Tuyển sinh Cao Đẳng Dược TPHCM năm 2024

Căn cứ theo quyết định của Bộ Lao động TB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2024 theo hình thức xét tuyển trên toàn quốc:

- Tên trường: Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur
- Mã trường: CDD1301
- Mã ngành Cao đẳng Dược: 6720201
- Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT
- Thời gian đào tạo: 3 năm
- Học Phí : 1.200.000/tháng
- Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên toàn quốc
 - Hotline: 0799.913.913 - 0886.212.212

I. Tìm hiểu ngành Dược sĩ là gì?

Là một trong 05 ngành HOT hiện nay trong những ngành đào tạo về y tế, sức khỏe. Khi có bằng dược sĩ trong tay, các em có thể sẽ làm 1 trong những công việc chuyên môn về dược hoặc thậm chí có thể làm giáo viên giảng dạy các môn liên quan đến dược. Sau đây là 1 số những công việc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM mà Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp:

- Dược sĩ sẽ làm những người làm chuyên môn về dược hoặc hành nghề dược trong ngành y tế

- Dược sĩ sẽ cùng bác sĩ theo dõi bệnh nhân, tham vấn dùng thuốc, hướng dẫn dùng thuốc cho bệnh nhân

- Dược sĩ có thể làm việc tại bệnh viện hoặc phòng khám tư nhân, tự mở quầy thuốc,..

- Dược sĩ có thể làm tại 1 số công ty trong nước và ngoài nước chuyên về lĩnh vực y dược

II. Tốt chất để theo học ngành Dược

Để có thể theo học tốt ngành Dược và trở thành một Dược sĩ giỏi thì người học cao đẳng dược tphcm cần có những tố chất sau:

- Học thức: Là kiến thức sau nhiều năm ngồi trên ghế nhà trường. Đây là sẽ hành trang theo bạn trong suốt chặng đường dài phía trước. Người dược sĩ thành công khi và chỉ khi nắm vững lý thuyết được dạy và áp dụng chúng trong công việc.

- Sự chăm chỉ: Ngành dược được xem là một trong những ngành có khối lượng kiến thức lớn và “khó nhằn” nhất. Bởi vậy, nếu không có sự chăm chỉ, tích cực tìm kiếm thông tin và trau dồi bản thân, bạn sẽ rất khó để tiến bước trên con đường này.

- Quan trọng nhất - cái tâm người thầy thuốc: Y tế là một ngành đặc thù bởi nó liên quan trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng con người. Vì thế, trong tất cả mọi chuyện dù nhỏ nhất, người thầy thuốc cũng cần hết sức tập trung và đặt cả tâm huyết của mình vào đó, hạn chế tối đa sai sót có thể xảy ra.

III. Ngành Dược thuộc tốp 05 ngành HOT hiện nay

 Nhiều người nói rằng: Dược là một ngành HOT nhưng sẽ chính xác hơn nếu nói Dược là một ngành phát triển bền vững. Vì sao?

- Vì xã hội càng phát triển, nhu cầu bảo vệ sức khỏe càng lớn, kéo theo nhân lực làm việc trong ngành y tế càng được coi trọng.

- Không giống những ngành khác chỉ rộ lên một thời gian, sau đó bão hòa và chìm vào quên lãng, ngành Dược luôn âm thầm, bền bỉ phát triển và luôn nằm trong TOP những ngành học đáng mơ ước của học sinh, sinh viên Việt.

IV. Tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường làm gì?

Theo học Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur, các em sinh viên sẽ được đào tạo chuyên môn nghiệp vụ tốt nhất với những giáo viên đầu ngành tại TP.HCM. Công việc khi tốt nghiệp Dược sĩ cao đẳng không chỉ mở nhà thuốc. Các em còn có thể được làm những công việc sau

- Bạn có thể làm việc tại bệnh viện với vị trí là dược sĩ lâm sàng, chịu trách nhiệm cung ứng thuốc về số lượng và chất lượng, tham vấn với bác sĩ khi kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho bệnh nhân

- Bạn có thể làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc: Dược sĩ sẽ nghiên cứu quá trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, nguyên vật liệu và đảm bảo thuốc đạt chất lượng tốt nhất khi tới tay người tiêu dùng.

- Giảng dạy các các trường đào tạo ngành y, dược: Sau khi học Dược, bạn có thể ở lại công tác tại trường với vị trí giảng viên, kỹ thuật viên, trợ giảng,...

- Làm việc tại viện nghiên cứu, trung tâm kiểm nghiệm, cơ quan Nhà nước: Dược sĩ có trách nhiệm kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng và báo cáo với cơ quan chức năng xử lý.

