Xuyên Tâm Liên Agi: Hỗ trợ giảm ho, giảm đờm và những lưu ý khi sử dụng

Thứ hai, 07/08/2023 | 16:48

Xuyên Tâm Liên Agi là thực phảm bảo vệ sức khoẻ, được sử dụng giúp hỗ trợ giảm ho, giảm đờm, giảm đau rát họng, khản tiếng do viêm họng, viêm phế quản.

1. Xuyên Tâm Liên Agi là thuốc gì?

 

01691401786.png

Xuyên Tâm Liên Agi là sản phẩm hỗ trợ giảm ho, giảm đờm

 Xuyên Tâm Liên Agi là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được sản xuất từ các thành phần thảo dược thiên nhiên như Xuyên tâm liên, Bạc hà, Kim ngân, Liên kiều, Kinh giới, Cam thảo. Xuyên Tâm Liên Agi có tác dụng thanh nhiệt giải độc, giảm đau, kháng viêm, giảm họ, giảm đờm, giảm phù nề. Xuyên Tâm Liên Agi được sử dụng giúp hỗ trợ giảm ho, giảm đờm, giảm đau rát họng, khản tiếng do viêm họng, viêm phế quản.

2. Dạng thuốc và hàm lượng của Xuyên Tâm Liên Agi?

Xuyên Tâm Liên Agi được sản xuất trên thị trường dưới thuốc viên nang cứng với quy cách là hộp 3 vỉ x 30 viên nang cứng.

Trong mỗi viên nang cứng Xuyên Tâm Liên Agi có chứa các thành phần chính là:

Cao khô hỗn hợp (tỉ lệ 1:8

Tương đương các dược liệu khô:

206 mg

  • Xuyên tâm liên

500 mg

  • Bạc hà

300 mg

  • Kim ngân

300 mg

  • Liên kiều

300 mg

  • Kinh giới

150 mg

  • Cam thảo

100 mg

 

 

3, Xuyên Tâm Liên Agi được sử dụng cho những trường hợp nào?

Xuyên Tâm Liên Agi được sử dụng cho các trường hợp sau:

  • Người bị ho khan, ho có đờm, đau rát họng, khản tiếng do viêm họng, viêm phổi, viêm phế quản.

4, Cách dùng - Liều dùng của Xuyên Tâm Liên Agi?

Cách dùng: Xuyên Tâm Liên Agi được dùng uống sau khi ăn.

Liều dùng:

Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Uống 2 viên/lần, 2 lần/ngày hoặc 1 viên/lần, 4 lần/ngày.

Trẻ em từ 2 tuổi đến 12 tuổi: Uống 1 viên/lần, ngầy uống 3 lần.

Tóm lại, tuỳ theo tuổi, mức độ tình trạng của người bệnh, cần dùng Xuyên Tâm Liên Agi theo chỉ định của bác sĩ điều trị hoặc hướng dẫn của dược sĩ về liều dùng và thời gian dùng để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả.

11691401786.png

Một số nguyên nhân phổ biến gây ho

5. Cách xử lý nếu quên liều Xuyên Tâm Liên Agi?

Nếu người bệnh quên một liều thuốc Xuyên Tâm Liên Agi thì phải dùng ngay một liều khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều gấp đôi. Nếu gần đến giờ dùng của thuốc liều tiếp theo, người bệnh chỉ cần dùng liều tiếp theo vào đúng giờ trong kế hoạch điều trị.

6. Cách xử lý khi dùng quá liều Xuyên Tâm Liên Agi?

Hiện, chưa có dữ liệu báo cáo về người bệnh dùng quá Xuyên Tâm Liên Agi. Tuy nhiên, nếu người bệnh có bất kỳ triệu chứng bất thường nào do dùng quá liều thuốc Xuyên Tâm Liên Agi cần ngừng thuốc ngay và đưa đến bệnh viện để điều trị triệu chứng.

7. Những chống chỉ định, lưu ý thận trọng khi dùng Xuyên Tâm Liên Agi?

Xuyên Tâm Liên Agi không dùng cho những trường hợp sau:

Người có tiền sử dị ứng với Xuyên Tâm Liên Agi hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng lưu ý khi dùng Xuyên Tâm Liên Agi cho những trường hợp sau:

Lưu ý thực phẩm Xuyên Tâm Liên Agi không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Lưu ý người bệnh nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm Xuyên Tâm Liên Agi trước khi dùng.

Lưu ý hiệu qủa của sản phẩm Xuyên Tâm Liên Agi có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Người bệnh nên tham khảo thông tin ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ điều trị để được tư vấn kỹ rõ hơn.

