Học Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur có liên thông lên đại học được không?

Thứ sáu, 24/02/2023 | 13:47

Học Cao đẳng Điều dưỡng có được liên thông lên đại học hay không là thắc mắc của đông đảo bạn trẻ có nguyện vọng học Cao đẳng Điều dưỡng hiện nay. Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau đây!

cao-dang-dieu-duong-28-10
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng

Theo cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội thì học Liên thông là nguyện vọng cũng như nhu cầu của đông đảo các bạn trẻ hiện nay, Liên thông giúp các bạn nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như trình độ tay nghề để đáp ứng nhu cầu của xã hội hiện nay, đặc biệt trong khối ngành Y dược.

Ai có thể học Liên thông đại học Điều dưỡng ?

Để có thể học liên thông từ Điều dưỡng từ hệ đào tạo Cao đẳng lên Đại học, thí sinh phải thuộc một trong các nhóm đối tượng như sau:

 • Đã tốt nghiệp cao đẳng Điều dưỡng có nguyện vọng theo học Liên thông Đại học
 • Thí sinh cần có bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng loại khá trở lên.
 • Trường hợp thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng loại TB phải có ít nhất 1 năm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo mới được tham gia dự tuyển.
 • Với đối tượng khác ngành cao đẳng Điều dưỡng muốn liên thông Đại học Điều dưỡng phải có giấy xác nhận chuyển ngành (điều kiện bắt buộc).

Thời gian đào tạo Liên thông Đại học Điều dưỡng là bao lâu?

Học Liên thông đại học Điều dưỡng mấy năm là thắc mắc của khá nhiều điều dưỡng viên Cao đẳng. Khi bạn đã có bằng Cao đẳng Điều dưỡng và muốn học Liên thông lên đại học thì bạn cần tham gia thi tuyển với 2 môn như sau:

 • Môn cơ sở ngành (hoặc ngoại ngữ tiếng Anh)
 • Môn kiến thức chuyên ngành

Đề thi Liên thông đại học điều dưỡng các môn cơ bản được lấy từ ngân hàng đề thi của Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Còn đề thi môn cơ sở ngành (hoặc thực hành nghề) sẽ do Hiệu trưởng nhà trường quy định.

Sau khi đáp ứng tiêu chuẩn đầu vào, người học sẽ được đào tạo Liên thông đại học điều dưỡng với thời gian từ 1.5 cho đến 2 năm học.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu chất lượng năm 2023?

Sau khi biết được thông tin về Liên thông từ Cao đẳng lên Đại học ngành Điều dưỡng, các bạn trẻ hoàn toàn yên tâm khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023. Học Điều dưỡng hệ Cao đẳng là lựa chọn của rất nhiều thí sinh khi năng lực của bản thân không thể đạt ngưỡng cửa Đại học Y Dược với những điểm chuẩn cao “chót vót” như vậy hoặc các bạn trẻ đã có bằng cấp ở ngành nghề khác đang quan tâm ngành điều dưỡng.

Dia-chi-dao-tao-cao-dang-
Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu chất lượng năm 2023?

Năm 2023, thí sinh trên cả nước có thể tìm hiểu về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với bề dày kinh nghiệm trong đào tạo Cao đẳng Y Dược đã được các đơn vị doanh nghiệp, cơ sở y tế đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo. Theo đó, năm 2023 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy, Liên thông và Văn bằng 2 thông tin như sau:

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy 03 năm:

 • Điều kiện xét tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT/BTVH
 • Thời gian đào tạo: 03 năm

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy 02 năm ( liên thông trái ngành Y dược):

 • Điều kiện xét tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược không đúng ngành Điều dưỡng và đã có bằng THPT/BTVH.
 • Thời gian đào tạo: 24 tháng

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ Liên thông:

 • Điều kiện xét tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng và THPT/BTVH.
 • Thời gian đào tạo: 15 tháng

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ Văn bằng 2:

 • Điều kiện xét tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp CĐ/ĐH ở bất cứ ngành nghề nào và đã có bằng THPT/BTVH.
 • Thời gian đào tạo: 20 tháng

4 hệ đào tạo trên sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và Liên thông lên đại học điều dưỡng theo đúng quy định của Nhà nước.

Thí sinh quan tâm, nhanh chóng ĐĂNG KÍ NGAY TẠI LINK: https://caodangyduoc.com.vn/dang-ky

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng, uy tín tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như sau:

 • Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
 • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
 • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
 • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức hoạt động giao lưu, tư vấn, định hướng công tác tuyển sinh cho học sinh lớp 9 tại các trường THCS trên địa bàn tỉnh Long An.
Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược TPHCM các trường tuyển sinh năm 2024

Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược TPHCM các trường tuyển sinh năm 2024

Điểm chuẩn xét tuyển Ngành Y Dược những năm gần đây liên tục giữ vững ở mức cao trong các mùa tuyển sinh 2021, 2022, 2023. Vậy Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2024 sẽ lấy bao nhiêu điểm?
Tuyển sinh Cao đẳng ngành Hộ sinh năm 2024

Tuyển sinh Cao đẳng ngành Hộ sinh năm 2024

Ngành Hộ sinh là ngành tiềm năng do sự quan tâm đến sức khỏe sản phụ ngày càng cao, được WHO xem là một trong những trụ cột của hệ thống y tế toàn cầu. Với hơn 1,5 triệu em bé được sinh ra mỗi năm, nhu cầu về nhân lực ngày càng cao.
Tuyển sinh lớp 10 - Cao đẳng Y Dược hệ 9+ và Miễn 100% học phí năm 2024

Tuyển sinh lớp 10 - Cao đẳng Y Dược hệ 9+ và Miễn 100% học phí năm 2024

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh lớp 10 - Cao đẳng Y Dược hệ phổ thông cao đẳng 9+ tại TPH.HCM và chính sách miễn giảm 100% học phí cho tất sinh viên Cao đẳng Y Dược hệ phổ thông cao đẳng 9+ nhập học năm 2024.
Đăng ký trực tuyến