Bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa có đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng được không?

Thứ hai, 19/12/2022 | 15:28

Tôi đang có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa, muốn đăng ký học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng có được không? Thời gian đào tạo, thủ tục đăng ký và bằng cấp sau khi tốt nghiệp như thế nào? – Bạn Hải Anh (TPHCM)

cao-dang-dieu-duong-chinh-quy-14-12-2022-600px

Tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy 2 năm từ Trung cấp Y Dược

Ngành Điều dưỡng là một ngành khoa học sức khoẻ, đây có thể là một lựa chọn nghề nghiệp tuyệt vời trong thời điểm hiện tại khi mà nhận thức về tầm quan trọng của ngành nghề này trong hệ thống y tế ngày càng được nâng cao. Đồng thời, nhu cầu về nhân lực của ngành này luôn ở mức cao và dự kiến sẽ tăng liên tục trong tương lai khi dân số Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hoá.

Bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa có đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng được không?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, đào tạo ngoài giờ hành chính theo hình thức xét tuyển. Điều kiện đăng ký xét tuyển là thí sinh phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp đúng chuyên ngành Điều dưỡng thì mới có thể đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Nhà trường.

Đối với trường hợp bạn Hải Anh, theo cho biết của Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bạn sẽ không đủ điều kiện để đăng ký học hệ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Nhà trường được. Tuy nhiên, nhằm tạo điều kiện cho tất cả các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y dược nhưng không đúng chuyên ngành Điều dưỡng như: Trung cấp Y sĩ đa khoa, Trung cấp YHCT, Trung cấp Dược, Trung cấp Xét nghiệm,…. Vẫn có thể theo học Cao đẳng Điều dưỡng, Nhà trường còn có hệ đào tạo Cao đẳng chính quy 2 năm. Do đó, bạn Hải Anh có thể đăng ký học lên Cao đẳng Điều dưỡng từ bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa với hệ đào tạo này.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng hệ Chính quy 2 năm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được Nhà trường sắp xếp với khung giờ học cố định vào cả ngày thứ 7 và chủ nhật hằng tuần, thuận lợi với tất cả các thí sinh vừa học vừa làm. Với tổng thời gian đào tạo 2 năm (24 tháng), sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức từ cơ bản, cơ sở ngành đến chuyên ngành Điều dưỡng. Sau khi ra trường, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy theo đúng quy định hiện hành của Bộ.

Dao-tao-cao-dang-dieu-duong-pasteur-17-2

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy 2 năm đào tạo ngoài giờ hành chính

Hướng dẫn thủ tục đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy 2 năm

Áp dụng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy 2 năm bằng hình thức xét tuyển, thời gian nhận thông tin đăng ký xét tuyển bắt đầu từ ngày 01/01/2023, vào tất cả các ngày làm việc trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật (giờ làm việc hành chính).

Thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển có thể lựa chọn 1 trong 3 hình thức sau:

Hình thức 1: Đăng ký thông tin xét tuyển qua Hotline TVTS Nhà trường.

Hình thức 2: Đăng ký thông tin xét tuyển online qua Website https://caodangyduoc.com.vn/dang-ky/ hoặc Fanpage https://www.facebook.com/TruongCaodangYDuocPasteur.

Hình thức 3: Đăng ký thông tin xét tuyển trực tiếp tại VPTS Nhà trường.

Nhà trường liên tục khai giảng lớp mới hàng tháng, nhiều đợt trong năm. Thí sinh có thể đăng ký thông tin và gửi hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng về VPTS Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngay từ hôm nay để được ưu tiên xét tuyển!

Theo đó, hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy 2 năm thí sinh cần phải có đầy đủ các loại giấy tờ sau (mỗi loại 02 bản, bản sao hoặc photo có công chứng):

  • Bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược nhưng không đúng ngành Điều dưỡng như: Trung cấp YSĐK, YHCT, Dược, Xét nghiệm,….
  • Bảng điểm tốt nghiệp Trung cấp Y Dược tương đương với bằng tốt nghiệp.
  • Bằng tốt nghiệp THPT cấp 3.
  • Giấy khai sinh.
  • Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân.
  • Sổ hộ khẩu.
  • Giấy khám sức khoẻ.
  • Ảnh 2x3 và 3x4.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ:

►► Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

►► Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913

►► Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

►► Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 6, Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212

►► Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh - P. Thịnh Quang – Q. Đống Đa – Hà Nội (Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Khai giảng lớp Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tháng 02/2023

Khai giảng lớp Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tháng 02/2023

Việc lựa chọn theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hiện nay có thể giúp các thí sinh nâng cao chuyên môn, tăng cơ hội nghề nghiệp, giá trị bằng cấp và có thể nhận được mức lương tốt hơn.
Tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Hộ sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023

Tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Hộ sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023

Với tình trạng quá tải tại các bệnh viện phụ sản như hiện nay, ngành hộ sinh trở nên cần thiết và giữ vai trò thiết yếu nhưng lại đang trong tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng, bởi vậy ngành Hộ sinh tại là ngành nghề có nhiều triển vọng
Điều kiện học Cao đẳng điều dưỡng chính quy TP.HCM 2023

Điều kiện học Cao đẳng điều dưỡng chính quy TP.HCM 2023

Tuyển sinh cao đẳng Điều dưỡng tại TP. Hồ Chí Minh năm 2023 đang diễn ra với nhiều cơ hội và các điều kiện tốt để các sinh viên có thể trở thành một điều dưỡng chuyên nghiệp.
Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023 gồm những gì?

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023 gồm những gì?

Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển hệ văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM năm 2023 cần nộp hồ sơ tuyển sinh gồm những giấy tờ gì và nên nộp tại địa chỉ nào?
Đăng ký trực tuyến