Tuyển sinh Cao đẳng xét nghiệm TPHCM năm 2024 và Miễn 100% học phí

  • Mã trường Cao đẳng Y Dược Pasteur : CDD1301
  • Mã ngành: 6720602
  • Thời gian đào tạo: 3 năm
  • Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT
  •  
cao-dang-xet-nghiem
Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm y học năm 2024

Cao đẳng xét nghiệm y học là gì

Ngành Xét nghiệm là một lĩnh vực trong lĩnh vực y tế tập trung vào việc thực hiện các kiểm tra và xét nghiệm để đánh giá sức khỏe của bệnh nhân và chẩn đoán các bệnh tật. Người làm việc trong ngành xét nghiệm được gọi là các chuyên viên xét nghiệm hoặc nhân viên phòng xét nghiệm. Các chuyên viên xét nghiệm có nhiệm vụ thu thập mẫu máu, nước tiểu, dịch vị, hoặc các mẫu khác từ bệnh nhân, sau đó thực hiện các xét nghiệm và phân tích mẫu này để đưa ra kết quả.

Học xét nghiệm ra trường làm việc ở đâu?

Sau khi hoàn thành một chương trình đào tạo liên quan đến ngành xét nghiệm, bạn có nhiều cơ hội làm việc ở các nơi sau:

Bệnh Viện: Bệnh viện là nơi chính cho các chuyên viên xét nghiệm. Bạn có thể làm việc trong các phòng xét nghiệm bệnh viện hoặc các bộ phận xét nghiệm y tế của bệnh viện.Phòng Xét Nghiệm Độc Lập: Nhiều phòng xét nghiệm độc lập hoặc các trung tâm y tế không thuộc bệnh viện cung cấp dịch vụ xét nghiệm độc lập. Đây có thể là các doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty xét nghiệm y tế.

Trung Tâm Y Tế Cộng Đồng: Một số chuyên viên xét nghiệm làm việc tại các trung tâm y tế cộng đồng, nơi họ có thể thực hiện các xét nghiệm cơ bản và cung cấp dịch vụ y tế cơ bản cho cộng đồng.

Trường Học và Nghiên Cứu:  Bạn cũng có thể tìm công việc trong các trường đại học, viện nghiên cứu y tế, hoặc các tổ chức y tế nghiên cứu, đặc biệt nếu bạn có kiến thức sâu về lĩnh vực xét nghiệm.

Công Ty Dược Phẩm và Công Nghệ Y Tế: Công ty trong lĩnh vực dược phẩm và công nghệ y tế thường tuyển dụng chuyên viên xét nghiệm để thực hiện các xét nghiệm liên quan đến sản phẩm y tế hoặc phát triển công nghệ mới.

Cơ sở Y tế Quốc tế: Nếu bạn quan tâm đến y tế quốc tế, bạn có thể làm việc cho các tổ chức y tế quốc tế hoặc tham gia vào các dự án y tế toàn cầu.

Học Cao đẳng xét nghiệm tphcm nên chọn trường nào

Hiện nay nhiều trường đào tạo ngành xét nghiêm tuy nhiên nên bạn đang phân vân chưa biết nên chọn học trường nào. Dưới đây là một số lý do mà bạn có thể xem xét khi quyết định học xét nghiệm tại trường này:

Chất lượng đào tạo:

 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là cơ sở giáo dục đào tạo được thành lập từ những năm 2008. Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Y tế

Chương trình đào tạo:

 Nhà trường cung cấp chương trình đào tạo tiên tiến trong lĩnh vực xét nghiệm y tế, giúp sinh viên nắm bắt cũng như cấp nhật những kiến thức mới nhất của ngành xét nghiệm.

Thực hành:

Thực hành là một phần quan trọng của việc học xét nghiệm. Nhà trường có các Phòng LAB giúp sinh viên làm các xét nghiệm thực tế và tích luỹ kinh nghiệm trong môi trường học tập .

Cam kết việc làm sau khi ra trường :

 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur ký liên kết thực tập, tuyển dụng với nhiều bệnh viện , trung tâm ý tế...Nhà trường cam kết việc làm sau khi sinh viên tốt nghiệp.

