Đại học Quốc gia Hà Nội đình chỉ 4 thí sinh sinh vi phạm quy chế thi đánh giá năng lực

Thứ hai, 27/03/2023 | 09:57

Trong kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023 của Đại học Quốc gia Hà Nội, trong đợt thi thứ hai, đã có 4 thí sinh vi phạm quy chế và bị đình chỉ thi.

Tin tức từ ban Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức đợt thi đánh giá năng lực thứ 2 tại 8 điểm thi, bao gồm

  • Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Học viện Ngân hàng
  • Trường Đại học Thăng Long
  • Trường Đại học Tài nguyên Môi trường
  • Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
  • Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng

Trung tâm Khảo thí cho biết, số lượng thí sinh đăng ký dự thi đợt hai là 12.266, với tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 98,1% so với số lượng đăng ký. Trong hai ngày thi, có 4 thí sinh vi phạm quy chế thi đánh giá năng lực. Các thí sinh bị đình chỉ thi sẽ không được tính kết quả thi và sẽ không thể tham gia các đợt thi còn lại trong năm 2023 nếu đã đăng ký ca thi.

Hiện tại, Hội đồng thi đánh giá năng lực học sinh trung học phổ thông đã hoàn thành hai đợt thi năm 2023 để phục vụ cho 15.824 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi (tỷ lệ đăng ký đạt 98,1%). Phiếu báo điểm của các thí sinh sẽ được gửi đến sau 14 ngày thi qua đường bưu điện.

Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức bài thi đánh giá năng lực gồm ba phần Toán, Văn học - Ngôn ngữ, Khoa học Tự nhiên - Xã hội, mỗi phần bao gồm 50 câu hỏi. Do sử dụng hình thức thi trắc nghiệm trên máy, các thí sinh có thể biết kết quả thi của mình ngay sau khi nộp bài.

Đề thi đánh giá năng lực được cho là mang tính khái quát và tổng hợp, yêu cầu kiến thức rộng và bao phủ từ lớp 10 đến lớp 12, do đó không thể học thuộc hoàn toàn. Đại học Quốc gia Hà Nội đã lưu ý rằng, để đạt kết quả tốt, học sinh cần phải chủ động đọc và nắm vững kiến thức từ sớm, không nên tập trung học trong ít tháng cuối cùng.

Tin tức từ ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Đợt thi thứ 3 của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 8-9.4.2023 tại Hà Nội, Nam Định, Hưng Yên và Thanh Hóa. Hiện tại, đã có 83.280 thí sinh đăng ký tham gia đánh giá năng lực các đợt thi năm 2023. Các đợt thi trong tháng 5-6.2023 sẽ mở đăng ký thí sinh nếu còn chỗ trống.

Có tới 72 trường đại học và học viện đã chọn sử dụng kết quả thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội làm một trong những phương thức xét tuyển đại học trong năm 2023.

Tổng hợp bởi: Tin Giáo dục - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Gần 67.000 thí sinh được tính điểm 10 Ngoại ngữ thi tốt nghiệp

Gần 67.000 thí sinh được tính điểm 10 Ngoại ngữ thi tốt nghiệp

Trên toàn quốc, gần 67.000 thí sinh đã đăng ký miễn thi môn Ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, tăng gần 20.000 so với năm trước.
Thi tốt nghiệp THPT: Khi nào thí sinh được rời khỏi phòng thi?

Thi tốt nghiệp THPT: Khi nào thí sinh được rời khỏi phòng thi?

Một tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ bắt đầu. Hiện tại, câu hỏi mà nhiều học sinh lớp 12 quan tâm là liệu trong khoảng thời gian nghỉ giữa hai môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, thí sinh có được phép ra ngoài phòng thi không?
Lần đầu đào tạo liên trường tại Đại học Quốc gia TPHCM

Lần đầu đào tạo liên trường tại Đại học Quốc gia TPHCM

Lần đầu tiên, hai trường thuộc Đại học Quốc gia TP HCM phối hợp đào tạo ngành Kinh doanh thương mại Hàn Quốc. Sau 4 năm học, sinh viên sẽ có cơ hội nhận hai bằng cử nhân.
Những mốc thời gian quan trọng thí sinh cần nhớ trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Những mốc thời gian quan trọng thí sinh cần nhớ trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Chỉ còn hơn một tuần nữa, hơn một triệu thí sinh trên toàn quốc sẽ chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Dưới đây là những mốc thời gian quan trọng mà các thí sinh cần ghi nhớ để tránh bất kỳ sai sót nào.
Đăng ký trực tuyến