Pharphap Muhicouch: Hỗ trợ điều trị ho, đau họng và những lưu ý khi sử dụng

Thứ hai, 04/09/2023 | 17:42

Pharphap Muhicouch là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, được sử dụng giúp bổ phế, giảm ho nhiều, giảm tăng tiết đờm dãi, đau rát họng do ho kéo dài, cho người bị ho khan, ho có đờm, ho do thay đổi thời tiết, cảm lạnh, ho do viêm họng, ho do viêm phế quản

1. Pharphap Muhicouch là thuốc gì?

01693824277.png

Pharphap Muhicouch hỗ trợ điều trị ho, đau họng

Pharphap Muhicouch là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, được sản xuất từ các thành phần thảo dược thiên nhiên như Húng chanh, Cát cánh, Quất, Lá hẹ, Hoàng kỳ, Gừng, Cam thảo, Bromelatin, Tinh dầu tỏi. Sirô Pharphap Muhicouch có tác dụng

bổ phế, kháng khuẩn, giảm viêm họng, giảm ho nhiều, giảm tăng tiết đờm dãi, giảm đau rát họng do ho kéo dài, giảm sốt, chống oxy hoá, giúp tiêu hoá. Pharphap Muhicouch được sử dụng cho người bị ho khan, ho có đờm, ho do thay đổi thời tiết, cảm lạnh, ho do viêm họng, ho do viêm phế quản.

2. Dạng thuốc và hàm lượng của Pharphap Muhicouch?

Pharphap Muhicouch được sản xuất trên thị trường dưới dạng sirô thuốc với quy cách là hộp 20 gói x 5 ml sirô thuốc.

Trong mỗi gói sirô thuốc Pharphap Muhicouch có chứa các thành phần chính là:

Húng chanh

500 mg

Cát cánh

350 mg

Quất

350 mg

Lá hẹ

350 mg

Đường phèn

300 mg

Hoàng kỳ

250 mg

Gừng

200 mg

Cam thảo

150 mg

Dịch chiết ong keo

10 mg

Bromelatin

25 mg

Tinh dầu tỏi

10 mg

 3. Pharphap Muhicouch được dùng cho những trường hợp nào?

Pharphap Muhicouch được sử dụng cho các trường hợp sau:

  • Người lớn và trẻ em bị ho khan, ho có đờm, ho do cảm lạnh, ho do thay đổi thời tiết, ho do viêm họng, ho do viêm phế quản.

4. Cách dùng - Liều dùng của Pharphap Muhicouch?

Cách dùng: Pharphap Muhicouch được đường uống sau bữa ăn.

Liều dùng:

+ Người lớn, trẻ em trên 6 tuổi, phụ nữ có thai và phụ nữ cho con bú: Uống 10ml/lần x 2-3 lần/ngày.

+ Trẻ em từ 2 tuổi đến 6 tuổi: Uống 5ml/lần x 2-3 lần/ngày.

+ Trẻ em từ 6 tháng đến 2 tuổi: Uống 5ml/lần x 2 lần / ngày.

+ Trẻ em dưới 6 tháng tuổi: Cần tham khảo ý kiến bác sỹ, dược sỹ hoặc chuyên gia y tế trước khi sử dụng. Liều dùng tham khảo: Uống 5ml/lần/ngày.

Tóm lại, tuỳ theo tuổi, mức độ tình trạng của người bệnh, cần dùng Pharphap Muhicouch theo chỉ định của bác sĩ điều trị hoặc hướng dẫn của dược sĩ về liều dùng và liệu trình sử dụng để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất.

11693824277.jpeg

Cảm lạnh dễ dẫn đến ho khan ở trẻ em

5. Cách xử lý nếu quên liều Pharphap Muhicouch?

Nếu người bệnh quên một liều thuốc Pharphap Muhicouch thì phải dùng ngay một liều khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều gấp đôi. Nếu gần đến thời điểm dùng của thuốc liều tiếp theo, người bệnh chỉ cần dùng liều tiếp theo vào đúng giờ trong kế hoạch điều trị.

6. Cách xử lý khi dùng quá liều Pharphap Muhicouch?

Hiện chưa có dữ liệu lâm sàng báo cáo về người bệnh dùng quá liều viên Pharphap Muhicouch. Tuy nhiên, nếu người bệnh có bất kỳ triệu chứng bất thường nào do dùng quá liều thuốc Pharphap Muhicouch cần ngừng thuốc ngay và đưa đến bệnh viện để điều trị triệu chứng.

7. Những chống chỉ định, lưu ý thận trọng khi dùng Pharphap Muhicouch?

Pharphap Muhicouch không dùng cho những trường hợp sau:

Người có tiền sử dị ứng với Pharphap Muhicouch hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng lưu ý khi dùng Pharphap Muhicouch cho những trường hợp sau:

Lưu ý thực phẩm sirô Pharphap Muhicouch không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Lưu ý người bệnh nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm Pharphap Muhicouch trước khi dùng.