- Mở cơ sở kinh doanh thuốc: sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty/ tập đoàn nhập khẩu dược phẩm.

xet tuyen cao dang duoc tphcm
Xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM bằng hình thức xét học bạ THPT

V. Vì sao nên học Cao đẳng Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Với phương châm đào tạo "Thực hành - thực học" Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Là một trong những ngồi trường đào tạo ngành Y Dược hàng đầu tại Việt Nam. Với mục tiêu đào tạo sinh viên ra trường có thể đi làm được ngay tại  Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur cam kết những tiêu chí sau :

- Đội ngũ giảng viên đều là các thầy cô giáo đầu ngành Y Dược tại Sài Gòn

- 100% sinh viên đều được thực hành ngay tại trường

- Mức học phí thấp - phù hợp với điều kiện của hầu hết sinh viên Việt Nam

- Nhiều doanh nghiệp, bệnh viện liên kết với Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur là hàng trăm cơ hội để các em bắt đầu công việc

- Hình thức xét tuyển thuận lợi xóa bỏ áp lực thi cử - điểm số, TUYỂN THẲNG đối với những học sinh đã tốt nghiệp THPT, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các em

Đặc biệt Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã ký hợp tác toàn diện với Công ty cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu để sinh viên được thực hành cũng như được đào tạo trở thành Dược sĩ giỏi đủ điện kiện ký hợp đồng với Nhà thuốc Long Châu ngay khi ra trường.

VI. Chính sách miễn giảm học phí năm 2024

Áp dụng chính sách miễm giảm học phí năm 2024 đối với thí sinh xét tuyển và nhập học tại Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh như sau:

+ Miễn giảm 100% học phí năm 2024 đối với tất cả thí sinh nhập học trước ngày 15/09/2024.

+ Miễn giảm 50% học phí năm 2024 đối với thí sinh Nhập học từ ngày 16/09/2024 đến hết ngày 15/10/2024.

+ Miễn giảm 100% học phí năm 2024 đối với thí sinh Nhập học từ ngày 16/09/2024 đến hết ngày 15/10/2024 đáp ứng một trong các điều kiện sau:

  • Điểm thi THPT quốc gia theo tổ hợp (A; B) >=18 điểm;
  • Điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp (A; B) >=18 điểm;
  • Gia đình con thương binh liệt sĩ (Có bản dấu đỏ).

+ Miễn giảm 70% học phí từ năm 2025 trở đi theo Thông tư 05/2023/TT-BLĐTB-XH và Nghị định 81/2021/NĐ-CP. Sinh viên sẽ được Nhà trường hỗ trợ thủ tục để nhận trợ cấp miễn giảm 70% học phí từ ngân sách Nhà nước cấp bù học phí theo mức trần học phí quy định cho ngành Y – Dược từ Sở Lao động Thương Binh & Xã Hội. 

VII.Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Ngành dược Cao đẳng rất đơn giản. Các em chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ theo quy định tuyển sinh của tổng cục giáo dục nghề nghiệp là đã hoàn thành bước đầu tiền của thủ tục nhập học.

- Phiếu đăng ký tuyển sinh cao đẳng dược năm 2023 theo mẫu của trường. (Chi tiết mẫu);

- 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2022);

- 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);

- 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2023);

- 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);

- 4 Ảnh 3×4 và 02 ảnh 4x6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;

cao-dang-y-duoc-pasteur-3-141744
Chào mừng bạn đến với ngành Dược - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

VII. Hướng dẫn đăng ký xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur đang áp dụng hình thức xét tuyển thẳng chỉ cần bằng THPT. Để Đăng ký xét tuyển cao đẳng dược có 2 cách sau đây:

1. Xét tuyển Online Cao Đẳng Y Dược Hồ Chí Minh

Là hình thức xét tuyển trực tuyến cao đẳng dược tphcm nhanh nhất hiện nay. Chỉ cần ấn vào nút Đăng Ký Trực Tuyến và làm theo hướng dẫn. Các thầy cô sẽ gọi lại cho các em chỉ trong vòng 30 phút kể từ khi các em đăng ký.

2. Xét tuyển tại Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Các em chuẩn bị Hồ sơ như bảng trên và mang đến văn phòng tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM:

▹ Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295

▹ Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913

Tư vấn tuyển sinh 24/7: Fanpage Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM và Miễn 100% học phí năm 2024

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM và Miễn 100% học phí năm 2024

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn 100% học phí năm 2024 cho tất cả thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Y Dược bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT.
Nâng cao trình độ bằng cấp lên Cao đẳng Dược để mở rộng cơ hội việc làm

Nâng cao trình độ bằng cấp lên Cao đẳng Dược để mở rộng cơ hội việc làm

Nâng cao trình độ bằng cấp từ Trung cấp Dược học lên Cao đẳng Dược không chỉ giúp người học có được tấm bằng Cao đẳng mà còn có nhiều cơ hội mở rộng cơ hội việc làm.
Học phí Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2023 như thế nào?

Học phí Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2023 như thế nào?

