Bí quyết ôn thi đạt kết quả cao trong kỳ thi đánh giá năng lực 2023

Chủ nhật, 29/01/2023 | 16:51

Hiện nay nhiều trường đại học sử dụng kết quả của bài thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy để xét tuyển. Làm thế nào để ôn tập đạt kết quả cao nhất.

+ Lịch thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy dự kiến năm 2023

+ Danh sách các trường Đại học công bố phương án tuyển sinh 2023

Ôn tập mở rộng quy mô tổ chức

Trong năm nay nhiều trường đại học đang sử dụng xét tuyển đầu vào dựa vào các bài thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy. Qua đó bài thi đánh giá năng lực năm nay cũng có nhiều điều chỉnh để phù hợp với xu thế.

Tại trường Đại học bách khoa hà Nội, đề thi đánh giá tư duy năm nay sẽ thay đổi theo hướng mở rộng. Thời gian thi cũng sẽ được điều chỉnh từ 270 phút còn 150 phút, phần thi tự luận được bỏ và các đợt thi được tổ chức nhiều lần trong năm và thi ngay trên máy tính.

Mục đích của Nhà trường nhắm thay đổi nội dung thi, mở rộng kiến thức cho thí sinh, phù hợp với chương trình đào tạo mới. Dự kiến năm 2023 sẽ có tổng 3 đợt thi và mỗi thí sinh đều không bị giới hạn các đợt thi. Tại mỗi đợt thi, thí sinh có thể làm bài trắc nghiệm ngay trên máy tính trong một buổi thay vì nhiều buổi như các năm trước.

Riêng trường Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2023 dự kiến sẽ có 8 đợt thi. Với quy mô lên đến từ 8.000 – 20.000 thí sinh trên mỗi đợi thi. Dựa vào nhu cầu thực tế, Nhà trường năm nay dự kiến tổ chức 17 điểm thi trên khắp địa bàn cả nước.

Riêng Giáo viên, nếu thí sinh đam mê có nguyện vọng theo giao viên thì sẽ có thêm 1 cơ hội xét tuyển với 1 kỳ thi riêng. Trường Đại học Sư phạm hà Nội sẽ tổ chức độc lập kỳ thi xét tuyển đại học hệ chính quy, với mục tiêu đa dạng các hình thức tuyển sinh cũng như tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh và sẽ giúp ích cho việc phân loại tốt hơn.

Trường Đại học Sư phạm hà Nội dự kiến tổ chức nhiều đợt, trong khoảng tháng 4 hoặc tháng 5. Thí sinh cũng có thể đăng ký thi nhiều đợt để cải thiện điểm số của mình, tăng cơ hội trúng tuyển.

Chăm chỉ luyện thi để giải quyết vấn đề tâm lý

Trong năm 2022, theo thống kê cho thấy các trường dành hơn 30.000 chỉ tiêu xét tuyển từ việc tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy. Với tỷ lệ nhập học theo phương thức này khoảng 2% trên tổng số thí sinh nhập học của toàn bộ phương thức.

Các nhiều trường đại học trên cả nước sử dụng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy để xét tuyển vào các trường sẽ khiến cho sinh viên có tâm lý nên học thêm và tích cực tham gia và các lò luyện thi. Cũng trong năm 2022 kéo theo là việc cung cấp các khóa luyện thi, bán đề thì đánh giá năng lực, đánh giá tư duy phát triển theo.

Đây là một mối băn khoăn từ phía người học trước việc có nên đăng ký lò luyện thi hay không, nơi nào chất lượng? Liệu có thực sự cần thiết hay không. Tuy nhiên GS.TS Nguyễn Văn Minh khẳng định thí sinh không cần đi học thêm, chỉ cần nắm vững các  kiến thức trong chương trình sách giáo khoa là có thể làm tốt bài thi đánh giá năng lực của trường.

Theo đại diện các trường Đại học cũng đều khẳng định, trường không tổ chức ôn luyện cũng không xuất bản các ấn phẩm phục vụ ôn thi, ngoại trừ các bài thi mang tính chất tham khảo.

Việc thi tốt đều nằm trong các chương trình sách giáo khoa, vì thế việc học thật tốt chương trình tại trường là yếu tố cốt lỗi cho việc đạt kết quả cao của kỳ thi dánh giá năng lực, đánh giá tư duy.

Xem thêm: caodangyduoc.com.vn

TheAnh

Năm 2023, Thí sinh tìm hiểu kỹ học phí khi chọn ngành, chọn trường

Năm 2023, Thí sinh tìm hiểu kỹ học phí khi chọn ngành, chọn trường

Sẽ dễ dàng hơn nếu các bạn tìm được trường mức học phí đại học hay cao đẳng phù hợp với tài chính của gia đình và khả năng học tập của mình.
Học viện ngân hàng công bố thông tin tuyển sinh 2023

Học viện ngân hàng công bố thông tin tuyển sinh 2023

Trong năm 2023, Học viện Ngân hàng sẽ xét tuyển tổng số 3670 chỉ tiêu đào tạo 25 ngành khác nhau. Trong số đó, 50% chỉ tiêu sẽ được xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.
Những tiêu chí giúp bạn lựa chọn học Cao đẳng Y Dược trong năm 2023

Những tiêu chí giúp bạn lựa chọn học Cao đẳng Y Dược trong năm 2023

Mùa tuyển sinh năm 2023 đang đến gần và nếu bạn đang có kế hoạch học cao đẳng y dược, hãy tìm hiểu kỹ những tiêu chí quan trọng phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của mình.
Nhiều trường tổ chức kỳ thi riêng xét tuyển đại học trên máy tính

Nhiều trường tổ chức kỳ thi riêng xét tuyển đại học trên máy tính

Trong năm 2023, nhiều trường đại học đang tổ chức các kỳ thi tuyển sinh riêng biệt với mỗi kỳ thi có một đặc điểm riêng về hình thức thi, trong đó có thi tuyển trên máy tính.
Đăng ký trực tuyến