Lịch thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy dự kiến năm 2023

Thứ bảy, 28/01/2023 | 16:44

Nhiều trường đã công bố thời gian dự kiến kỳ thi đánh giá tư duy, đánh giá năng lực năm 2023. Hiện tại còn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 chưa được công bố lịch dự kiến

+ Danh sách 8 trường sử dụng KQ bài thi đánh giá năng lực của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội

+ Trường Đại học Thủy lợi công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2023

Kỳ thi Đánh giá năng lực học sinh THPT của Trường ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2023

Năm sau, Trung tâm Khảo thí của trường ĐH Quốc gia Hà Nội dự kiến tổ chức 8 đợt thi từ 10/3/2023 đến 4/6/2023 tại các địa điểm: Hà Nội, Hưng Yên, Nam Định, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Thái Nguyên.

8-dot-thi-1430-453

GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết dự kiến quyết định tổ chức 8 đợt thi trong khoảng thời gian từ ngày 10/3 đến 4/6.

Việc tổ chức kỳ thi trong thời gina này cũng không ảnh hướng đến việc thí sinh ôn tập trước kỳ thi THPT Quốc gia, thêm tăng cơ hội tham dự cho các kỳ thi của thí sinh.

Với việc chia 8 đợt thi với nhiều mốc thời gian, các mốc khách nhau khoảng 2 tuần nhằm đảm bảo công tác chuẩn bị hạ tầng cũng như kỳ thi trọn vẹn nhất.

Các thi sinh tham gia đăng ký năng lực có thể đăng ký tại mục khảo thí trên trang web của nhà trường và chọn ca thi tương ứng.

Trường ĐH Quốc gia Hà Nội giới hạn thí sinh đăng ký tối đa 2 lượt thi/năm (tính đến ngày 31/12/2023) với mục đích tạo bình đẳng về cơ hội dự thi cho các thí sinh. Khoảng cách hai lượt thi này cách nhau gần 1 tháng.

Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2023

Năm 2023, Trường ĐH Quốc gia TP.HCM tiếp tục giữ 17 địa điểm thi tại các tỉnh, thành như năm trước, gồm TP.HCM, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đà Nẵng, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Đắk Lắk, Kiên Giang, Cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai,. Đồng thời dự kiến mở rộng thêm địa điểm thi tại tỉnh Lâm Đồng và một số tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long.

Để tham gia kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy năm 2023, học sinh có thể quan tâm thời gian gồm 2 đợt: đợt 1 vào ngày chủ nhật (tức ngày 26/3/2023) và đợt 2 vào ngày chủ nhật của tháng 5 (tức ngày 28/5/2023). cổng đăng ký dự thi (đợt 1) sẽ được đh quốc gia tp.hcm mở vào ngày 1/2/2023 trên trang: https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn.

Kỳ thi Đánh giá tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2023

Kỳ thi Đánh giá tư duy năm 2023 của trường ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức làm 3 đợt: đợt 1 tổ chức vào tháng 5/2023 tại Hà Nội; đợt thứ hai vào tháng 6 năm 2023 tại Hà Nội; và đợt 3 dự kiến tổ chức vào tháng 7 năm 2023 tại một số địa điểm như: Hà Nội, Vinh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Tuyên Quang, Thái Nguyên…

Các trường đại học sử dụng kết quả của kỳ thi của Đại học Bách Khoa Hà Nội bao gồm: Đại học Ngoại Thương Hà Nội, Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Công Nghệ Hà Nội, Đại học Sư Phạm Hà Nội, Đại học Y Hà Nội và Đại học Nông Lâm Hà Nội.

Kỳ thi Đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2023

Kỳ thi Đánh giá năng lực do Trường ĐH Sư phạm Hà Nội trong năm 2023 tổ chức dự kiến sẽ diễn ra vào ngày thứ Bảy ngày 6 tháng 5 năm 2023.

Lịch thi theo các ca thi của ĐH Sư phạm Hà Nội cụ thể như sau:

lich-thi-danh-gia-nang-luc-dh-su-pham-ha-noi-2023-455

Thí sinh có quyền được lựa chọn đăng ký dự thi tại các điểm sau:

  • Điểm thi Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tại địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Điểm thi Trường ĐH Quy Nhơn tại địa chỉ 170 An Dương Vương, Quy Nhơn, Bình Định.

Để đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống đăng ký thi đánh giá năng lực của trường đại học sư phạm Hà Nội, thí sinh cần đăng ký một tài khoản truy cập hệ thống. Sau khi đăng ký, bạn có thể chỉnh sửa thông tin, tải các minh chứng trong quá trình đăng ký. Bạn cũng có thể sử dụng tài khoản này để tra cứu kết quả thi, đăng ký và tra cứu kết quả phúc khảo (nếu có). Thời gian đăng ký dự thi là từ ngày 20/2 đến 9/4/2023.

Kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM năm 2023

Trong năm sau, Nhà trường chức 2 đợt thi Đánh giá năng lực chuyên biệt với thời gian dự kiến vào tháng 4, tháng 6 năm 2023. Các hình thức hay nội dung, địa điểm dự kiến giống năm trước.

Kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt dự kiến được tổ chức trong 3 ngày, với 6 bài thi: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Tiếng Anh. Với mỗi thí sinh có thể đăng ký từ 1 bài thi trở lên, phụ thuộc và nhu cầ và tổ hợp xét tuyển từng thí sinh.

thpt

Kỳ thi Đánh giá năng lực của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM năm 2023

Năm 2023 là năm đầu tiên mà Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tổ chức tổ chức để xét tuyển cho tất cả các ngành thuộc chương trình đào tạo chuẩn của trường.

Lịch thi Đánh giá năng lực sẽ được công bố trên các kênh thông tin của trường và website của Trung tâm Ngoại ngữ Tin học thuộc trường tại địa chỉ: https://flic.edu.vn/

Thí sinh được tham gia nhiều đợt thi Đánh giá năng lực của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM. Kết quả thi của các đợt thi trong năm chỉ được xét tuyển vào đúng năm tuyển sinh và đúng thời gian quy định nhận hồ sơ xét tuyển đại học theo phương thức này.

Xem thêm: caodangyduoc.com.vn

TheAnh

Bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM được chấm như thế nào?

Bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM được chấm như thế nào?

Các câu hỏi trong bài thi đánh giá năng lực được gán điểm khác nhau dựa trên độ khó của từng câu. Điểm tối đa có thể đạt được trong bài thi là 1.200 điểm.
Bộ Công an chốt lịch thi đánh giá năng lực năm 2024

Bộ Công an chốt lịch thi đánh giá năng lực năm 2024

Kỳ thi đánh giá năng lực do Bộ Công an tổ chức vào ngày 6-7/7 năm 2024, có thời gian làm bài dự thi là 180 phút.
Tuyển sinh đại học 2024: Cơ hội cho thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ

Tuyển sinh đại học 2024: Cơ hội cho thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ

Tính toán sơ bộ từ Đề án tuyển sinh năm 2024 tại các cơ sở đào tạo cho thấy rằng, trong năm nay, có khoảng 50 trường đại học (ĐH) tiến hành tuyển sinh dựa trên các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL iBT, cùng với chứng chỉ SAT và ACT.
Nhiều trường Đại học lấy điểm chuẩn học bạ 6 điểm mỗi môn

Nhiều trường Đại học lấy điểm chuẩn học bạ 6 điểm mỗi môn

Có năm trường đại học đã thông báo về điểm chuẩn học bạ, phần lớn đều ở mức 6 điểm mỗi môn, có một trường chỉ yêu cầu 5,5 điểm.
Đăng ký trực tuyến