Vạn Xuân Hộ Não Tâm Điều trị các chứng nặng ngực, đau thắt ngực và những lưu ý khi sử dụng

Thứ hai, 30/10/2023 | 16:35

Vạn Xuân Hộ Não Tâm là thuốc dược liệu, được sử dụng trị các chứng nặng ngực, đau thắt ngực, hồi hộp, mệt do thiếu máu cơ tim, khó thở khi gắng sức và các chứng tê mỏi chân tay.

 

1.    Vạn Xuân Hộ Não Tâm là sản phẩm thuốc gì?

01698658641.png

Vạn Xuân Hộ Não Tâm điều trị các chứng nặng ngực, đau thắt ngực

Vạn Xuân Hộ Não Tâm là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, được sản xuất từ các thành phần như Hoàng kỳ, Đào nhân, Hồng hoa, Địa long, Xích thược, Bạch thược, Nhân sâm, Xuyên khung, Đương quy. Vạn Xuân Hộ Não Tâm có tác dụng hoạt huyết, bổ khí, khử ứ, khai thông kinh lạc, cải thiện tuần hoàn, lưu thông khí huyết, cải thiện huyết áp,  giúp ngăn ngừa tai biến mạch máu não, phòng đột quỵ. Được sử dụng điều trị các chứng nặng ngực, đau thắt ngực, điều trị đột quỵ, các chứng hồi hộp, mệt do thiếu máu cơ tim, khó thở khi gắng sức, chân tay tê mỏi và giúp cải thiện thể lực cho người sau tai biến mạch máu não.

2. Dạng thuốc và hàm lượng của thuốc Vạn Xuân Hộ Não Tâm?

Vạn Xuân Hộ Não Tâm được sản xuất trên thị trường dưới dạng thuốc viên bao phim với quy cách là hộp 10 vỉ x 10 viên bao phim.

Trong mỗi viên bao phim có thành phần chính là  

Cao khô hỗn hợp dược liệu

Tương ứng với:

   190 mg

 Hoàng kỳ (Radix Astragalus membranaceus Fabaceae)

  760 mg 

 Đào nhân (Semen Pruni)

  70 mg 

 Hồng hoa (Flos Carthamus tinctorius Asteraceae)

  70 mg 

 Địa long (Pheretima)

  160 mg 

 Xích thược (Radix Paeoniae)

  140 mg 

 Bạch thược (Radix Paeonia lactiflora Ranunculaceae)

  140 mg 

 Bột khô của: 

 Nhân sâm (Radix Ginseng)

  80 mg 

 Xuyên khung (Rhizoma Ligusticum wallichii Apiaceae)

  60 mg 

 Đương quy (Radix Angelicae sinensis)

  140 mg 

3.Vạn Xuân Hộ Não Tâm được sử dụng cho những trường hợp nào?

Vạn Xuân Hộ Não Tâm được dùng trong các trường hợp sau:

  • Điều trị các chứng nặng ngực, hồi hộp, đau thắt ngực, mệt do thiếu máu cơ tim, khó thở khi gắng sức, chứng tê mỏi chân tay.
  • Cải thiện thể lực, cải thiện tuần hoàn cho người sau tai biến mạch máu não.

4. Cách dùng - Liều dùng của Vạn Xuân Hộ Não Tâm?

Cách dùng: Vạn Xuân Hộ Não Tâm được dùng đường uống sau các bữa ăn.

Uống với nước ấm. Thời gian dùng liên tục trong 3 tháng hoặc nhiều hơn.

Liều dùng: Người lớn: Uống 2-3 viên/lần x ngày 2 lần.

Tóm lại, tuỳ theo tình trạng của người bệnh, cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ hoặc của dược sĩ về liều dùng và liệu trình sử dụng để đảm bảo an toàn, hợp lý và đạt hiệu quả.

11698658641.jpeg

 

Đau nhói ngực trái có thể liên quan đến bệnh tim mạch

5. Cách xử lý khi quên liều dùng Vạn Xuân Hộ Não Tâm?

Nếu người bệnh quên một liều Vạn Xuân Hộ Não Tâm, càn uống ngay khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều gấp đôi. Nếu gần đến giờ uống của liều tiếp theo, chỉ cần dùng liều tiếp theo vào đúng thời điểm như trong kế hoạch điều trị.

6. Cách xử lý khi dùng quá liều Vạn Xuân Hộ Não Tâm?

Hiện nay chưa có dữ liệu lâm sàng báo cáo về dùng quá liều Vạn Xuân Hộ Não Tâm. Tuy nhiên, nếu người bệnh có bất kỳ biểu hiện bất thường nào do dùng quá liều, cần ngừng thuốc ngay và đưa đến cơ sở y tế gần nhất để điều trị triệu chứng.

7. Những chống chỉ định, thận trọng khi sử dụng Vạn Xuân Hộ Não Tâm?

Vạn Xuân Hộ Não Tâm không dùng cho những trường hợp sau:

Người có tiền sử mẫn cảm với Vạn Xuân Hộ Não Tâm hoặc bất cứ thành phần nào của sản phẩm.

