Bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa có đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng được không?

Thứ hai, 19/12/2022 | 15:28

Tôi đang có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa, muốn đăng ký học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng có được không? Thời gian đào tạo, thủ tục đăng ký và bằng cấp sau khi tốt nghiệp như thế nào? – Bạn Hải Anh (TPHCM)

cao-dang-dieu-duong-chinh-quy-14-12-2022-600px

Tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy 2 năm từ Trung cấp Y Dược

Ngành Điều dưỡng là một ngành khoa học sức khoẻ, đây có thể là một lựa chọn nghề nghiệp tuyệt vời trong thời điểm hiện tại khi mà nhận thức về tầm quan trọng của ngành nghề này trong hệ thống y tế ngày càng được nâng cao. Đồng thời, nhu cầu về nhân lực của ngành này luôn ở mức cao và dự kiến sẽ tăng liên tục trong tương lai khi dân số Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hoá.

Bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa có đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng được không?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, đào tạo ngoài giờ hành chính theo hình thức xét tuyển. Điều kiện đăng ký xét tuyển là thí sinh phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp đúng chuyên ngành Điều dưỡng thì mới có thể đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Nhà trường.

Đối với trường hợp bạn Hải Anh, theo cho biết của Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bạn sẽ không đủ điều kiện để đăng ký học hệ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Nhà trường được. Tuy nhiên, nhằm tạo điều kiện cho tất cả các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y dược nhưng không đúng chuyên ngành Điều dưỡng như: Trung cấp Y sĩ đa khoa, Trung cấp YHCT, Trung cấp Dược, Trung cấp Xét nghiệm,…. Vẫn có thể theo học Cao đẳng Điều dưỡng, Nhà trường còn có hệ đào tạo Cao đẳng chính quy 2 năm. Do đó, bạn Hải Anh có thể đăng ký học lên Cao đẳng Điều dưỡng từ bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa với hệ đào tạo này.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng hệ Chính quy 2 năm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được Nhà trường sắp xếp với khung giờ học cố định vào cả ngày thứ 7 và chủ nhật hằng tuần, thuận lợi với tất cả các thí sinh vừa học vừa làm. Với tổng thời gian đào tạo 2 năm (24 tháng), sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức từ cơ bản, cơ sở ngành đến chuyên ngành Điều dưỡng. Sau khi ra trường, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy theo đúng quy định hiện hành của Bộ.

Dao-tao-cao-dang-dieu-duong-pasteur-17-2

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy 2 năm đào tạo ngoài giờ hành chính

Hướng dẫn thủ tục đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy 2 năm

Áp dụng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy 2 năm bằng hình thức xét tuyển, thời gian nhận thông tin đăng ký xét tuyển bắt đầu từ ngày 01/01/2023, vào tất cả các ngày làm việc trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật (giờ làm việc hành chính).

Thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển có thể lựa chọn 1 trong 3 hình thức sau:

Hình thức 1: Đăng ký thông tin xét tuyển qua Hotline TVTS Nhà trường.

Hình thức 2: Đăng ký thông tin xét tuyển online qua Website https://caodangyduoc.com.vn/dang-ky/ hoặc Fanpage https://www.facebook.com/TruongCaodangYDuocPasteur.

Hình thức 3: Đăng ký thông tin xét tuyển trực tiếp tại VPTS Nhà trường.

Nhà trường liên tục khai giảng lớp mới hàng tháng, nhiều đợt trong năm. Thí sinh có thể đăng ký thông tin và gửi hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng về VPTS Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngay từ hôm nay để được ưu tiên xét tuyển!

Theo đó, hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy 2 năm thí sinh cần phải có đầy đủ các loại giấy tờ sau (mỗi loại 02 bản, bản sao hoặc photo có công chứng):

  • Bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược nhưng không đúng ngành Điều dưỡng như: Trung cấp YSĐK, YHCT, Dược, Xét nghiệm,….
  • Bảng điểm tốt nghiệp Trung cấp Y Dược tương đương với bằng tốt nghiệp.
  • Bằng tốt nghiệp THPT cấp 3.
  • Giấy khai sinh.
  • Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân.
  • Sổ hộ khẩu.
  • Giấy khám sức khoẻ.
  • Ảnh 2x3 và 3x4.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ:

►► Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

►► Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913

►► Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

►► Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 6, Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212

►► Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh - P. Thịnh Quang – Q. Đống Đa – Hà Nội (Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Khó khăn và lợi thế của ngành Điều dưỡng trong năm 2023

Khó khăn và lợi thế của ngành Điều dưỡng trong năm 2023

Năm 2023, ngành Điều dưỡng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức về nhân lực, về công nghệ,… nhưng cũng ẩn chứa nhiều lợi thế, tiềm năng cho những ai đang theo đuổi con đường này.
Tiềm năng ngành Dược và chuyển đổi ngành Dược đang là xu thế?

Tiềm năng ngành Dược và chuyển đổi ngành Dược đang là xu thế?

Ngành Dược được dự báo là ngành có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai. Việc hiểu rõ ngành học và xác định con đường đi đúng đắn sẽ giúp người học phát triển hơn.
Xuất khẩu lao động Điều dưỡng và những điều cần chú ý

Xuất khẩu lao động Điều dưỡng và những điều cần chú ý

Xuất khẩu lao động Điều dưỡng đang là hướng đi của nhiều người khi mang lại mức thu nhập hấp dẫn cũng như môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên các ứng viên cần tìm hiểu kỹ để tránh tiền mất tật mang.
Ngành Dược và xu thế nghề nghiệp năm 2023

Ngành Dược và xu thế nghề nghiệp năm 2023

Ngành Dược là một trong những ngành cần số lượng lớn nguồn nhân lực. Với tiềm năng sẵn có, ngành này hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm 2023.
Đăng ký trực tuyến