Khương Thảo Đan: Hỗ trợ phục hồi sụn khớp khớp và những lưu ý khi sử dụng

Thứ bảy, 22/07/2023 | 15:58

Khương Thảo Đan là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ được sử dụng hỗ trợ làm trơn khớp và hỗ trợ phục hồi sụn khớp, hỗ trợ giảm đau nhức xương khớp, giảm các triệu chứng viêm khớp, đau nhức mỏi xương khớp, thoái hóa khớp.

1. Khương Thảo Đan là thuốc gì?

01690016514.png

Khương Thảo Đan hỗ trợ phục hồi sụn khớp, giảm đau khớp

Khương Thảo Đan là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ, được sản xuất từ các thành thảo dược thiên nhiên như hỗ trợ cho xương khớp như KGA1, Độc hoạt,  Tang ký sinh, Ngưu tất, Phòng phong, Đương quy, Thổ phục linh, Hy thiêm, Xuyên khung, Quế chi, Collagen type II. Khương Thảo Đan có tác dụng làm trơn khớp, hỗ trợ phục hồi sụn khớp, giúp làm chậm quá trình thoái hóa khớp, hỗ trợ giảm đau nhức xương khớp, giảm các triệu chứng viêm khớp, đau nhức mỏi xương khớp, đau lưng, mỏi gối, đau vai gáy, sưng khớp, tràn dịch khớp, tê buồn chân tay, thoái hóa khớp.

2. Dạng thuốc và hàm lượng của Khương Thảo Đan?

Khương Thảo Đan được sản xuất trên thị trường dưới dạng thuốc viên nang cứng với quy cách là hộp 1 lọ x 30, 120 viên nang mềm

Trong mỗi viên nén Khương Thảo Đan có chứa thành phần chính là

 • KGA1

(tương đương dược liệu khô ….1000mg)

20 mg

 • Độc hoạt

200 mg

 • Tang ký sinh

200 mg

 • Ngưu tất

100 mg

 • Phòng phong

100 mg

 • Đương quy

100 mg

 • Thổ phục linh

100 mg

 • Hy thiêm

100 mg

 • Xuyên khung

50 mg

 • Quế chi

50 mg

 • Collagen type II

20 mg

3. Khương Thảo Đan được dùng cho những trường hợp nào?

Khương Thảo Đan được dùng cho những trường hợp sau:

 • Người bị thoái hóa khớp, viêm khớp, thoái hóa đốt sống, vôi hóa cột sống.
 • Người bị đau nhức mỏi xương khớp mỏi gối, đau vai gáy, , đau lưng, sưng khớp, tràn dịch khớp, tê buồn chân tay.

4. Cách dùng - Liều lượng của Khương Thảo Đan?

Cách dùng: Khương Thảo Đan được dùng đường uống sau bữa ăn.

Liều dùng:

 • Liều tăng cường: Uống 2 viên/lần, ngày 3 lần, sau khi ăn.
 • Liều duy trì: Uống 2 viên/lần, ngày 2 lần, sau khi ăn.

Tóm lại, tuỳ theo tình trạng tiến triễn của người bệnh, cần dùng viên Khương Thảo Đan theo chỉ định của bác sĩ điều trị hoặc hướng dẫn của dược sĩ về liều dùng, liệu trình dùng để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả.

11690016514.jpeg

Nguyên nhân phổ biến bệnh thoái hoá khớp gối

5. Cách xử lý nếu quên liều Khương Thảo Đan?

Nếu người bệnh quên một liều Khương Thảo Đan nên uống ngay khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều gấp đôi. Nếu gần đến thời điểm dùng của liều tiếp theo, chỉ cần dùng liều tiếp theo vào đúng thời điểm trong lên kế hoạch điều trị.

6. Cách xử lý khi dùng quá liều Khương Thảo Đan?

Trên lâm sàng, chưa có báo cáo về người bệnh dùng quá liều Khương Thảo Đan. Tuy nhiên, nếu người bệnh có bất kỳ triệu chứng bất thường nào do dùng viên Khương Thảo Đan quá liều, nên ngừng thuốc ngay và đưa đến bệnh viện gần nhất để điều trị triệu chứng.

7. Những chống chỉ định, lưu ý thận trọng khi sử dụng Khương Thảo Đan?

Khương Thảo Đan không dùng cho những trường hợp sau:

Người có tiền sử dị ứng với Khương Thảo Đan hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

 Thận trọng khi sử dụng Khương Thảo Đan cho những trường hợp sau:

Lưu ý Khương Thảo Đan là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Lưu ý hiệu quả viên Khương Thảo Đan còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Người bệnh cần tham khảo thêm thông tin ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ điều trị để được hướng dẫn kỹ rõ hơn.

