Rhinidol: Thuốc điều trị viêm xoang và những lưu ý khi sử dụng

Thứ tư, 05/07/2023 | 15:45

Rhinidol là thuốc được bào chế từ thảo dược, được sử dụng điều trị viêm xoang, nghẹt mũi, sổ mũi nước, viêm mũi, hắc hơi, phù nề các xoang, nhức đầu do thời tiết và dị ứng cơ địa.

1. Rhinidol là thuốc gì?

 

 

01688546779.png

Rhinidol là thuốc điều trị viêm xoang

Rhinidol là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ được sản xuất từ các thành phần thảo dược thiên nhiên như Tân di hoa, Tế Tân, Bạch chỉ, Xuyến khung, Cam thảo, Cảo bản, Phòng phong, Thăng ma. Rhinidol có tác dụng chống dị ứng, ức chế virus cúm, giảm đau, kháng viêm, kháng khuẩn, cải thiện tình trạng vi tuần hoàn, giãn mạch, hạ sốt. Rhinidol được sử dụng điều trị viêm xoang, nghẹt mũi, sổ mũi nước, viêm mũi, hắc hơi, phù nề các xoang, nhức đầu do thời tiết và dị ứng cơ địa.

2. Dạng thuốc và hàm lượng của Rhinidol?

Rhinidol được sản xuất trên thị trường dưới dạng viên nang cứng với quy cách là hộp 2 vỉ x 10 viên nang cứng.

Trong mỗi viên Rhinidol chứa các thành phần chính là:

 • Tân di hoa

1,5 g

 • Tế tân

1,5 g

 • Bạch chỉ

0,8 g

 • Xuyến khung

0,5 g

 • Cam thảo

0,5 g

 • Cảo bản

0,5 g

 • Phòng phong

0,5 g

 • Thăng ma

0,5 g

 

 

3. Rhinidol được sử dụng cho những trường hợp nào?

Rhinidol được sử dụng hỗ trợ điều trị trong các trường hợp sau:

 • Viêm xoang, viêm mũi, sổ mũi nước, nghẹt mũi.
 • Hắc hơi, phù nề các xoang.           
 • Nhức đầu do thời tiết và dị ứng cơ địa.
 • Cách dùng - Liều lượng của Rhinidol?

4. Cách dùng: Rhinidol được dùng đường uống sau bữa ăn.

Liều dùng: Uống 2 viên/lần x ngày 3 lần.

Tóm lại, tuỳ theo tuổi, mức độ tình trạng của người bệnh, cần dùng viên Rhinidol theo chỉ định của bác sĩ điều trị hoặc hướng dẫn của dược sĩ về liều dùng và liệu trình dùng để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tối ưu.

11688546779.jpeg

Các triệu chứng của bệnh viêm xoang

5. Cách xử lý nếu quên liều Rhinidol?

Nếu người bệnh quên một liều thuốc Rhinidol thì phải uống ngay một liều khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều gấp đôi. Nếu gần đến thời điểm uống của thuốc liều tiếp theo, người bệnh chỉ cần dùng liều tiếp theo vào đúng thời điểm trong kế hoạch điều trị.

6. Cách xử lý khi sử dụng quá liều Rhinidol?

Hiện chưa có dữ liệu báo cáo về người bệnh dùng quá Rhinidol. Tuy nhiên, nếu người bệnh có bất kỳ triệu chứng bất thường nào do dùng quá liều thuốc Rhinidol cần ngừng thuốc ngay và đưa đến cơ sở y tế gần nhất để điều trị triệu chứng.

7. Những chống chỉ định, lưu ý thận trọng khi sử dụng Rhinidol?

Rhinidol không dùng cho những trường hợp sau:

Người có tiền sử dị ứng với Rhinidol hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Phụ nữ có thai.

Phụ nữ cho con bú.

Thận trọng lứu ý khi dùng Rhinidol cho những trường hợp sau:

Lưu ý người bệnh nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của Rhinidol trước khi dùng.

Lưu ý hiệu qủa của sản phẩm Rhinidol có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Người bệnh nên tham khảo thêm ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ để được tư vấn kỹ rõ hơn.