Học phí Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2023 đang được rất nhiều thí sinh quan tâm khi năm học mới 2023-2024 sắp bắt đầu. Lựa chọn ngành học có mức phí phù hợp sẽ giúp thí sinh hoàn thành khóa học một cách thuận lợi.
Thông tin điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2023

Thông tin điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2023. Thí sinh chủ động cập nhật thông báo mới nhất của Nhà trường để nâng cao cơ hội trúng tuyển.
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí năm 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí năm 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn 100% học phí năm 2023 cho tất cả thí sinh tham gia xét tuyển các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét tuyển và Cao đẳng Vật lý trị liệu hệ chính quy 3 năm.
Xét tuyển Cao đẳng Y – Dược 2023 và nhận ngay miễn giảm học phí 100%

Xét tuyển Cao đẳng Y – Dược 2023 và nhận ngay miễn giảm học phí 100%

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh chương trình Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2023 tại TPHCM với sự ưu đãi đặc biệt và đảm bảo an sinh giáo dục cho sinh viên trong tất cả các ngành nghề đang được đào tạo tại Trường.
Miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2023

Miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2023

Mong muốn tạo nhiều điều kiện thuận lợi giúp thí sinh yêu thích ngành Y Dược có thể học tập thuận lợi, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2023.
Xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM chính quy miễn giảm 100% học phí

Xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM chính quy miễn giảm 100% học phí

Nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh thực hiện ước mơ trở thành Dược sĩ giỏi trong tương lai. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn giảm 100% học phí cho các bạn tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2023
Thông báo miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Dược Hà Nội hệ chính quy

Thông báo miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Dược Hà Nội hệ chính quy

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo chính sách miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Dược hệ chính quy năm 2023 dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Thông tin chi tiết có trong nội dung bài viết sau đây!  
Vì sao cần học Liên thông từ trung cấp lên cao đẳng Dược?

Vì sao cần học Liên thông từ trung cấp lên cao đẳng Dược?

Số lượng dược sĩ trung cấp tại nước ta hiện nay rất lớn, theo thông tư liên tịch số 27 của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ về chuẩn hoá bằng cấp đội ngũ nhân viên y tế là bằng cao đẳng, thì việc học Liên thông là việc làm cần thiết.
Tiềm năng ngành Dược và chuyển đổi ngành Dược đang là xu thế?

Tiềm năng ngành Dược và chuyển đổi ngành Dược đang là xu thế?

Ngành Dược được dự báo là ngành có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai. Việc hiểu rõ ngành học và xác định con đường đi đúng đắn sẽ giúp người học phát triển hơn.
Ngành Dược và xu thế nghề nghiệp năm 2023

Ngành Dược và xu thế nghề nghiệp năm 2023

Ngành Dược là một trong những ngành cần số lượng lớn nguồn nhân lực. Với tiềm năng sẵn có, ngành này hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm 2023.
Định hướng và thời gian đào tạo Dược sĩ Cao đẳng và Dược sĩ Đại học là gì?

Định hướng và thời gian đào tạo Dược sĩ Cao đẳng và Dược sĩ Đại học là gì?

Dược sĩ Cao Đẳng và Dược sĩ Đại Học là hai chuyên ngành được đào tạo trong lĩnh vực dược học. Tuy nhiên, có một số đặc điểm khác nhau giữa hai chuyên ngành này được chia sẻ trong nội dung sau đây.
Học ngành Dược: Khó hay dễ?

Học ngành Dược: Khó hay dễ?

Ngành Dược là một trong những ngành học được nhiều sinh viên lựa chọn. Cung cấp cho sinh viên những kiến thức về các thuốc, các bệnh và cách điều trị. Tuy nhiên, học ngành Dược có khó khăn hay dễ dàng? Để trả lời câu hỏi này, bài viết này sẽ giới thiệu về khó khăn và các lợi ích của học ngành Dược.
Chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2023 đầy đủ nhất

Chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2023 đầy đủ nhất

Chuẩn bị hồ sơ tham gia Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM đầy đủ nhất giúp cho quá trình xét tuyển của thí sinh tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trở nên thuận lợi và nhanh chóng
Một số quy định chung về Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2023

Một số quy định chung về Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2023

Văn bằng 2 là hình thức đào tạo rút ngắn hơn so với hình thức đào tạo chính quy hiện nay. Vậy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có quy định gì đổi mới trong năm 2023?
Học chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM có mở được quầy thuốc không?

Học chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM có mở được quầy thuốc không?

Nhiều bạn thí sinh muốn học chuyển đổi sang ngành Dược với dự định mở tiệm thuốc tân dược để kinh doanh. Vậy tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM có được mở quầy thuốc không?
Có nên học Dược hay không?

Có nên học Dược hay không?

Xã hội càng phát triển nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe; mức chi trả cho các dịch vụ y tế, đặc biệt là các dịch vụ y tế chất lượng cao của người dân càng lớn. Đây là những yếu tố cơ bản dẫn đến sự phát triển tất yếu của ngành Dược ở Việt Nam.
Đăng ký trực tuyến