Bắt đầu đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt đầu tiên năm 2024 tại ĐHQG Hà Nội

Thứ hai, 19/02/2024 | 08:53

Sáng ngày 18/2, Đại học Quốc gia Hà Nội đã chính thức mở đăng ký tham dự kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024. Đợt đăng ký này được áp dụng cho những ứng viên quan tâm tham gia kỳ thi diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 23/3 đến 21/4.

Trung tâm Khảo thí của Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức thi cho khoảng 8.000 thí sinh trong đợt này, tại 3 địa điểm bao gồm Hà Nội, Nam Định và Thái Bình.

Theo tin tức từ Ban Tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trong năm 2024, Đại học Quốc gia Hà Nội dự định sẽ tổ chức tổng cộng 6 đợt thi, phục vụ cho khoảng 84.000 lượt đăng ký.

Dưới đây là thông tin về thời gian và địa điểm tổ chức thi của 3 đợt thi đầu tiên trong tổng số 6 đợt:

01708308240.jpeg
Thời gian và địa điểm tổ chức 3 đợt thi đánh giá năng lực đầu tiên tại ĐHQG Hà Nội

Các thí sinh có thể đăng ký tham dự kỳ thi Đánh giá năng lực tại trang web http:/hsa.edu.vn/ và lựa chọn địa điểm, ngày thi, ca thi phù hợp.

Hệ thống đăng ký chỉ cho phép một tài khoản đăng nhập và thực hiện thao tác trên một thiết bị máy tính tại một thời điểm.

Mỗi thí sinh được phép đăng ký tối đa 2 lần thi mỗi năm (tính đến ngày 31/12/2024), với khoảng cách tối thiểu là 28 ngày giữa hai lượt thi.

Lệ phí dự thi là 500.000 đồng/thí sinh/lượt thi và không được hoàn lại dưới bất kỳ điều kiện nào. Thí sinh cần đọc kỹ hướng dẫn và xem xét kỹ trước khi thanh toán lệ phí.

Sau 96 giờ, nếu thí sinh không hoàn thành việc nộp lệ phí, ca thi sẽ tự động bị hủy. Thí sinh có thể tìm hiểu thêm về quy trình thanh toán lệ phí đăng ký thi tại trang web http://khaothi.vnu.edu.vn/.

Khi chọn ca thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, thí sinh cần tránh trùng lịch thi của trường THPT hoặc các kỳ thi khác tổ chức vào đầu tháng Tư hàng năm.

Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức thi từ ngày 23/3 đến 2/6/2024 tại các tỉnh/thành phố như Hà Nội, Thái Nguyên, Hưng Yên, Hải Dương, Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, và Hà Tĩnh.

Về cấu trúc bài thi Đánh giá năng lực, học sinh THPT sẽ làm bài trên máy tính trong khoảng thời gian từ 195 đến 199 phút, bao gồm 3 phần với các câu hỏi trắc nghiệm và điền đáp án trong các lĩnh vực Toán học, Văn học - Ngôn ngữ, Khoa học tự nhiên – xã hội.

Thí sinh có thể tra cứu kết quả thi và nhận Giấy chứng nhận kết quả thi sau 14 ngày từ ngày thi. Giấy chứng nhận sẽ được gửi qua đường thư bảo đảm theo thông tin đã khai báo tại tài khoản đăng ký thi.

Đại học Quốc gia cũng cung cấp số điện thoại hỗ trợ thí sinh: 19.00.8668.91 (giờ hành chính) hoặc email: khaothi@vnu.edu.vn.

Nguồn: Tin Giáo dục – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

13 đại học công bố điểm chuẩn xét tuyển học bạ năm 2024

13 đại học công bố điểm chuẩn xét tuyển học bạ năm 2024

13 trường đã thông báo điểm chuẩn học bạ cho năm 2024, với điểm trung bình dao động từ 5 đến 8,5 điểm mỗi môn. Học viện Phụ nữ Việt Nam lấy điểm chuẩn cao nhất, trong khi điểm phổ biến là 6 điểm.
20 đại học ở Hà Nội xét tuyển bằng phương thức sử dụng điểm SAT

20 đại học ở Hà Nội xét tuyển bằng phương thức sử dụng điểm SAT

Nhiều trường đại học thường sử dụng điểm SAT - bài thi chuẩn hóa ở Mỹ để xét tuyển. Bách Khoa Hà Nội đặt mức điểm cao nhất là 1450/1600, trong khi các trường khác thường yêu cầu từ 1100 điểm trở lên.
Trường ĐH công lập đầu tiên ở phía Bắc công bố điểm chuẩn học bạ

Trường ĐH công lập đầu tiên ở phía Bắc công bố điểm chuẩn học bạ

Học viện Phụ nữ Việt Nam đã trở thành trường công lập đầu tiên ở phía Bắc công bố điểm chuẩn dựa trên học bạ. Ngành Truyền thông đa phương tiện đã đạt mức điểm cao nhất là 25,5 điểm.
Thí sinh chỉ được đăng ký dự thi một bài tổ hợp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh chỉ được đăng ký dự thi một bài tổ hợp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Theo kế hoạch, học sinh lớp 12 trên toàn quốc sẽ bắt đầu quá trình đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 từ ngày 2 tháng 5.
Đăng ký trực tuyến