Phụ nữ có thai

Phụ nữ đang cho con bú.

Phụ nữ bị rong king.

Người bị các trường hợp chảy máu khác.

Lưu ý thận trọng khi sử dụng viên Vạn Xuân Hộ Não Tâm cho những trường hợp sau:

Lưu ý thông báo cho dược sĩ tu vấn hoặc bác sĩ điều trị những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc Vạn Xuân Hộ Não Tâm.

Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có dữ liệu lâm sàng nghiên cứu đầy đủ khi dùng Vạn Xuân Hộ Não Tâm trên người trong thời kỳ mang thai. Chống chỉ định dùng Vạn Xuân Hộ Não Tâm cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

Lưu ý với phụ nữ cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng chứng minh dùng Vạn Xuân Hộ Não Tâm gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Chống chỉ định dùng Vạn Xuân Hộ Não Tâm cho người mẹ đang cho con bú.

Lưu ý với người đang lái tàu xe hay đang vận hành máy móc. Sản phẩm Vạn Xuân Hộ Não Tâm không gây ảnh hưởng, có thể sử dụng cho các đối tượng này.

21698658641.jpeg

Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng Vạn Xuân Hộ Não Tâm

 8. Vạn Xuân Hộ Não Tâm gây ra các tác dụng phụ nào?

Trên lâm sàng, chưa có dữ liệu báo cáo về tác dụng phụ của Vạn Xuân Hộ Não Tâm. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng viên Vạn Xuân Hộ Não Tâm, người bệnh có bất kỳ triệu chứng bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng viên Vạn Xuân Hộ Não Tâm, cần tham khảo thêm ý kiến hướng dẫn của bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn để xử trí kịp thời.

9. Vạn Xuân Hộ Não Tâm có thể gây tương tác với các thuốc nào?

Hiện nay, chưa có dữ liệu báo cáo lâm sàng về tương tác thuốc Vạn Xuân Hộ Não Tâm khi dùng chung với các thuốc khác. Tuy nhiên, viên Vạn Xuân Hộ Não Tâm có thể xảy ra tương tác với các thuốc hoá dược hay các thuốc dược liệu hay thực phẩm bảo vệ sức khoẻ. Tương tác thuốc xảy ra làm thay đổi hiệu quả điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng phụ tiến triển nặng hơn. Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của Vạn Xuân Hộ Não Tâm trước khi dùng hoặc thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết những loại thuốc đang dùng có nguy cơ, giúp sử dụng sản phẩm Vạn Xuân Hộ Não Tâm một cách an toàn và đạt hiệu quả.

10. Bảo quản thuốc Vạn Xuân Hộ Não Tâm như thế nào?

Vạn Xuân Hộ Não Tâm được bảo quản thuốc theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nhiệt độ dưới 30°C, tránh ẩm, tránh ánh sáng mặt trời để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để sản phẩm Vạn Xuân Hộ Não Tâm xa tầm tay của trẻ nhỏ.

DSCK1. NGUYỄN HỒNG DIỄM: Trườn Cao đẳng Y dược Pasteur 

Nguồn tham khảo:

  • vanxuanpharma.vn:

https://vanxuanpharma.com.vn/van-xuan-ho-nao-tam-vi.p100010678317.html  

Dền gai: Vị thuốc chữa gai cột sống

Dền gai: Vị thuốc chữa gai cột sống

Ngoài công dụng rau dền gai làm rau ăn, Dền gai còn được xem như một vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh. Đây là dược liệu thường được sử dụng trong Đông y để điều trị nhiều loại bệnh.
Vì sao rong nho là món quà quý giá từ biển?

Vì sao rong nho là món quà quý giá từ biển?

Rong nho loại thực phẩm này rất giàu khoáng chất và chất chống oxy hóa, lợi ích của rong nho đối với sức khỏe là rất tốt. Tuy nhiên, tương tự như các loại thực phẩm khác, cần lưu ý một số điều khi sử dụng rong nho.
Nhận biết sớm các triệu chứng báo hiệu thiếu sắt

Nhận biết sớm các triệu chứng báo hiệu thiếu sắt

Thiếu sắt có thể gây ra tình trạng thiếu máu và ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể. Các dấu hiệu thiếu sắt có thể được nhận biết bằng mắt thường, giúp bạn chủ động trong việc bổ sung sắt khi cần.
Phát ban HIV : Cách nhận biết và những lưu ý cần nắm

Phát ban HIV : Cách nhận biết và những lưu ý cần nắm

Phát ban là dấu hiệu sớm của việc tiếp xúc với HIV, thường kéo dài từ 1 đến vài tuần. Trong nhiều trường hợp, người bệnh nhầm lẫn với phát ban do HIV và mề đay thông thường. Phát ban HIV thường đi kèm với sốt và phản ứng dị ứng trên cơ thể.
Đăng ký trực tuyến