Lưu ý sau mỗi liệu trình hỗ trợ điều trị với Rhinidol, cần được kiểm tra tình trạng bệnh tại các cơ sở chuyên khoa.

Lưu ý thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng Rhinidol.

Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có dữ liệu lâm sàng nghiên cứu đầy đủ khi dùng Rhinidol cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Chống chỉ định sử dụng thuốc Rhinidol cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

Lưu ý với phụ nữ cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng chứng minh dùng Rhinidol gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Chống chỉ định sử dụng thuốc Rhinidol cho người mẹ đang cho con bú.

Lưu ý với người đang lái xe tàu, người đang vận hành máy móc. Viên Rhinidol không gây ảnh hưởng và có thể sử dụng cho các đối tượng này.

21688546779.png

Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng Rhinidol

8. Rhinidol có thể gây ra các tác dụng phụ nào?

Trên lâm sàng, hiện chưa có dữ liệu báo cáo về tác dụng phụ của Rhinidol. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thuốc Rhinidol điều trị cảm cúm, người bệnh có bất kỳ triệu chứng bất thường nào do sử dụng Rhinidol, cần tham khảo thêm thông tin ý kiến hướng dẫn của bác sĩ hoặc dược sĩ để xử trí kịp thời.

9. Rhinidol tương tác với các thuốc nào?

Hiện nay, chưa có dữ liệu báo cáo lâm sàng về tương tác thuốc Rhinidol khi dùng chung với các thuốc khác. Tuy nhiên, Rhinidol có thể xảy ra tương tác với các thuốc tân dược, thuốc dược liệu  khác hay thực phẩm bảo vệ sức khoẻ. Tương tác thuốc xảy ra làm thay đổi hiệu lực điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng phụ tiến triễn trầm trọng hơn. Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của Rhinidol trước khi dùng hoặc thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết những loại thuốc đang dùng, giúp sử dụng viên Rhinidol một cách an toàn và đạt hiệu quả tối ưu.

10. Bảo quản Rhinidol như thế nào?

Rhinidol được bảo quản hướng dẫn của nhà sản xuất. Nhiệt độ bảo quản dưới 30°C, nơi khô thoáng, tránh ẩm, tránh ánh sáng để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để bảo quản thuốc Rhinidol tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

DSCK1. NGUYỄN HỒNG DIỄM: Giảng viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur 

Nguồn tham khảo:

 • xqpharco.vn:

https://xqpharco.vn/bo-phe-cam-xoang/rhinidol-viem-xoang-xuan-quang

Thầu dầu - Vị thuốc tốt nhưng cần cẩn thận với độc tính

Thầu dầu - Vị thuốc tốt nhưng cần cẩn thận với độc tính

Thầu dầu hay là đu đủ tía à một loại cây phổ biến được trồng rộng rãi tại nước ta và đã được biết đến với nhiều tác dụng chữa bệnh đáng kể.
Tirads 3 : Một cái nhìn chi tiết về bệnh tuyến giáp

Tirads 3 : Một cái nhìn chi tiết về bệnh tuyến giáp

Tuyến giáp bao gồm hai phần chính, đó là thùy trái và thùy phải. Khi xuất hiện sự hình thành khối u hoặc sự biến đổi nhân giáp trong tuyến giáp, chúng ta thường đề cập đến tình trạng này là "Tuyến giáp Tirads 3" .
Công dụng, cách dùng và những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc Melatonin

Công dụng, cách dùng và những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc Melatonin

Melatonin thường được đề xuất sử dụng để điều trị các vấn đề liên quan đến giấc ngủ như mất ngủ và cảm giác mệt mỏi do sự thay đổi múi giờ do việc đi máy bay (jet lag). Một điểm đáng lưu ý là người sử dụng sẽ không bị lệ thuộc vào Melatonin.
TÁC DỤNG PHỤ CỦA ACID FOLIC

TÁC DỤNG PHỤ CỦA ACID FOLIC

Hầu hết mọi người liều dùng acid folic với liều không quá 1 mg mỗi ngày là an toàn. Liều acid folic cao hơn 1 mg mỗi ngày có thể không an toàn.
Đăng ký trực tuyến