Lưu ý hiệu qủa của sản phẩm Pharphap Muhicouch có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Người bệnh nên tham khảo thông tin ý kiến của bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ để được tư vấn kỹ rõ hơn.

Lưu ý sau mỗi liệu trình hỗ trợ điều trị với Pharphap Muhicouch, cần được kiểm tra tình trạng bệnh tại các cơ sở chuyên khoa.

Lưu ý cần thông báo cho dược sĩ hoặc bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng viên Pharphap Muhicouch.

Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có dữ liệu chứng minh đầy đủ khi dùng Pharphap Muhicouch cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Thận trọng khi dùng Pharphap Muhicouch cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

Lưu ý với phụ nữ cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng chứng minh dùng Pharphap Muhicouch gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Thận trọng khi dùng Pharphap Muhicouch cho người mẹ đang cho con bú.

Lưu ý với người đang vận hành máy móc hay lái xe hoặc đang lái tàu. Sirô Pharphap Muhicouch không gây ảnh hưởng và có thể sử dụng cho các đối tượng này.

21693824277.jpeg

Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng Pharphap Muhicouch

8. Pharphap Muhicouch gây ra các tác dụng phụ nào?

Hiện nay chưa có dữ liệu báo cáo về tác dụng phụ của Pharphap Muhicouch. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Pharphap Muhicouch, người bệnh có bất kỳ triệu chứng bất thường nào do sử dụng Pharphap Muhicouch cần tham khảo thêm ý kiến hướng dẫn của bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ để xử trí kịp thời.

9. Pharphap Muhicouch tương tác với các thuốc nào?

Hiện nay, chưa có dữ liệu báo cáo lâm sàng về tương tác thuốc Pharphap Muhicouch khi dùng chung với các thuốc khác. Tuy nhiên, Pharphap Muhicouch có thể xảy ra tương tác với thuốc dược liệu, các thuốc hoá dược hay thực phẩm bảo vệ sức khoẻ khác. Tương tác thuốc xảy ra làm thay đổi tác dụng hiệu quả điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng phụ tăng trầm trọng hơn. Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của Pharphap Muhicouch trước khi dùng hoặc thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết những loại thuốc đang dùng, giúp sử dụng Pharphap Muhicouch một cách an toàn và đạt hiệu quả tối ưu.

10. Bảo quản Pharphap Muhicouch như thế nào?

Pharphap Muhicouch được bảo quản theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Nhiệt độ bảo quản dưới 30°C, nơi khô thoáng, tránh ẩm, tránh ánh sáng mặt trời để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để sản phẩm Pharphap Muhicouch tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

DSCK1. NGUYỄN HỒNG DIỄM: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur 

Nguồn tham khảo:

  • dolexphar.net.vn:  

 https://dolexphar.net.vn/san-pham/siro-dang-goi-goi-dinh-hinh-5ml/

Có thể sử dụng chườm đá để giảm đau đầu không?

Có thể sử dụng chườm đá để giảm đau đầu không?

Hội chứng đau đầu có nguyên nhân đa dạng và mỗi người thường có cách giảm đau riêng. Đau đầu kéo dài hoặc đau nửa đầu thường cần chú ý, và việc chườm đá có thể là một phương pháp giúp giảm đau trong một số trường hợp.
Có phải uống nhiều nước có lợi cho gan và thận không?

Có phải uống nhiều nước có lợi cho gan và thận không?

Mất nước và uống quá nhiều cũng đều gây hại. Thừa nước khi uống nhiều nước hơn mức cần có thể gây tác động tiêu cực, như làm loãng natri máu, gánh nặng cho thận, và rối loạn điện giải.
Nhiễm khuẩn đường tiết niệu : Nguyên nhân và triệu chứng

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu : Nguyên nhân và triệu chứng

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu là một bệnh phổ biến, thường gặp ở phụ nữ, và có thể xảy ra ở trẻ nhỏ. Mặc dù có thể chữa khỏi, nhưng nguy cơ tái phát cao. Nếu không được điều trị kịp thời, nó có thể lan rộng và gây ra các biến chứng nguy hiểm.
Cách giảm bớt cơn đau từ hội chứng ống cổ tay

Cách giảm bớt cơn đau từ hội chứng ống cổ tay

Hội chứng ống cổ tay phổ biến gây đau và tê bì ở một hoặc cả hai bàn tay. Bệnh xảy ra khi dây thần kinh bị nén tại ống cổ tay, có thể trở nên nghiêm trọng. Nhận biết và điều trị kịp thời giúp để giảm triệu chứng và phục hồi chức năng.
Đăng ký trực tuyến