Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có đủ điều kiện xin cấp chứng chỉ hành nghề?

Thứ ba, 10/01/2023 | 15:44

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có đủ điều kiện để nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề hay không là vấn đề đang được nhiều thí sinh quan tâm hiện nay.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có đủ điều kiện xin cấp chứng chỉ hành nghề?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có đủ điều kiện xin cấp chứng chỉ hành nghề?

Đề giải đáp thắc mắc của tất cả các thí sinh có nguyện vọng đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023 Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin cung cấp đến các bạn thí sinh một số thông tin về điều kiện xin cấp cấp “Chứng chỉ hành nghề”, người đăng ký xin được cấp chứng chỉ hành nghề cần phải hội tụ đủ các điều kiện như sau:

+ Các điều kiện được quy định tại Điều 9 của “Pháp lệnh của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về hành nghề Y, Dược tư nhân”.

+ Có một trong các bằng cấp (tuỳ theo yêu cầu của từng hình thức tổ chức hành nghề và phạm vi chuyên môn hành ngành) sau:

 • Bằng tốt nghiệp Đại học Y - Dược, Đại học chuyên ngành về Hoá học, Sinh học.
 • Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Y – Dược.
 • Bằng tốt nghiệp Trung cấp Y – Dược.

+ Đã qua thực hành 5 năm đối với hình thức tổ chức hành nghề quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 5 Điều 16 của “Pháp lệnh của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về hành nghề Y, Dược tư nhân” tại cơ sở khám chữa bệnh.

+ Đã qua thực hành 2 năm đối với hình thức tổ chức hành nghề quy định tại khoản 4 Điều 16 của “Pháp lệnh của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về hành nghề Y, Dược tư nhân” tại cơ sở khám chữa bệnh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng uy tín, chất lượng đạt chuẩn Bộ Y tế hiện nay. Tất cả các học viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều được Nhà trường cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng chính quy theo quy định hiện hành của Luật Giáo dục Ngề nghiệp, đủ điều kiện nộp hồ sơ xin Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng sau khi có bằng tốt nghiệp và đủ thời gian thực tập theo quy định Luật hành nghề Y, Dược tư nhân.

van-bang-2-cao-dang-dieu-duong-23-11-2022-600px

Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng 2023

Thủ tục đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng như thế nào?

Năm 2023 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng đào tạo hệ Văn bằng 2 trên phạm vi cả nước theo phương thức xét tuyển thẳng với điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào như sau:

 • Có bằng tốt nghiệp chuyên môn trình độ từ Cao đẳng trở lên ngành bất kỳ, thuộc trong hệ thống Giáo dục Việt Nam.
 • Có lý lịch rõ ràng, sức khoẻ tốt để không ảnh hưởng đến quá trình học tập tại Trường.
 • Không đang trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nhà trường không giới hạn độ tuổi, năm tốt nghiệp, giới tính, dân tộc, vùng miền,… Thí sinh có nguyện vọng theo học chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể tiến hành đăng kí xét tuyển theo những cách sau đây:

Đồng thời sau khi đăng ký thành công, thí sinh cần phải chuẩn bị hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng theo mẫu của Nhà trường đầy đủ các giấy tờ sau:

 • 02 Bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học.
 • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT/BTVH.
 • 02 Bản sao có công chứng Giấy khai sinh.
 • 02 Bản công chứng Giấy chứng minh ND hoặc Căn cước CD.
 • 02 Bản công chứng Sổ hộ khẩu.
 • 02 Ảnh 2×3 và 02 Ảnh 3×4 chụp trong 6 tháng gần nhất.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào tất cả các ngày trong tuần theo giờ làm việc hành chính từ thứ 2 đến chủ nhật qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại địa chỉ:

►► Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

►► Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913

►► Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

►► Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 6, Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.

►► Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh - P. Thịnh Quang – Q. Đống Đa – Hà Nội (Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Khó khăn và lợi thế của ngành Điều dưỡng trong năm 2023

Khó khăn và lợi thế của ngành Điều dưỡng trong năm 2023

Năm 2023, ngành Điều dưỡng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức về nhân lực, về công nghệ,… nhưng cũng ẩn chứa nhiều lợi thế, tiềm năng cho những ai đang theo đuổi con đường này.
Tiềm năng ngành Dược và chuyển đổi ngành Dược đang là xu thế?

Tiềm năng ngành Dược và chuyển đổi ngành Dược đang là xu thế?

Ngành Dược được dự báo là ngành có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai. Việc hiểu rõ ngành học và xác định con đường đi đúng đắn sẽ giúp người học phát triển hơn.
Xuất khẩu lao động Điều dưỡng và những điều cần chú ý

Xuất khẩu lao động Điều dưỡng và những điều cần chú ý

Xuất khẩu lao động Điều dưỡng đang là hướng đi của nhiều người khi mang lại mức thu nhập hấp dẫn cũng như môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên các ứng viên cần tìm hiểu kỹ để tránh tiền mất tật mang.
Ngành Dược và xu thế nghề nghiệp năm 2023

Ngành Dược và xu thế nghề nghiệp năm 2023

Ngành Dược là một trong những ngành cần số lượng lớn nguồn nhân lực. Với tiềm năng sẵn có, ngành này hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm 2023.
Đăng ký trực tuyến