TUYỂN SINH CAO ĐẲNG DƯỢC TPHCM VÀ MIỄN 100% HỌC PHÍ NĂM 2024

Căn cứ theo quyết định của Bộ Lao động TB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2024 theo hình thức xét tuyển trên toàn quốc và được miễn 100% học phí năm 2024:

- Tên trường: Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur
- Mã trường: CDD1301
- Mã ngành Cao đẳng Dược: 6720201
- Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT
- Thời gian đào tạo: 3 năm
- Học Phí : 1.200.000/tháng
- Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên toàn quốc
 - Hotline: 0799.913.913 - 0886.212.212

I. Tìm hiểu ngành Dược sĩ là gì?

Là một trong 05 ngành HOT hiện nay trong những ngành đào tạo về y tế, sức khỏe. Khi có bằng dược sĩ trong tay, các em có thể sẽ làm 1 trong những công việc chuyên môn về dược hoặc thậm chí có thể làm giáo viên giảng dạy các môn liên quan đến dược. Sau đây là 1 số những công việc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM mà Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp:

- Dược sĩ sẽ làm những người làm chuyên môn về dược hoặc hành nghề dược trong ngành y tế

- Dược sĩ sẽ cùng bác sĩ theo dõi bệnh nhân, tham vấn dùng thuốc, hướng dẫn dùng thuốc cho bệnh nhân

- Dược sĩ có thể làm việc tại bệnh viện hoặc phòng khám tư nhân, tự mở quầy thuốc,..

- Dược sĩ có thể làm tại 1 số công ty trong nước và ngoài nước chuyên về lĩnh vực y dược

II. Tốt chất để theo học ngành Dược

Để có thể theo học tốt ngành Dược và trở thành một Dược sĩ giỏi thì người học cao đẳng dược tphcm cần có những tố chất sau:

- Học thức: Là kiến thức sau nhiều năm ngồi trên ghế nhà trường. Đây là sẽ hành trang theo bạn trong suốt chặng đường dài phía trước. Người dược sĩ thành công khi và chỉ khi nắm vững lý thuyết được dạy và áp dụng chúng trong công việc.

- Sự chăm chỉ: Ngành dược được xem là một trong những ngành có khối lượng kiến thức lớn và “khó nhằn” nhất. Bởi vậy, nếu không có sự chăm chỉ, tích cực tìm kiếm thông tin và trau dồi bản thân, bạn sẽ rất khó để tiến bước trên con đường này.

- Quan trọng nhất - cái tâm người thầy thuốc: Y tế là một ngành đặc thù bởi nó liên quan trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng con người. Vì thế, trong tất cả mọi chuyện dù nhỏ nhất, người thầy thuốc cũng cần hết sức tập trung và đặt cả tâm huyết của mình vào đó, hạn chế tối đa sai sót có thể xảy ra.

III. Ngành Dược thuộc tốp 05 ngành HOT hiện nay

 Nhiều người nói rằng: Dược là một ngành HOT nhưng sẽ chính xác hơn nếu nói Dược là một ngành phát triển bền vững. Vì sao?

- Vì xã hội càng phát triển, nhu cầu bảo vệ sức khỏe càng lớn, kéo theo nhân lực làm việc trong ngành y tế càng được coi trọng.

- Không giống những ngành khác chỉ rộ lên một thời gian, sau đó bão hòa và chìm vào quên lãng, ngành Dược luôn âm thầm, bền bỉ phát triển và luôn nằm trong TOP những ngành học đáng mơ ước của học sinh, sinh viên Việt.

IV. Tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường làm gì?

Theo học Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur, các em sinh viên sẽ được đào tạo chuyên môn nghiệp vụ tốt nhất với những giáo viên đầu ngành tại TP.HCM. Công việc khi tốt nghiệp Dược sĩ cao đẳng không chỉ mở nhà thuốc. Các em còn có thể được làm những công việc sau

- Bạn có thể làm việc tại bệnh viện với vị trí là dược sĩ lâm sàng, chịu trách nhiệm cung ứng thuốc về số lượng và chất lượng, tham vấn với bác sĩ khi kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho bệnh nhân

- Bạn có thể làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc: Dược sĩ sẽ nghiên cứu quá trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, nguyên vật liệu và đảm bảo thuốc đạt chất lượng tốt nhất khi tới tay người tiêu dùng.

- Giảng dạy các các trường đào tạo ngành y, dược: Sau khi học Dược, bạn có thể ở lại công tác tại trường với vị trí giảng viên, kỹ thuật viên, trợ giảng,...

- Làm việc tại viện nghiên cứu, trung tâm kiểm nghiệm, cơ quan Nhà nước: Dược sĩ có trách nhiệm kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng và báo cáo với cơ quan chức năng xử lý.

