Opsol: Bổ sung nước, đường, điện giải và những lưu ý khi sử dụng

Thứ ba, 25/07/2023 | 17:34

Opsol là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, được chuyên gia y tế khuyên dùng giúp giải khát, bổ sung nước, đường và chất điện giải cho cơ thể, giúp tăng cường thể lực, giảm mệt mỏi.

 

 

 

1. Opsol là thuốc gì?

01690281300.jpeg

Opsol bổ sung nước, đường và điện giải cho cơ thể

 

Opsol là sản phẩm bảo vệ sức khỏe, được sử dụng giúp giải khát, bổ sung nước, đường và chất điện giải cho cơ thể, giúp tăng cường thể lực, giảm mệt mỏi. Opsol được sử dụng cho người bị mất nước do tiêu chảy, nôn mửa, sốt nóng, say rượu, người làm việc trong môi trường nắng nóng, người ra nhiều mồ hôi do chơi thể thao hoặc lao động nặng.

2. Dạng thuốc và hàm lượng của Opsol?

Opsol được sản xuất trên thị trường dưới dạng viên nén sủi với quy cách là hộp 10 tuýp x 10 viên nén sủi.

Mỗi viên nén sủi Opsol chứa thành phần:

  • Glucose khan

1,35 g

  • Natri clorid

0,26 g

  • Natri hydrocarbonat

0,25 g

  • Kali clorid

0,15 g

3. Opsol được dùng cho những trường hợp nào?

Opsol được sử dụng trong các trường hợp sau:

  • Người bị mất nước, điện giải do tiêu chảy, sốt nóng, nôn mửa, say rượu.
  • Người ra nhiều mồ hôi do chơi thể thao hoặc lao động nặng.
  • Người làm việc trong môi trường nắng nóng.

4. Cách dùng - Liều lượng của Opsol?

Cách dùng: Uống sau bữa ăn.

Liều dùng:

Uống 1 viên/lần, ngày 2 - 3 lần. Hòa tan 1 viên vào khoảng 100 ml nước đun sôi để nguội (có thể thêm nước đá khi sử dụng).

Tóm lại, tuỳ theo tuổi, tình trạng tiến triển của người bệnh, cần dùng Opsol theo chỉ định của bác sĩ điều trị hoặc hướng dẫn của dược sĩ về liều dùng và thời gian sử dụng để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả.

11690281300.jpeg

Các dấu hiệu bị rối loạn điện giải

5. Cách xử lý nếu quên liều Opsol?

Nếu người bệnh quên một liều Opsol nên uống ngay khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều gấp đôi. Nếu gần đến thời điểm dùng của liều tiếp theo, chỉ cần dùng liều tiếp theo vào đúng thời điểm như trong kế hoạch điều trị.

6. Cách xử lý khi dùng quá liều Opsol?

Trên lâm sàng, chưa có dữ liệu báo cáo về người bệnh dùng quá liều Opsol. Tuy nhiên, nếu người bệnh có bất kỳ triệu chứng bất thường nào do dùng Opsol quá liều, nên ngừng thuốc ngay và đưa đến bệnh viện gần nhất để điều trị triệu chứng.

7. Những chống chỉ định, lưu ý thận trọng khi sử dụng Opsol?

Opsol chống chỉ định cho những trường hợp sau:

Người có tiền sử mẫn cảm với Opsol hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Người bị suy gan, suy thận,

Người bị tăng natri huyết, tăng kali huyết, tiểu đường.

Thận trọng khi sử dụng Opsol cho những trường hợp sau:

Lưu ý Opsol là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Lưu ý hiệu quả Opsol còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Cần xin ý kiến của bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ để được hướng dẫn kỹ rõ hơn.

Lưu ý phải thông báo cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng Opsol.

Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có dữ liệu nghiên cứu đầy đủ khi dùng Opsol trên người trong thời kỳ mang thai. Có thể dùng Opsol cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

Lưu ý với phụ nữ cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng chứng minh dùng Opsol gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Có thể dùng Opsol cho người mẹ đang cho con bú.

Lưu ý với người đang lái tàu, lái xe và người đang vận hành máy móc, Opsol không gây ảnh hưởng và có thể sử dụng cho các đối tượng này.

21690281300.jpeg

Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng Opsol

 8. Opsol gây ra các tác dụng phụ nào?

Hiện chưa có dữ liệu báo cáo về tác dụng phụ của Opsol. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Opsol người bệnh có thể gặp những tác dụng không mong muốn bất kỳ nào nghi ngờ do sử dụng Opsol, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ hướng dẫn để xử trí kịp thời.

9. Opsol tương tác với các thuốc nào?

Trên lâm sàng, chưa có báo cáo về tương tác khi dùng viên Opsol với các thuốc khác. Tuy nhiên, Opsol có thể xảy ra tương tác với các thuốc tân dược, thuốc dược liệu hay thực phẩm bảo vệ sức khoẻ khác. Tương tác thuốc xảy ra có thể làm thay đổi hiệu quả điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng phụ tăng nặng hơn. Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của viên uống Opsol trước khi dùng hoặc thông báo cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn biết những thuốc đang dùng, giúp sử dụng viên Opsol một cách an toàn và đạt hiệu quả.

10. Bảo quản Opsol như thế nào?

Opsol được bảo quản theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nhiệt độ dưới 30°C, tránh ẩm, nơi khô mát, tránh ánh sáng để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để sản phẩm Opsol tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

DSCK1. NGUYỄN HỒNG DIỄM

Nguồn tham khảo:

  • opcpharma.com:  

https://opcpharma.com/san-pham/san-pham-moi/opsol-huong-cam.html

Người có hệ tiêu hóa kém nên ăn gì để khỏe mạnh hơn?

Người có hệ tiêu hóa kém nên ăn gì để khỏe mạnh hơn?

Hệ tiêu hóa kém là khi các cơ quan tiêu hóa hoạt động không hiệu quả, gây ra nhiều vấn đề trong quá trình tiêu hóa thức ăn. Bài viết sẽ cung cấp thông tin chi tiết về tình trạng này và giải đáp câu hỏi “người có hệ tiêu hóa kém nên ăn gì?”
Kinh giới - Rau gia vị quen thuộc và công dụng trị cảm mạo

Kinh giới - Rau gia vị quen thuộc và công dụng trị cảm mạo

Kinh giới bên cạnh vai trò làm gia vị, kinh giới còn được sử dụng để om trà, sắc thuốc, tán bột hoặc dùng ngoài da kinh giới dùng trong điều trị bệnh nhiều bệnh khác nhau.
5 LỢI ÍCH SỨC KHOẺ THẦN KÌ CỦA TRÀ XANH

5 LỢI ÍCH SỨC KHOẺ THẦN KÌ CỦA TRÀ XANH

Trà xanh được cho là một trong những siêu thực phẩm nổi tiếng nhất hiện nay, nhưng bạn biết bao nhiêu về những gì có trong cốc trà của mình? Hãy cùng tìm hiểu lợi ích sức khỏe từ trà xanh?
Nguyên nhân và yếu tố nguy cơ gây ung thư

Nguyên nhân và yếu tố nguy cơ gây ung thư

Sự chuyển đổi từ tế bào bình thường thành tế bào ung thư có thể do lối sống, môi trường hoặc di truyền. Bài viết này sẽ tìm hiểu nguyên nhân, yếu tố nguy cơ và biện pháp phòng ngừa ung thư.
Đăng ký trực tuyến