Khả năng tương lai trong sự nghiệp: 

Xét nghiệm y tế là một lĩnh vực cần thiết và có nhu cầu không ngừng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe. Sau khi tốt nghiệp từ một trường có uy tín như Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm và có tiềm năng cho sự phát triển trong sự nghiệp.

cao-dang-xet-nghiem-y-hoc-pasteur-31-12-2022-600px
Cao đẳng xét nghiệm TPHCM học ở đâu

Chính sách miễn giảm học phí năm 2024

Áp dụng chính sách miễm giảm học phí năm 2024 đối với thí sinh xét tuyển và nhập học tại Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh như sau:

+ Miễn giảm 100% học phí năm 2024 đối với tất cả thí sinh nhập học trước ngày 15/09/2024.

+ Miễn giảm 50% học phí năm 2024 đối với thí sinh Nhập học từ ngày 16/09/2024 đến hết ngày 15/10/2024.

+ Miễn giảm 100% học phí năm 2024 đối với thí sinh Nhập học từ ngày 16/09/2024 đến hết ngày 15/10/2024 đáp ứng một trong các điều kiện sau:

  • Điểm thi THPT quốc gia theo tổ hợp (A; B) >=18 điểm;
  • Điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp (A; B) >=18 điểm;
  • Gia đình con thương binh liệt sĩ (Có bản dấu đỏ).

+ Miễn giảm 70% học phí từ năm 2025 trở đi theo Thông tư 05/2023/TT-BLĐTB-XH và Nghị định 81/2021/NĐ-CP. Sinh viên sẽ được Nhà trường hỗ trợ thủ tục để nhận trợ cấp miễn giảm 70% học phí từ ngân sách Nhà nước cấp bù học phí theo mức trần học phí quy định cho ngành Y – Dược từ Sở Lao động Thương Binh & Xã Hội. 

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2024

1.    01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM

2.    02 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT có công chứng (đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2023 trở về trước) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2024.

3.    02 Bản sao Học bạ THPT có công chứng.

4.    02 Bản sao Giấy khai sinh

5.    02 Bản photo Chứng minh thư nhân dân công chứng.

6.    02 Phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của thí sinh để Nhà trường gửi Giấy báo nhập học.

7.    02 Ảnh kích cỡ 3×4 và 02 ảnh kích cỡ 2×3.

8.    02 Bản photo Sổ hộ khẩu có công chứng.

9.    01 Giấy khám sức khỏe (bản gốc

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh có thể gửi hồ sơ đăng ký hoặc liên hệ giải đáp thắc mắc:

- Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295.

- Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913.

Các trường đào tạo ngành xét nghiệm Y học TP HCM

Các trường đào tạo ngành xét nghiệm Y học TP HCM

Xét nghiệm Y học là một phần quan trọng của ngành Y học, dựa vào phân tích các mẫu bệnh phẩm như máu và nước tiểu để cung cấp thông tin về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí năm 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí năm 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn 100% học phí năm 2023 cho tất cả thí sinh tham gia xét tuyển các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét tuyển và Cao đẳng Vật lý trị liệu hệ chính quy 3 năm.
Xét tuyển Cao đẳng Y – Dược 2023 và nhận ngay miễn giảm học phí 100%

Xét tuyển Cao đẳng Y – Dược 2023 và nhận ngay miễn giảm học phí 100%

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh chương trình Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2023 tại TPHCM với sự ưu đãi đặc biệt và đảm bảo an sinh giáo dục cho sinh viên trong tất cả các ngành nghề đang được đào tạo tại Trường.
Miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2023

Miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2023

Mong muốn tạo nhiều điều kiện thuận lợi giúp thí sinh yêu thích ngành Y Dược có thể học tập thuận lợi, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2023.
Tìm hiểu chương trình đào tạo dành cho sinh viên Kỹ thuật xét nghiệm Y học

Tìm hiểu chương trình đào tạo dành cho sinh viên Kỹ thuật xét nghiệm Y học

Bạn đang quan tâm đến khoa học và công nghệ? Bạn muốn tạo sự khác biệt cho sức khoẻ của mọi người? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết lý do vì sao ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học lại phù hợp một cách hoàn hảo đối với bạn.
Đăng ký trực tuyến