo về tác dụng phụ của Ginkgo Biloba 40mg. Tuy nhiên, trong quá trình dùng Ginkgo Biloba 40mg, người bệnh có bất kỳ biểu hiện triệu chứng bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng Ginkgo Biloba 40mg, nên tham khảo thêm ý kiến của dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ điều trị hướng dẫn để xử trí kịp thời.

9. Ginkgo Biloba 40mg tương tác với các thuốc nào?

Hiện nay, chưa có dữ liệu báo cáo về tương tác Ginkgo Biloba 40mg khi dùng chung với các thuốc khác. Tuy nhiên, sản phẩm Ginkgo Biloba 40mg có thể xảy ra tương tác với các thuốc hoá dược, thuốc dược liệu, thực phẩm chức năng khác. Tương tác thuốc xảy ra làm thay đổi tác dụng điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng phụ tiến triển nặng hơn. Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của Ginkgo Biloba 40mg trước khi dùng hoặc báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết các loại thuốc đang dùng, giúp sử dụng sản phẩm Ginkgo Biloba 40mg một cách an toàn và đạt hiệu quả.

10. Bảo quản Ginkgo Biloba 40mg như thế nào?

Sản phẩm Ginkgo Biloba 40mg được bảo quản theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nhiệt độ dưới 30°C, tránh ẩm, nơi khô thoáng, tránh ánh sáng để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để sản phẩm Ginkgo Biloba 40mg tránh xa tầm tay của trẻ em nhỏ.

DSCK1. NGUYỄN HỒNG DIỄM: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur 

Nguồn tham khảo:

  • imexpharm.com: https://www.imexpharm.com/san-pham/ginkgo-biloba-40mg

Thầu dầu - Vị thuốc tốt nhưng cần cẩn thận với độc tính

Thầu dầu - Vị thuốc tốt nhưng cần cẩn thận với độc tính

Thầu dầu hay là đu đủ tía à một loại cây phổ biến được trồng rộng rãi tại nước ta và đã được biết đến với nhiều tác dụng chữa bệnh đáng kể.
Tirads 3 : Một cái nhìn chi tiết về bệnh tuyến giáp

Tirads 3 : Một cái nhìn chi tiết về bệnh tuyến giáp

Tuyến giáp bao gồm hai phần chính, đó là thùy trái và thùy phải. Khi xuất hiện sự hình thành khối u hoặc sự biến đổi nhân giáp trong tuyến giáp, chúng ta thường đề cập đến tình trạng này là "Tuyến giáp Tirads 3" .
Công dụng, cách dùng và những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc Melatonin

Công dụng, cách dùng và những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc Melatonin

Melatonin thường được đề xuất sử dụng để điều trị các vấn đề liên quan đến giấc ngủ như mất ngủ và cảm giác mệt mỏi do sự thay đổi múi giờ do việc đi máy bay (jet lag). Một điểm đáng lưu ý là người sử dụng sẽ không bị lệ thuộc vào Melatonin.
TÁC DỤNG PHỤ CỦA ACID FOLIC

TÁC DỤNG PHỤ CỦA ACID FOLIC

Hầu hết mọi người liều dùng acid folic với liều không quá 1 mg mỗi ngày là an toàn. Liều acid folic cao hơn 1 mg mỗi ngày có thể không an toàn.
Đăng ký trực tuyến