Bằng Y sĩ YHCT có được học lên Cao đẳng Vật lý trị liệu không?

Thứ hai, 19/12/2022 | 09:24

Học viên đã tốt nghiệp bằng Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền có nhu cầu học lên Cao đẳng Vật lý trị liệu có được không? Địa chỉ học ở đâu và tham gia đăng ký như thế nào?

y-hoc-co-truyen-co-duoc-h
Y sĩ Y học cổ truyền học lên Cao đẳng Vật lý trị liệu có được không?

Vật lý trị liệu và PHCN những năm gần đây là lĩnh vực đóng vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc hồi phục sức khỏe người dân hiện nay. Áp dụng một số liệu pháp Vật lý trị liệu PHCN cho bệnh nhân sau điều trị có ý nghĩa rất quan trọng, giúp người bệnh hồi phục lại những chức năng vốn có của cơ thể đã bị suy giảm do di chứng của bệnh tật, chấn thương,…

Để có thể đáp ứng các dịch vụ được chất lượng tốt nhất, hiện nay nhiều bệnh việc tăng cường tuyển dụng thêm KTV Vật lý trị liệu và PHCN. Bên cạnh đó, do Bộ Y tế đã có thông tư chuẩn hóa cán bộ ngành Y nên các cán bộ Y tế cần có trình độ tối thiểu từ Cao đẳng trở lên. Do vậy, nhiều học viên tốt nghiệp Trung cấp Y học cố truyền mong muốn học lên Cao đẳng Vật lý trị liệu để có thể đáp ứng yêu cầu ngành nghề, vừa phát triển gia tăng cơ hội việc làm.

Địa chỉ theo học ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN tại TP Hồ Chí Minh

Theo quy chế ban hành mới nhất của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, tất cả học viên tốt nghiệp bằng Trung cấp Y học cổ truyền hoàn toàn có thể học lên Cao đẳng Vật lý trị liệu. Hiện nay trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có rất nhiều trường đào tạo ngành vật lý trị liệu trình độ cao đẳng, trong đó có thể nhắc đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đào tạo ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu  - PHCN uy tín với chất lượng đã được Bộ LĐTB&XH, Bộ Y tế cũng như các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Trường hợp các thí sinh đã tốt nghiệp bằng TC Y sĩ Y học cổ truyền, đồng thời đã học chương trình cấp 3 và được cấp bằng TN THPT theo quy định có nhu cầu đăng ký học lên Cao đẳng Vật lý trị liệu sẽ trải qua thời gian học là 02 năm. Sau khi học xong đủ điều kiện tốt nghiệp học viên sẽ được trường cấp bằng Cao đẳng Vật lý trị liệu theo Luật Giáo dục nghề nghiệp quy định hiện hành.

Dao-tao-vat-ly-tri-lieu-h
Mở lớp đào tạo CĐ Vật lý trị liệu học cuối tuần tại TPHCM

Thông tin tuyển sinh và cách đăng ký lớp Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy hệ đào tạo 2 năm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức mở lớp và thông báo tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM chính quy hệ 2 năm học thứ 7, chủ nhật nhiều đợt trong năm. Lớp học với khung giờ linh hoạt tạo điều kiện học tập cho nhiều đối tượng học viên không có thời gian tham gia khóa học trong giờ hành chính.

Thí sinh tiến hành đăng ký xét tuyển và nhập học Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy hệ đào tạo 2 năm bằng một trong các cách thức sau:

Cách 1:  Đăng ký và xét tuyển online qua Fanpage/Link website/số Hotline tuyển sinh của Nhà trường.

Cách 2: Tiến hành đăng ký thông tin trực tuyến và chuẩn bị hồ sơ đến trực tiếp  địa chỉ VP nhà trường để nộp hồ sơ xét tuyển và nhập học.

Cách 3: Tham gia xét tuyển bằng hình thức trực tuyến và hoàn thiện bộ hồ sơ Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM chính quy hệ 2 năm theo mẫu hướng dẫn gửi chuyển phát nhanh về địa chỉ nhà trường thông qua bưu điện.

Quy định mẫu hồ sơ xét tuyển như sau:

  • Bằng Trung cấp tốt nghiệp Y Dược (trừ ngành Vật lý trị liệu). (02 bản photo – công chứng)
  • Bảng điểm/sổ học tập hệ Trung cấp tương đương. (02 bản photo – công chứng)
  • Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông. (02 bản photo – công chứng)
  • Ảnh thẻ: 3*4 + 2*3 (Mỗi loại 02 ảnh điền họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh).
  • Giấy khai sinh; (02 bản photo – công chứng)
  • Chứng minh thư/Căn cước công dân. (02 bản photo – công chứng)
  • Sổ hộ khẩu gia đình. (02 bản photo – công chứng)
  • Giấy khám sức khỏe bản chính.

Cơ sở văn phòng đào tạo Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp nhận hồ sơ nhập học với thông tin cụ thể sau:

►► Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

►► Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913

►► Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

►► Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 6, Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.

►► Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh - P. Thịnh Quang – Q. Đống Đa – Hà Nội (Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Khó khăn và lợi thế của ngành Điều dưỡng trong năm 2023

Khó khăn và lợi thế của ngành Điều dưỡng trong năm 2023

Năm 2023, ngành Điều dưỡng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức về nhân lực, về công nghệ,… nhưng cũng ẩn chứa nhiều lợi thế, tiềm năng cho những ai đang theo đuổi con đường này.
Tiềm năng ngành Dược và chuyển đổi ngành Dược đang là xu thế?

Tiềm năng ngành Dược và chuyển đổi ngành Dược đang là xu thế?

Ngành Dược được dự báo là ngành có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai. Việc hiểu rõ ngành học và xác định con đường đi đúng đắn sẽ giúp người học phát triển hơn.
Xuất khẩu lao động Điều dưỡng và những điều cần chú ý

Xuất khẩu lao động Điều dưỡng và những điều cần chú ý

Xuất khẩu lao động Điều dưỡng đang là hướng đi của nhiều người khi mang lại mức thu nhập hấp dẫn cũng như môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên các ứng viên cần tìm hiểu kỹ để tránh tiền mất tật mang.
Ngành Dược và xu thế nghề nghiệp năm 2023

Ngành Dược và xu thế nghề nghiệp năm 2023

Ngành Dược là một trong những ngành cần số lượng lớn nguồn nhân lực. Với tiềm năng sẵn có, ngành này hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm 2023.
Đăng ký trực tuyến