Codobye: Hỗ trợ giảm dị ứng và những lưu ý khi sử dụng

Thứ hai, 05/06/2023 | 16:43

Codobye là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ, được sử dụng hỗ trợ giúp thanh nhiệt, hoạt huyết, hỗ trợ giảm dị ứng, giảm nổi mẩn ngứa, trứng cá.

1. Codobye là thuốc gì?

Codobye hỗ trợ giảm dị ứng

Codobye là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ được tinh chế t sản xuất từ nhiều thảo dược quý thiên nhiên như Cao Xích thược, Cao Hồng hoa, Cao Kim ngân hoa, Cao Bạc hà, Cao Đương quy, Cao Xuyên khung, Bột Cát căn, Bột Mẫu lệ, Vitamin E. Codobye có tác dụng thanh nhiệt, làm mát cơ thể, kích thích lưu thông khí huyết, hoạt huyết, giảm đau, kháng viêm, chống oxy hoá. Codobye được sử dụng hỗ trợ giảm dị ứng, giảm nổi mẩn ngứa và giảm mụn trứng cá.

2. Dạng thuốc và hàm lượng của Codobye?

Codobye được sản xuất trên thị trường dưới dạng thuốc viên nang cứng với quy cách là hộp 1 lọ x 60 viên nang cứng.

Trong mỗi viên nang cứng Codobye có chứa thành phần chính là

Thành phần

Hàm lượng

 • Cao Xích thược

150 mg

 • Cao Hồng hoa

150 mg

 • Cao Đương quy

 150 mg

 • Cao Xuyên khung

150 mg

 • Cao Kim ngân hoa

50 mg

 • Cao Bạc hà

50 mg

 • Bột Cát căn

50 mg

 • Bột Mẫu lệ

50 mg

 • Vitamin E

5 mg

3. Codobye được dùng cho những trường hợp nào?

Codobye được sử dụng cho các trường hợp sau:

 • Người bị dị ứng, nổi mẩn ngứa, mụn trứng cá.

4. Cách dùng - Liều lượng của Codobye?

Cách dùng: Codobye được dùng đường uống sau bữa ăn vào buổi sáng và tối. Nếu có sử dụng đồng thời các thuốc khác thì uống cách Codobye ít nhất 2 giờ.

Liều dùng:

- Người lớn: Uống ngày 2 lần, mỗi lần 3 - 4 viên.

- Thời gian dùng liên tục tối thiểu trong 2 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tóm lại, tuỳ theo tuổi, tình trạng của người bệnh, cần dùng viên Codobye theo chỉ định của bác sĩ điều trị hoặc hướng dẫn của dược sĩ tư vấn về liều dùng và liệu trình dùng để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất.

 Các tác nhân gây dị ứng

5. Cách xử lý nếu quên liều Codobye?

Nếu người bệnh quên một liều Codobye nên uống ngay khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều gấp đôi. Nếu gần đến thời điểm dùng của liều tiếp theo, chỉ cần dùng liều tiếp theo vào đúng thời điểm trong kế hoạch điều trị.

6. Cách xử lý khi dùng quá liều Codobye?

Theo Giảng viên Cao đẳng Dược - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện chưa có dữ liệu lâm sàng báo cáo về người bệnh dùng quá liều Codobye. Tuy nhiên, nếu người bệnh có bất kỳ triệu chứng bất thường nào do dùng quá liều Codobye, cần ngừng thuốc ngay và đưa đến bệnh viện gần nhất để điều trị triệu chứng.

7. Những chống chỉ định, lưu ý thận trọng khi sử dụng Codobye?

Codobye chống chỉ định cho những trường hợp sau:

Người có tiền sử dị ứng với Codobye hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Phụ nữ có thai.

Phụ nữ cho con bú.

Thận trọng khi sử dụng Codobye cho những trường hợp sau:  

Lưu ý Codobye là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, không phải thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Lưu ý tác dụng hiệu qủa của thuốc Codobye có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Người bệnh cần tham khảo ý kiến hướng dẫn của bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ để được tư vấn kỹ rõ hơn.

