Đại học Bách khoa TPHCM công bố điểm sàn xét tuyển năm 2023

Thứ sáu, 14/07/2023 | 14:35

Sáng 14/07, Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP HCM đã công bố điểm sàn phương thức xét tuyển kết hợp theo nhiều tiêu chí khác nhau

Tin tức từ ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Theo quy định, thí sinh cần đạt điểm thi năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM từ 630/1.200 trở lên và tổng điểm thi tốt nghiệp THPT các môn trong tổ hợp cùng kết quả học bạ (trung bình ba năm học) theo tổ hợp ba môn từ 18 trở lên để được công nhận đậu. Các yêu cầu này không có sự thay đổi so với năm trước.

Trường lưu ý rằng thí sinh cần đạt mức điểm bằng hoặc cao hơn ngưỡng điểm nhận hồ sơ của cả ba yếu tố để đủ điều kiện xét tuyển. Trong trường hợp thí sinh không tham gia kỳ thi đánh giá năng lực hoặc không có điểm tốt nghiệp THPT, hội đồng tuyển sinh sẽ xem xét sử dụng điểm tốt nghiệp THPT để thay thế (với một tỷ lệ nhất định) hoặc ngược lại.

Trong quá trình xét tuyển, các thành phần nêu trên sẽ chiếm 90% tổng số điểm. Hội đồng tuyển sinh sẽ đưa ra quyết định về cách chuyển đổi điểm giữa các yếu tố như điểm học bạ, điểm thi THPT và điểm thi đánh giá năng lực, cũng như xác định trọng số dựa trên phân bố điểm thi.

Thêm vào đó, trường Đại học Bách Khoa TP HCM cũng xét đến thành tích cá nhân và hoạt động xã hội, cũng như văn thể mỹ của thí sinh. Thành tích cá nhân có thể bao gồm việc đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi, giải thưởng trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, ngoại ngữ, chứng chỉ quốc tế và những giải thưởng học thuật khác. Những hoạt động xã hội và văn thể mỹ cũng được đánh giá và xem xét trong quá trình xét tuyển.

Phương thức xét tuyển của trường Đại học Bách Khoa TP HCM là sự kết hợp của điểm thi đánh giá năng lực, điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, và năng lực khác (chứng chỉ, giải thưởng). Phần này chiếm từ 60-90% tổng số chỉ tiêu tuyển sinh của trường, với số chỉ tiêu tuyển sinh lên đến hơn 5.000.

Số lượng chỗ tuyển sinh còn lại sẽ được ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia TP HCM, quy chế tuyển sinh trực tiếp của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ưu tiên sẽ được nhận cho thí sinh có chứng chỉ quốc tế hoặc thí sinh nước ngoài (chỉ áp dụng cho chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, tiên tiến), và cũng như cho thí sinh vào chương trình chuyển tiếp quốc tế (Australia, New Zealand).

Tin tức từ ban Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, Để tham gia quá trình xét tuyển, thí sinh cần đăng ký nguyện vọng trên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời bổ sung thông tin trên trang thông tin của trường trước 17h ngày 30/7.

Theo dự đoán của PGS.TS Bùi Hoài Thắng, Trưởng phòng đào tạo, trường Đại học Bách Khoa TP HCM, điểm chuẩn kết hợp của nhiều ngành tại trường có thể giảm dựa trên đề bài thi Khoa học tự nhiên và tình hình xét tuyển trong các năm trước. Các ngành học ít học sinh đăng ký như Bảo dưỡng công nghiệp, Kỹ thuật xây dựng, Cơ sở hạ tầng, Cơ khí có thể có điểm chuẩn thấp hơn so với năm trước.

Ông Thắng cũng cho biết: "Các ngành Khoa học máy tính, Trí tuệ nhân tạo, Logistic, Cơ điện tử, Kỹ thuật ôtô vẫn rất hot nhưng các trường đều đang mở rộng đào tạo nên điểm chuẩn có thể không tăng".

Trong năm 2022, điểm chuẩn cao nhất theo phương thức xét tuyển kết hợp của trường Đại học Bách Khoa TP HCM là 75,99/100 với ngành Khoa học Máy tính.

Tổng hợp bởi: Tin Giáo dục - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Niacin (vitamin B3): Công dụng, liều dùng, tác dụng không mong muốn khi sử dụng

Niacin (vitamin B3): Công dụng, liều dùng, tác dụng không mong muốn khi sử dụng

Niacin là vitamin đóng vai trò cho hệ thần kinh, hệ tiêu hóa và làn da khỏe mạnh.Niacin (vitamin B3) Thường được tổng hợp hàng ngày. Các nguồn thực phẩm giàu niacin bao gồm men, sữa, thịt, bánh mỳ, và ngũ cốc.
Kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy năm 2024 có gì mới?

Kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy năm 2024 có gì mới?

Kỳ thi đánh giá năng lực và tư duy đã trở thành một trong các phương án xét tuyển mà nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm và lựa chọn để tăng khả năng đậu đại học.
TOP 10 các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở TPHCM

TOP 10 các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở TPHCM

Khám phá danh sách TOP 10 các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở TPHCM sẽ giúp thí sinh lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất cho sự nghiệp trong lĩnh vực y tế của bản thân.
Lịch tổ chức Kỳ thi Đánh giá Tư duy ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2024

Lịch tổ chức Kỳ thi Đánh giá Tư duy ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2024

Hôm nay, vào ngày 22/09/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội đã chính thức thông báo lịch tổ chức 6 đợt thi Đánh giá Tư duy cho năm 2024, kéo dài từ đầu tháng 12/2023 đến giữa tháng 06/2024.
Đăng ký trực tuyến