- Mở cơ sở kinh doanh thuốc: sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty/ tập đoàn nhập khẩu dược phẩm.

xet tuyen cao dang duoc tphcm
Xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM bằng hình thức xét học bạ THPT

V. Vì sao nên học Cao đẳng Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Với phương châm đào tạo "Thực hành - thực học" Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Là một trong những ngồi trường đào tạo ngành Y Dược hàng đầu tại Việt Nam. Với mục tiêu đào tạo sinh viên ra trường có thể đi làm được ngay tại  Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur cam kết những tiêu chí sau :

- Đội ngũ giảng viên đều là các thầy cô giáo đầu ngành Y Dược tại Sài Gòn

- 100% sinh viên đều được thực hành ngay tại trường

- Mức học phí thấp - phù hợp với điều kiện của hầu hết sinh viên Việt Nam

- Nhiều doanh nghiệp, bệnh viện liên kết với Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur là hàng trăm cơ hội để các em bắt đầu công việc

- Hình thức xét tuyển thuận lợi xóa bỏ áp lực thi cử - điểm số, TUYỂN THẲNG đối với những học sinh đã tốt nghiệp THPT, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các em

Đặc biệt Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã ký hợp tác toàn diện với Công ty cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu để sinh viên được thực hành cũng như được đào tạo trở thành Dược sĩ giỏi đủ điện kiện ký hợp đồng với Nhà thuốc Long Châu ngay khi ra trường.

VI. Chính sách miễn giảm học phí năm 2024

Áp dụng chính sách miễm giảm học phí năm 2024 đối với thí sinh xét tuyển và nhập học tại Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh như sau:

+ Miễn giảm 100% học phí năm 2024 đối với tất cả thí sinh nhập học trước ngày 15/09/2024.

+ Miễn giảm 50% học phí năm 2024 đối với thí sinh Nhập học từ ngày 16/09/2024 đến hết ngày 15/10/2024.

+ Miễn giảm 100% học phí năm 2024 đối với thí sinh Nhập học từ ngày 16/09/2024 đến hết ngày 15/10/2024 đáp ứng một trong các điều kiện sau:

  • Điểm thi THPT quốc gia theo tổ hợp (A; B) >=18 điểm;
  • Điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp (A; B) >=18 điểm;
  • Gia đình con thương binh liệt sĩ (Có bản dấu đỏ).

+ Miễn giảm 70% học phí từ năm 2025 trở đi theo Thông tư 05/2023/TT-BLĐTB-XH và Nghị định 81/2021/NĐ-CP. Sinh viên sẽ được Nhà trường hỗ trợ thủ tục để nhận trợ cấp miễn giảm 70% học phí từ ngân sách Nhà nước cấp bù học phí theo mức trần học phí quy định cho ngành Y – Dược từ Sở Lao động Thương Binh & Xã Hội. 

VII.Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Ngành dược Cao đẳng rất đơn giản. Các em chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ theo quy định tuyển sinh của tổng cục giáo dục nghề nghiệp là đã hoàn thành bước đầu tiền của thủ tục nhập học.

- Phiếu đăng ký tuyển sinh cao đẳng dược năm 2023 theo mẫu của trường. (Chi tiết mẫu);

- 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2022);

- 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);

- 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2023);

- 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);

- 4 Ảnh 3×4 và 02 ảnh 4x6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;

cao-dang-y-duoc-pasteur-3-141744
Chào mừng bạn đến với ngành Dược - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

VII. Hướng dẫn đăng ký xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur đang áp dụng hình thức xét tuyển thẳng chỉ cần bằng THPT. Để Đăng ký xét tuyển cao đẳng dược có 2 cách sau đây:

1. Xét tuyển Online Cao Đẳng Y Dược Hồ Chí Minh

Là hình thức xét tuyển trực tuyến cao đẳng dược tphcm nhanh nhất hiện nay. Chỉ cần ấn vào nút Đăng Ký Trực Tuyến và làm theo hướng dẫn. Các thầy cô sẽ gọi lại cho các em chỉ trong vòng 30 phút kể từ khi các em đăng ký.

2. Xét tuyển tại Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Các em chuẩn bị Hồ sơ như bảng trên và mang đến văn phòng tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM:

▹ Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295

▹ Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913

Tư vấn tuyển sinh 24/7: Fanpage Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược TPHCM các trường tuyển sinh năm 2024

Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược TPHCM các trường tuyển sinh năm 2024

Điểm chuẩn xét tuyển Ngành Y Dược những năm gần đây liên tục giữ vững ở mức cao trong các mùa tuyển sinh 2021, 2022, 2023. Vậy Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2024 sẽ lấy bao nhiêu điểm?
Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM và Miễn 100% học phí năm 2024

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM và Miễn 100% học phí năm 2024

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn 100% học phí năm 2024 cho tất cả thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Y Dược bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT.
Nâng cao trình độ bằng cấp lên Cao đẳng Dược để mở rộng cơ hội việc làm

Nâng cao trình độ bằng cấp lên Cao đẳng Dược để mở rộng cơ hội việc làm

Nâng cao trình độ bằng cấp từ Trung cấp Dược học lên Cao đẳng Dược không chỉ giúp người học có được tấm bằng Cao đẳng mà còn có nhiều cơ hội mở rộng cơ hội việc làm.
Học phí Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2023 như thế nào?

Học phí Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2023 như thế nào?

Học phí Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2023 đang được rất nhiều thí sinh quan tâm khi năm học mới 2023-2024 sắp bắt đầu. Lựa chọn ngành học có mức phí phù hợp sẽ giúp thí sinh hoàn thành khóa học một cách thuận lợi.
Thông tin điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2023

Thông tin điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2023. Thí sinh chủ động cập nhật thông báo mới nhất của Nhà trường để nâng cao cơ hội trúng tuyển.
Đăng ký trực tuyến