Lưu ý sau mỗi liệu trình điều trị với Codobye, cần được kiểm tra tình trạng bệnh tại các cơ sở chuyên khoa.

Lưu ý thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng viên Codobye.

Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có dữ liệu nghiên cứu đầy đủ khi dùng Codobye trên người trong thời kỳ mang thai. Chống chỉ định dùng Codobye cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

Lưu ý với phụ nữ cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng chứng minh dùng Codobye gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Chống chỉ định dùng Codobye cho người mẹ đang cho con bú.

Lưu ý với người đang lái xe, lái tàu và người đang vận hành máy móc. Viên uống Codobye không gây ảnh hưởng và có thể sử dụng cho các đối tượng này.

Hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ trước khi sử dụng Codobye

8. Codobye gây ra các tác dụng phụ nào?

Theo Dược sĩ Cao đẳng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay, chưa có dữ liệu báo cáo về tác dụng phụ của viên Codobye. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Codobye, người bệnh có bất kỳ biểu hiện bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng Codobye nên tham khảo ý kiến của bác sĩ đièu trị hoặc dược sĩ tư vấn để xử trí kịp thời.

9. Codobye tương tác với các thuốc nào?

Hiện nay, chưa có dữ liệu báo cáo lâm sàng về tương tác Codobye khi dùng chung với các thuốc khác. Tuy nhiên, Codobye có thể xảy ra tương tác với các thuốc dược liệu khác, thuốc tân dược, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ. Tương tác thuốc xảy ra làm thay đổi hiệu qủa  điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng phụ trầm trọng hơn. Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm Codobye trước khi dùng hoặc thông báo cho dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ điều trị biết những loại thuốc đang dùng, giúp sử dụng viên Codobye một cách an toàn và đạt hiệu quả.

10. Bảo quản Codobye như thế nào?

Codobye được bảo quản theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Nhiệt độ dưới 30°C, nơi khô thoáng, tránh ẩm, tránh ánh sáng trực tiếp để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để sản phẩm Codobye tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

DSCK1. NGUYỄN HỒNG DIỄM

Nguồn tham khảo:

 • dkpharma.vn: http://dkpharma.vn/san-pham/ho-tro-dieu-tri-benh/vien-uong-codobye-p28.html

Ung thư vòm họng ở phụ nữ: Những thông tin cần biết

Ung thư vòm họng ở phụ nữ: Những thông tin cần biết

Ung thư vòm họng đang ngày càng gia tăng ở phụ nữ. Bệnh này có tính chất nguy hiểm và tiến triển nhanh. Do đó, những người có nguy cơ cao như thường xuyên hút thuốc lá, hoặc uống rượu cần được kiểm tra định kỳ để phát hiện sớm bệnh ung thư vòm họng.
Enzyme là gì và cơ chế hoạt động của enzyme trong cơ thể

Enzyme là gì và cơ chế hoạt động của enzyme trong cơ thể

Enzyme đóng vai trò quan trọng trong hàng ngày của cơ thể con người. Chúng liên kết và thay đổi các hợp chất, hỗ trợ hệ tiêu hóa, hệ thần kinh, cơ bắp và các cơ quan khác để duy trì hoạt động tốt.
Bệnh cường giáp có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe không?

Bệnh cường giáp có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe không?

Bệnh cường giáp là một trong những hội chứng phổ biến do nhiều bệnh lý gây ra, trong đó, Basedow thường được coi là nguyên nhân phổ biến nhất. Tuyến giáp đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa và phát triển của cơ thể.
U máu trong gan và nguy cơ tiềm ẩn

U máu trong gan và nguy cơ tiềm ẩn

U máu trong gan, mặc dù là loại u lành tính thường gặp nhất ở gan, nhưng có thể dẫn đến một số biến chứng, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai và gây nguy hiểm cho người bệnh.
Đăng ký trực tuyến