Lưu ý thông báo cho dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ điều trị những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng viên Khương Thảo Đan.

Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có dữ liệu lâm sàng nghiên cứu đầy đủ khi dùng Khương Thảo Đan trên người trong thời kỳ mang thai. Chống chỉ định dùng Khương Thảo Đan cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

Lưu ý với phụ nữ cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng chứng minh dùng Khương Thảo Đan gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Chống chỉ định dùng Khương Thảo Đan cho người mẹ đang cho con bú.

Lưu ý với người đang lái xe, vận hành máy móc,  lái tàu. Viên Khương Thảo Đan không gây ảnh hưởng và có thể sử dụng cho các đối tượng này.

21690016514.jpeg

 

Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử Khương Thảo Đan

 8. Khương Thảo Đan gây ra các tác dụng phụ nào?

Hiện chưa có dữ liệu báo cáo về tác dụng phụ của Khương Thảo Đan. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Khương Thảo Đan người bệnh có thể gặp những tác dụng không mong muốn hay bất kỳ biểu hiện bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng Khương Thảo Đan, cần tham khảo ý kiến hướng dẫn của dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ để xử trí kịp thời.

9. Khương Thảo Đan tương tác với các thuốc nào?

Trên lâm sàng, chưa có báo cáo nào về tương tác khi dùng Khương Thảo Đan với các thuốc khác. Tuy nhiên, sản phẩm Khương Thảo Đan có thể xảy ra tương tác với các thuốc dược liệu, thuốc hoá dược hay thực phẩm chức năng khác. Tương tác thuốc xảy ra có thể làm thay đổi hiệu lực điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng phụ nặng hơn. Người bệnh nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm Khương Thảo Đan trước khi dùng hoặc báo cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn biết những thuốc đang dùng, giúp sử dụng sản phẩm Khương Thảo Đan một cách an toàn và đạt hiệu quả.

10. Bảo quản Khương Thảo Đan như thế nào?

Khương Thảo Đan được bảo quản theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Nhiệt độ dưới 30°C, nơi khô mát, tránh ánh sáng để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để giữ sản phẩm Khương Thảo Đan tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

DSCK1. NGUYỄN HỒNG DIỄM: Giảng viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur 

Nguồn tham khảo:

 • tmp.vn:     https://tmp.vn/san-pham/tpbvsk-vien-xuong-khop-khuong-thao-dan

Ornidazole: Thuốc điều trị amip và những lưu ý khi sử dụng

Ornidazole: Thuốc điều trị amip và những lưu ý khi sử dụng

Ornidazole là thuốc được các chuyên gia y tế chỉ định trong điều trị các tình trạng nhiễm khuẩn, ký sinh trùng như amip ở gan và ruột hay bệnh do Giardia... Hãy cùng tìm hiểu về tác dụng và lưu ý cách sử dụng thuốc Ornidazole qua bài viết dưới đây nhé.!
Các tác nhân gây ra đau bụng kinh mà bạn nên biết

Các tác nhân gây ra đau bụng kinh mà bạn nên biết

Đau bụng kinh là triệu chứng thường gặp ở phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt. Mức độ đau có thể khác nhau tùy vào cơ địa mỗi người; có người chỉ bị đau nhẹ, trong khi người khác có thể chịu đựng cơn đau dữ dội đến mức ngất xỉu.
 Sâm Ô Linh:  Ví như “Vàng Đen” của sức khỏe

 Sâm Ô Linh:  Ví như “Vàng Đen” của sức khỏe

Sâm Ô Linh, mặc dù được gọi là sâm, không thuộc cùng họ với các loại sâm khác. Đây là một loại thảo dược đặc trưng, hình dáng như hạch nấm đặc biệt được hình thành từ các sợi nấm dưới lòng đất. Nhiều lợi ích dinh dưỡng quý giá cho sức khỏe con người.
Rối loạn tiền đình : Tìm hiểu về nguyên nhân và cách điều trị

Rối loạn tiền đình : Tìm hiểu về nguyên nhân và cách điều trị

Rối loạn tiền đình có thể liên quan đến các bệnh lý như thiếu máu não, tiểu đường, huyết áp cao,... và có thể dẫn đến nguy cơ đột quỵ, đe dọa tính mạng của người bệnh. Vậy nguyên nhân nào gây ra rối loạn tiền đình và nó được phân loại như thế nào?
Đăng ký trực tuyến