Lưu ý sau mỗi liệu trình hỗ trợ điều trị với Xuyên Tâm Liên Agi, cần được kiểm tra tình trạng bệnh tại các cơ sở chuyên khoa.

Lưu ý cần thông báo cho dược sĩ hoặc bác sĩ tư vấn những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng Xuyên Tâm Liên Agi.

Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có dữ liệu chứng minh đầy đủ khi dùng Xuyên Tâm Liên Agi cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Chống chỉ định dùng Xuyên Tâm Liên Agi cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

Lưu ý với phụ nữ cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng chứng minh dùng Xuyên Tâm Liên Agi gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Chống chỉ định dùng Xuyên Tâm Liên Agi cho người mẹ đang cho con bú.

Lưu ý với người đang lái tàu, lái xe, vận hành máy móc. Xuyên Tâm Liên Agi không gây ảnh hưởng khi đang làm việc và có thể sử dụng cho các đối tượng này.

21691401786.jpeg

Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng Xuyên Tâm Liên Agi

8. Xuyên Tâm Liên Agi có thể gây ra các tác dụng phụ nào?

Trên lâm sàng, hiện chưa có dữ liệu báo cáo về tác dụng phụ của Xuyên Tâm Liên Agi. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thuốc Xuyên Tâm Liên Agi điều trị ho, người bệnh có bất kỳ triệu chứng bất thường nào do sử dụng Xuyên Tâm Liên Agi cần tham khảo thêm thông tin ý kiến hướng dẫn của bác sĩ hoặc dược sĩ để xử trí kịp thời.

9. Xuyên Tâm Liên Agi tương tác với các thuốc nào?

Hiện nay, chưa có dữ liệu báo cáo lâm sàng về tương tác thuốc Xuyên Tâm Liên Agi khi dùng chung với các thuốc khác. Tuy nhiên, Xuyên Tâm Liên Agi có thể xảy ra tương tác với các thuốc hoá dược, thuốc dược liệu khác hay thực phẩm bảo vệ sức khoẻ. Tương tác thuốc xảy ra làm thay đổi tác dụng điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng phụ tăng nặng hơn. Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của Xuyên Tâm Liên Agi trước khi dùng hoặc thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết những loại thuốc đang dùng, giúp sử dụng Xuyên Tâm Liên Agi một cách an toàn và đạt hiệu quả tối ưu.

10. Bảo quản Xuyên Tâm Liên Agi như thế nào?

Xuyên Tâm Liên Agi được bảo quản hướng dẫn của nhà sản xuất. Nhiệt độ bảo quản dưới 30°C, nơi khô thoáng, tránh ẩm, tránh ánh sáng để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để sản phẩm Xuyên Tâm Liên Agi tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

DSCK1. NGUYỄN HỒNG DIỄM: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur 

Nguồn tham khảo:

  • agimexpharm.com:   https://agimexpharm.com/san-pham/xuyen-tam-lien/

Các biểu hiện ban đầu của bệnh tiểu đường

Các biểu hiện ban đầu của bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường, hoặc đái tháo đường, đang trở nên phổ biến ở người trẻ. Khi cảm thấy buồn nôn, khát nước, tê bì ở chân tay, hoặc vết thương không lành, nên đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra, vì có thể đó là dấu hiệu của bệnh tiểu đường.
Tìm hiểu về mắt bị vàng và nguyên nhân gây ra tình trạng này

Tìm hiểu về mắt bị vàng và nguyên nhân gây ra tình trạng này

Khi mắt của bạn trở thành màu vàng, đó là một biểu hiện rõ ràng cho thấy có vấn đề về sức khỏe. Vậy khi gặp tình trạng này, cần phải quan tâm điều gì? Bài viết này sẽ cung cấp thông tin cần thiết về tình trạng này.
Củ Sâm đất - Nhân Sâm của người nghèo

Củ Sâm đất - Nhân Sâm của người nghèo

Củ sâm đất, biết đến như "nhân sâm của người nghèo", giá rẻ nhưng giàu dinh dưỡng. Nhiều bà nội trợ sử dụng ăn trực tiếp, chế biến thành các món ăn ngon và bổ dưỡng, nhờ vào công dụng sâm đất với ích sức khỏe mà nó mang lại.
Suy hô hấp cấp là gì và nguyên nhân gây ra bệnh

Suy hô hấp cấp là gì và nguyên nhân gây ra bệnh

Trong trường hợp suy hô hấp cấp tính, không có sự trao đổi bình thường giữa oxy và CO2 trong phổi. Điều này dẫn đến thiếu oxy cho tim, não và cơ thể, gây ra các triệu chứng như khó thở, da xanh tái, và rối loạn tri giác.
Đăng ký trực tuyến